Lên kế hoạch cho những điều bạn muốn thực hiện
Gia Đình Tình Yêu

Bật mí 7 điều quan trọng nhất giúp bạn tìm được tình yêu đích thực của đời mình

6 phút, 37 giây để đọc.

Trong tình yêu, không phải ai cũng tìm được may mắn. Nếu ai đó đã từng trải qua cuộc đời và khiến trái tim bạn tan nát, xin đừng đánh mất niềm tin vào tình yêu. Vì để có được tình yêu đích thực, cần rất nhiều thời gian để tìm hiểu và học cách yêu thương nhau.

Biết đâu đôi khi bắt gặp một cặp đôi tay trong tay trên phố, bạn lại thấy chạnh lòng. Hay suy nghĩ miên man: “Tình người ta sao mà ngọt ngào thế? Sao còn phải cố gắng mới biết vấn đề nào phù hợp với mình?”. Dù bạn đang ở trong giai đoạn và tâm trạng nào, OTEC luôn hy vọng là người bạn đồng hành cùng bạn trong việc tìm kiếm tình yêu đích thực.

Dưới đây là 7 điều quan trọng nhất giúp bạn tìm được tình yêu đích thực của đời mình.

Mở ra cánh cửa giới hạn lý trí của tình yêu

Trong chuyện tình cảm, đôi khi chúng ta tự đưa ra những quy tắc riêng để xác định đâu là mẫu bạn trai lý tưởng? Nguyên tắc lý trí đó sẽ nhắc nhở bạn rằng bạn chỉ có thể bày tỏ cảm xúc của mình nếu bạn tìm thấy một người có giá trị.

Mở ra cánh cửa giới hạn lý trí của tình yêu

Tuy nhiên, càng có nhiều lý do; đôi khi càng khó tìm được tình yêu đích thực. Bạn phải cân nhắc quá nhiều khi lựa chọn; điều này sẽ khiến bạn bỏ qua cảm xúc thật của mình và có thể bỏ lỡ người bạn đời lý tưởng của mình. Vì vậy, làm thế nào để tránh điều này xảy ra?

Cố gắng phá bỏ những giới hạn trong suy nghĩ của bạn về tình yêu đích thực và để người vui lên cảm nhận từ trái tim. Ngoài ra, hãy cân nhắc xem có cần thiết phải hạ thấp các tiêu chuẩn phù hợp hay không. Đừng cố ép mình vào những khung hình tùy chọn. Trong nhiều trường hợp, tốt nhất chưa chắc đã là tốt nhất. Bạn càng trung thực với cảm xúc của mình; bạn càng có cơ hội gặp gỡ một đối tác thực sự.

Nuôi dưỡng tâm hồn của bạn

Thực tế, nhiều người dù lớn lên nhưng trong lòng luôn có những cảm xúc của trẻ thơ. Vì quá lý trí và bận rộn với những muộn phiền của cuộc sống; họ đã vô tình để lại những đứa con trong tâm hồn.

Tìm cách kết nối người lớn với đứa trẻ vô tội. Vì đứa trẻ nội tâm cần được yêu thương và chăm sóc; để trẻ có thể tràn đầy hy vọng về tình yêu đích thực.

Mỗi tuần, bạn có thể dành từ 2 đến 3 tiếng để hỏi đứa con bên trong của mình: “Có gì vui?”. Hãy để những đứa trẻ nội tâm tự do thể hiện bản thân mà không lo bị người lớn đánh giá.

Học cách tha thứ để đón nhận tình yêu đích thực

Trong chuyện tình cảm, bạn có thể là người bị tổn thương sau khi mối quan hệ kết thúc; hoặc là người gây tổn thương cho người khác. Những nỗi đau đó có thể đã và đang là những rắc rối sâu thẳm trong trái tim bạn. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục phải chịu những tổn thương này; điều đó có nghĩa là bạn đang xây một bức tường thành vững chắc trong trường hợp bạn gặp được đối tác phù hợp trong tương lai.

Học cách tha thứ để đón nhận tình yêu đích thực

Do đó, hãy học cách tha thứ cho bản thân và tha thứ cho những người khác đã làm tổn thương bạn. Tha thứ không có nghĩa là chúng ta phủ nhận những gì đã xảy ra trong quá khứ, mà học cách chấp nhận nó như một bài học sâu sắc để trở thành một người biết quan tâm.

Học cách giao tiếp để thể hiện tình cảm chân thành

Để có được một tình bạn thân đúng nghĩa; có phải chúng ta đã dành rất nhiều thời gian để chia sẻ và kể cho nhau nghe những câu chuyện chân thực về mình không? Trong tình yêu cũng tương tự như vậy, chúng ta nên học cách giao tiếp để thể hiện được tình cảm chân thành. Như vậy, đối phương sẽ mở lòng hơn khi nói chuyện với bạn.

Đó có thể là cách để bạn thể hiện bản thân, đồng thời giúp bạn hiểu hơn về quan điểm; sở thích và những mong muốn của đối phương về tình yêu trong tương lai.

Giao tiếp chân thực đòi hỏi bạn phải nói ra những cảm nhận của mình; nói ra những gì bạn muốn. Bạn phải chịu trách nhiệm trong từng lời nói và những điều đã hứa với đối phương. Trước khi trở thành một người bạn đời trăm năm; bạn có thể bắt đầu mối quan hệ với đối phương bằng tình bạn để cả hai dễ dàng chia sẻ với nhau hơn.

Lên kế hoạch cho những điều bạn muốn thực hiện

Nếu như chúng ta muốn có một tình yêu lâu bền; thì cả hai nên chia sẻ cùng nhau về những điều mình mong muốn trong tương lai. Đây là một yếu tố rất quan trọng để bạn dựa vào đó quyết định đâu là tình yêu đích thực cho đời mình.

Lên kế hoạch cho những điều bạn muốn thực hiện

Khi bạn chia sẻ về điều mình thích hoặc không thích trong cuộc sống với đối phương và cũng được họ đồng thuận; bạn sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực của tình yêu. Nếu bạn hình dung ra được những điều mà cả hai cùng mong muốn và từng bước đạt được những điều ấy; mối quan hệ của bạn sớm muộn cũng sẽ “đơm hoa kết trái”.

Hẹn hò với người mình thích

Hẹn hò sẽ giúp bạn khám phá thêm những điều thú vị về đối phương. Qua những buổi hẹn hò, bạn cũng muốn dành thời gian để khám phá tính cách; hoàn cảnh; giá trị của đối phương.

Bạn chỉ có thể khám phá ra giá trị của ai đó bằng cách dành thời gian cho họ. Thái độ của đối phương đối với những câu chuyện bạn kể trong những lần hẹn hò là thước đo để đánh giá sự đồng điệu trong hai tâm hồn. Tương tự, những câu chuyện của họ cũng là nội dung mà bạn có thể căn cứ để hiểu thêm về người mà bạn đang hẹn hò.

Trở thành người bạn mong muốn để thu hút đối phương

Chúng ta vẫn thường nghe câu nói “Mây tầng nào gặp mây tầng đó”. Tức là, chúng ta sẽ dễ bị thu hút bởi những người có quan điểm hoặc lối suy nghĩ tương tự. Thế nên, nếu như bạn đã hình dung ra được mẫu bạn đời lý tưởng của mình; bạn hãy cố gắng trở thành người phụ nữ có thể thu hút được mẫu người đó.

Trở thành người bạn mong muốn để thu hút đối phương

Tuy nhiên, như đã chia sẻ ở phần Phá vỡ những giới hạn lý trí về tình yêu; chúng tôi không khuyến khích bạn đặt tiêu chuẩn mẫu người lý tưởng quá hoàn hảo và gượng ép xây dựng hình tượng bản thân một cách thái quá mà chỉ nên xây dựng phong cách phù hợp với bản thân mình và thực tế cuộc sống.

Bạn có thể gặp được tri kỷ của đời mình trên con đường đi tìm bản ngã. Chính hành trình phát triển của bản thân sẽ giúp bạn thu hút được những người có góc nhìn và niềm tin vào tình yêu đích thực giống như bạn.

Tình yêu luôn đến bất chợt; hãy mở rộng tâm hồn để chào đón tình yêu đích thực. OTEC chúc bạn sẽ tìm được người bạn thích và nhận được tình yêu đích thực nhé!

Nguồn: elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *