"Bỏ túi" 9 thực phẩm giúp tăng khả năng phòng chống bệnh Covid - 19
Phương Pháp Phòng Bệnh Sức Khỏe

“Bỏ túi” 8 thực phẩm giúp tăng khả năng phòng chống bệnh Covid – 19

5 phút, 57 giây để đọc.

Về cơ bản, không có thực phẩm nào có thể giúp ngăn ngừa nhiễm vi rút corona. Tuy nhiên, một số thực phẩm và đồ uống lành mạnh có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn để bảo vệ bạn khỏi bị nhiễm trùng. Hãy cùng OTEC điểm qua một số loại thực phẩm tiêu biểu phòng tránh dịch covid  – 19  nhé!

Cải bó xôi

Theo các nhà phân tích, một chén rau bina mỗi ngày cung cấp khoảng 294,8% vitamin 1 và 29,4% vitamin C. Vitamin C trong rau bina hoạt động như một chất chống oxy hóa; có thể hòa tan trong nước và cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.

Cải bó xôi

Vitamin C, flavonoid và β-carotene là những chất dinh dưỡng có trong rau bina; giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng. Cả ba chất dinh dưỡng đều góp phần sản xuất các tế bào bạch cầu. Để tận dụng hết rau bina; xin đừng nấu quá lâu hoặc quá chín.

Bông cải xanh

Bông cải xanh từ lâu đã được coi là một loại siêu thực phẩm đối với sức khỏe con người. Bông cải xanh có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Nó là một nguồn rất giàu sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate; vitamin A và vitamin C.

Bông cải xanh rất giàu các chất chống lão hóa; chẳng hạn như vitamin C, E và β-carotene, và giàu chất xơ giúp giảm nguy cơ ung thư (đặc biệt là ung thư ruột kết); axit folic giàu chất sắt và sắt giúp chống thiếu máu .

Ngoài ra, bông cải xanh còn chứa nhiều chất phytochemical và chất chống oxy hóa; giúp cơ thể chống lại bệnh tật và các bệnh nhiễm trùng khác nhau.

Do đó, bông cải xanh sẽ trở thành thực phẩm có thể giúp bạn tăng cường sức đề kháng để chống lại sự lây nhiễm Covid – 19.

Tỏi tía – Tinh chất tỏi tía

Theo kinh nghiệm dân gian, tỏi là loại thực phẩm có tác dụng hỗ trợ phòng chống bệnh cúm rất hiệu quả. Cũng trong năm 2014, một nghiên cứu do nhóm nghiên cứu tại Đại học Tây Úc thực hiện cho thấy nhóm đối tượng dùng tỏi mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh cúm thấp hơn nhóm không dùng tỏi. Sử dụng tỏi mỗi ngày.

Tỏi tía - Tinh chất tỏi tía

Bên cạnh đó, việc sử dụng tỏi góp phần rút ngắn thời gian mắc cúm và làm giảm mức độ của các triệu chứng. Ngoài ra, tỏi cũng chứa một chất là alliin; khi ép hoặc nhai tỏi; chất này sẽ chuyển thành allicin; một chất làm nên mùi vị đặc trưng của tỏi. Tuy nhiên, allicin này không bên vững và sẽ nhanh chóng chuyển đổi thành hợp chất có chứa lưu huỳnh khác có lợi ích trong việc điều trị bệnh.

Các hợp chất này giúp tăng cường khả năng chống lại những tác nhân gây bệnh cảm cúm thông thường. Virus Covid – 19 cũng là một loại virus gây cảm cúm; những triệu chứng ban đầu khi nhiễm bệnh cũng tương tự như các loại cúm thông thường. Chính vì vậy, trong thời điểm chưa có thuốc điều trị; sử dụng tỏi để nâng cao sức đề kháng cho đường hô hấp; phòng ngừa cúm hiệu quả; an toàn.

Quả việt quất

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học; quả việt quất được ví như túi dinh dưỡng mà thiên nhiên đem lại cho con người; đặc biệt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

Trong quả việt quất chứa rất nhiều các loại vitamin; khoáng chất và chất chống oxy hóa. Những hợp chất quý giá này có tác dụng giảm cholesterol trong máu; giúp tăng cường trí nhớ cũng như tăng sự phát triển của các tế bào chống lại tế bào ung thư. Nhiều nghiên cứu y học đã chỉ ra rằng hợp chất này có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng trong đường hô hấp.

Tỏi trắng

Tỏi không chỉ là loại gia vị thiết yếu trong nhà bếp; giúp làm tăng hương vị cho món ăn mà còn có nhiều tác dụng trong việc phòng; điều trị bệnh tim mạch, ung thư, nhiễm trùng, xương khớp.

Tỏi rất giàu chất dinh dưỡng. Theo nghiên cứu, trong 100g tỏi có chứa 6,36g protein, 33g carbohydrates, 150g calo và các dưỡng chất như vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6), sắt, canxi, kali, mangan, magie, photpho,…

Tỏi trắng

Thành phần công hiệu chính trong tỏi là hợp chất hữu cơ sulfur và glycosides. Ngoài ra, trong tỏi còn có hàm lượng cao germanium và selen. Đặc biệt, hàm lượng germanium trong tỏi cao hơn so với các dược liệu như nhân sâm, trà xanh, trà đỏ,…

Tác dụng cơ bản của tỏi chủ yếu đến từ allicin. Trong tỏi tươi không có allicin tự do; chỉ có tiền chất của nó là alliin. Khi tỏi được băm nhuyễn; enzyme trong tỏi bị kích hoạt sẽ kích thích alliin hình thành allicin giúp ngăn ngừa các mầm bệnh gây nhiễm trùng đường hô hấp.

Chính những điều này đã làm cho tỏi trở thành một loại thực phẩm vô cùng quan trọng trong việc phòng ngừa Virus Covid – 19.

Trà xanh

Trong trà xanh có chứa một chất chống oxy hóa mạnh mẽ được gọi là epigallocatechin gallate (EGCG). Hợp chất này có thể tăng cường các tế bào T (tế bào lympho) trong hệ thống miễn dịch.

Chính vì vậy trà xanh là một trong số những nguyên liệu thiên nhiên chứa chất dinh dưỡng phòng ngừa sự lây nhiễm Virus covid – 19.

Sữa chua

Trong thành phần của sữa chua có chứa một hàm lượng vi khuẩn tốt được gọi là men vi sinh (probiotic).

Sữa chua

Lượng men vi sinh có trong sữa chua không chỉ tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa mà còn kích thích hệ thống miễn dịch và làm cho nó hoạt động mạnh mẽ hơn để chống lại các nguy cơ nhiễm trùng.

Ớt chuông đỏ

Thành phần của Ớt chuông đỏ có chứa gấp đôi hàm lượng Vitamin C so với các loại trái cây họ cam, quýt… giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Chính những khả năng này đã giúp Ớt chuông đỏ là một trong những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng giúp phòng ngừa lây nhiễm Virus Corona.

Việc phòng ngừa bệnh viêm phổi cấp do virus corona không chỉ đòi hỏi bạn phải tuân thủ tốt các nguyên tắc giữ gìn vệ sinh cá nhân; sử dụng khẩu trang đúng cách; tránh tiếp xúc với người bệnh hoặc tụ tập nơi đông người…

Bên cạnh đó, bạn còn phải duy trì hoặc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bằng các loại thực phẩm và chất dinh dưỡng thiết yếu trong khẩu phần ăn mỗi ngày. Ngoài ra, bạn hãy chắc chắn rằng những thực phẩm bạn đang sử dụng hằng ngày cũng là loại thực phẩm an toàn và chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Nguồn: toplist.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *