Vẽ Kỹ Thuật Sweet Home 3D
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

3 phần mềm vẽ kỹ thuật đơn giản mà bạn không nên bỏ lỡ!

2 phút, 59 giây để đọc.

Đối với những sinh viên bước đầu làm quen với phần mềm vẽ kỹ thuật thì việc lựa chọn phần mềm có giao diện đơn giản là ưu tiên hàng đầu. Phần mềm mà OTEC sẽ giới thiệu trong bài viết tới có giao diện dễ nhìn, số lượng chức năng phức tạp ít nhưng vẫn đảm bảo cho bản vẽ thiết kế đẹp nhất.

Vẽ Kỹ Thuật 3D Canvas

Vẽ Kỹ Thuật 3D Canvas

Phần mềm này thiên về miền 3D và có thể được so sánh với các miền cấp cao nhất như Maya; 3D Studio Max, Softimage hoặc Renderman. Nói rằng 3D Canvas là một phần mềm vẽ kỹ thuật đơn giản; vì công cụ này có khả năng hiển thị cao; giao diện đơn giản và bố cục hợp lý giữa các tab. Việc thiết kế vật thể 3D trong phần mềm vẽ 3D Canvas cũng rất đơn giản; ngoài ra người dùng còn có thể vẽ màu cho vật thể.

Nhiều người cho rằng 3D Canvas có giao diện giống với 3D Studio Max; đây là phần mềm thiết kế 3D được nhiều người Việt Nam sử dụng nhất hiện nay.

Vẽ Kỹ Thuật Google SketchUp 8

Vẽ Kỹ Thuật Google SketchUp 8

Cái tên Google SketchUp 8 cũng đủ để người dùng biết rằng đây là phần mềm được thiết kế và phát triển bởi gã khổng lồ Google; thực chất Google SketchUp 8 là phần mềm được mua từ Google. Tên là Google SketchUp; để phân biệt với phiên bản trả phí của SketchUp Pro.

Google SketchUp chủ yếu được sử dụng để hỗ trợ thiết kế các mô hình 3D. Trong phiên bản mới của Google SketchUp 8; phần mềm cũng đã cập nhật các chức năng sau: biến các tòa nhà thực thành mô hình và ghép các mô hình 3D vào Google Maps. Phần mềm cho phép người dùng xuất tập tin sang các định dạng DWG; DXF, 3DS, OBJ, XSI; VRML và FBX, định dạng hình ảnh là JPG; PNG, TIF, TGA; BMP và AVI video và MOV.

Vẽ Kỹ Thuật Sweet Home 3D

Vẽ Kỹ Thuật Sweet Home 3D

Để thiết kế nhà, người dùng nên sử dụng Sweet Home 3D. Phần mềm vẽ kỹ thuật Sweet Home 3D cho phép thiết kế nhà; trang trí nội thất ở trình độ nghiệp dư. Người dùng không phải download những phần mềm chuyên nghiệp; vừa nặng lại khó sử dụng như 3D Max hay AutoCAD. Phần mềm Sweet Home 3D thích hợp với người đang tập thiết kế; các sinh viên ở các trường thiết kế hay đơn giản là bạn muốn thiết kế ngôi nhà cho mình.

Những tính năng chính của Sweet Home 3D có thể kể tới như: thêm chú thích cho bản vẽ; nhiều hiệu ứng độc đáo; thiết kế nội thất cho ngôi nhà, đa ngôn ngữ và chế độ xem linh hoạt.

Nếu bạn muốn nghiêm túc học tập để trở thành nhà thiết kế, dân kỹ thuật thực thụ thì hãy tìm hiểu thêm về như TurboCAD Deluxe; DesignCAD 3D Max; Bricscad…. Đây hầu hết đều là những phần mềm tính phí, cho phép người dùng thiết kế những bản vẽ phức tạp nhất. Tất nhiên bạn nên làm quen từ 3 phần mềm vẽ kỹ thuật đơn giản ở trên trước khi tìm hiểu các phần mềm giành cho thiết kế chuyên nghiệp. Cần có những kiến thức căn bản trước thì người dùng mới có thể sử dụng các tính năng nâng cao hơn. Bạn có thể tham khảo về về ứng dụng – phần mềm hay ở trang này nhé!

Nguồn: thuthuat.taimienphi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *