6 Nguyên nhân làm bạn ám ảnh hoài với những mối quan hệ độc hại
Gia Đình Tình Yêu

6 Nguyên nhân làm bạn ám ảnh hoài với những mối quan hệ độc hại

6 phút, 38 giây để đọc.

Một trong những điều khó hiểu nhất của tình yêu là càng đắng càng khiến ta nhớ mãi không quên. Hôm nay, OTEC sẽ gửi đến bạn 6 nguyên nhân làm bạn ám ảnh hoài với những mối quan hệ độc hại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Sau khi chia tay với một người yêu tốt bụng được coi như bạn thân, sau khi chia tay với người yêu cũ, bạn sẽ dễ hồi phục hơn, điều này sẽ mang lại nhiều bất công hơn. Tại sao những người ích kỷ, lừa dối, gia trưởng và thậm chí biến thái lại khiến bạn không thể nào quên được? Ngay cả khi bạn không muốn tự mình chịu đựng nỗi đau và muốn nhanh chóng chữa lành nỗi đau tình cảm, một mối quan hệ độc hại thường khiến bạn mất quá nhiều thời gian để bắt đầu lại. Những dấu hiệu này cho thấy mối quan hệ của bạn đang đau khổ, ám ảnh. Tại sao bạn vẫn chưa từ bỏ quá khứ?

Bạn bị ám ảnh bởi bộ mặt thật của anh ta

Để lừa dối tình cảm của mình, họ sẽ luôn giữ được phong độ khi yêu nhau, nhất là thời gian đầu. Nếu mối quan hệ chỉ là giả dối thì khó ai có thể phiền lòng được. Những khoảng thời gian tốt đẹp và tuyệt vời khiến chúng ta khó có thể chấp nhận được, những người thân yêu của chúng ta luôn là những khoảnh khắc khủng khiếp như vậy.

Bạn bị ám ảnh bởi bộ mặt thật của anh ta

Thông thường, một mối quan hệ có hại sẽ bắt đầu rất nhanh, bạn rơi vào lưới tình và bị ám ảnh bởi tình yêu ngày đêm. Nó có thể khiến bạn nghĩ rằng bạn và người yêu của bạn đã gặp nhau ngoài đời trong một thời gian dài.

Khi tranh chấp xảy ra, anh ta sẽ lập tức lật tẩy và trở thành một con người hoàn toàn khác. Nhưng khi trận chiến lắng xuống với nước mắt và vết thương sâu của bạn, anh ấy sẽ cảm thấy trong lòng và hứa hẹn đủ điều. Nó khiến bạn nghĩ rằng đau khổ đã qua cho đến khi nó xuất hiện trở lại.

Chia tay diễn ra đột ngột

Một trong những chủ đề phổ biến nhất trong các mối quan hệ độc hại là khi xảy ra tranh cãi; đối tác của bạn thường đe dọa chia tay. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu với chúng. Khi một mối quan hệ kết thúc, đặc biệt là khi nó kết thúc đột ngột, bạn có thể không chắc chắn về những gì đã xảy ra và rất khó để thiết lập một mối quan hệ mới. Bạn cảm thấy bối rối, không biết phải đi đâu, cảm thấy tự ti và không dám thiết lập một mối quan hệ mới.

Vì bạn thấy mình không đáng. Chia tay vốn dĩ đã rất khó khăn, có thể nói chuyện rõ ràng; thẳng thắn với nhau sẽ không làm tình cảm bị phá hủy hơn đột ngột mà không báo trước. Có rất nhiều câu hỏi không thể giải đáp được trong, sau và sau khi quan hệ, lâu dần bạn sẽ quên.

Cảm thấy mình là người phá hỏng mối quan hệ

Một lần nữa, vì đã bỏ nhiều tâm tư cho mối tình đó; có những lúc bạn thấy mình còn kiểm soát được; có lúc lại thấy mọi chuyện đổ vỡ cả rồi. Đối phương bỗng trở nên quan tâm và chu đáo trong khi thâm tâm bạn rất muốn kết thúc, điều này khiến bạn ngờ vực bản thân mình. Kể cả khi đã chia tay, bạn vẫn không khỏi băn khoăn rằng anh ta thực sự là một người tồi tệ hay vấn đề xuất phát từ phía bạn.

Cảm thấy mình là người phá hỏng mối quan hệ

Bạn nên nhắc nhở bản thân về bản chất thực sự của những việc đang xảy ra; rằng không ai có thể ép buộc người khác hành động theo ý mình. Và nếu họ đã có những hành động theo xu hướng ngược đãi; nghĩa là họ đã cho phép mình vượt qua một ranh giới nhất định. Chẳng ai có thể đảm bảo được rằng ranh giới đó sẽ không bị vượt qua lần nữa.

Bạn đã mất đi một số mối quan hệ thân thiết từ khi quen người đó

Một trong những biểu hiện của người yêu “độc hại” là cách ly bạn khỏi bạn bè; khiến bạn không thể nhận được những “báo động đỏ” từ họ. Vì vậy, dù bạn đang ở trong hoặc vừa thoát khỏi mối quan hệ đó thì những mối quan hệ thân thiết cũng bị tổn hại ít nhiều và khiến bạn cảm thấy cô đơn hơn bao giờ hết.

Thế nhưng, việc kết nối lại với bạn bè có thể giúp ích rất nhiều cho việc chữa lành vết thương trong bạn; miễn là bạn chọn bạn một cách khôn ngoan. Đừng bao giờ đánh giá thấp sức ảnh hưởng mà bạn bè mang lại; dù tích cực hay tiêu cực. Điều này thực sự quan trọng trong một giai đoạn nhất định. Hãy ở bên những người bạn tốt; vay họ một bờ vai; khiến mình cảm thấy an toàn và được chăm sóc.

Tuy nhiên, nếu bạn đã cắt đứt với bạn bè hoàn toàn vì cuộc tình đó; họ có thể rất cần một lời giản thích. Hãy chia sẻ về quãng thời gian kinh khủng bị lừa dối vừa qua để có thể mang các bạn đến gần với nhau hơn.

Lòng tự trọng bị tổn thương

Hẹn hò với một người luôn cư xử tệ có thể khiến bạn nghĩ rằng mình xứng đáng với những điều đó và đánh mất giá trị bản thân trong suốt cuộc tình này.

Lòng tự trọng bị tổn thương

Trong những mối quan hệ đầy kiểm soát; bạn không chỉ đánh mất mối thân tình với gia đình; bạn bè mà còn dần mất đi những đam mê; sở thích của mình. Bị người kia coi thường vì sở thích; ngoại hình, tình bạn, mục tiêu nghề nghiệp; trang phục… sẽ làm bạn suy sụp và cảm thấy mình thật may mắn khi có anh ta ở bên. Ngay cả khi đã chia tay, cũng phải mất một thời gian dài để kết nối và xây dựng lại những thứ bạn đã từng yêu thích. Vì vậy, hãy luôn kiên nhẫn với chính mình.

Bạn vẫn đang loay hoay tìm lại niềm tin một lần nữa

Từng hẹn hò với một người “tốt nhất trần gian” rồi lại trở nên tồi tệ cùng cực khiến bạn thấy mình như thể đánh mất trực giác bản năng của phụ nữ. Và điều đó cũng khiến bạn mất một thời gian dài để vượt qua.

Hãy lao mình vào một sở thích hoặc một nhóm bạn mới; ngay cả khi điều đó khiến bạn thoát ra khỏi vùng an toàn của mình. Khám phá lại thế giới bằng cách cho phép bản thân tập trung vào mong muốn và nhu cầu của mình. Khi bạn thử nghiệm một điều mới mẻ; ban đầu nó có vẻ đáng sợ; nhưng nó có thể giúp bạn thiết lập lại niềm tin; miễn là nó được thực hiện đúng cách và cùng với những người tử tế không ưa phán xét.

Đứng dậy, thoát khỏi và vượt qua một mối quan hệ không lành mạnh có lẽ là khoảng thời gian đằng đẵng; ngay cả khi bạn không còn yêu người cũ nữa. Nhưng hãy tử tế với bản thân, dù có khó khăn thế nào đi nữa.

Trên đây là 6 nguyên nhân làm bạn ám ảnh hoài với những mối quan hệ độc hại. OTEC mong muốn đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này nhé!

Nguồn: elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *