Các phần mềm chỉnh sửa video hấp dẫn trên máy tính
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Các phần mềm chỉnh sửa video hấp dẫn trên máy tính

4 phút, 45 giây để đọc.

Vì hầu hết mọi người đều thích xem video nên phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính đã trở nên rất phổ biến. Mỗi video được đăng trên Facebook, Youtube, Tiktok, Vimeo đều là hoạt động tự quảng cáo hoặc kinh doanh. Mỗi video cần đạt được hình ảnh full HD hoặc 4K với các hiệu ứng chuyên nghiệp và đồ họa rõ nét. Do đó, đây là một số phần mềm chỉnh sửa có thể giúp bạn hoạt động hiệu quả.

Lightworks

Lightworks

Lightworks là phần mềm chỉnh sửa video đã có trên máy tính từ rất lâu và được rất nhiều người sử dụng. Kể từ năm 1989; công cụ này đã được biết đến rộng rãi và có thể được sử dụng để chỉnh sửa nhiều clip và chỉnh sửa phim. Ưu điểm của công cụ này là chuyển tiếp và màu sắc; và tiêu đề thêm nhiều ảnh hưởng.

Lightworks được coi là một phần mềm chỉnh sửa phi tuyến tính, có nghĩa là phần mềm này không dựa trên một khung thời gian đơn giản như các chương trình chỉnh sửa khác. Điều này giúp chỉnh sửa cấp độ nâng cao dễ dàng hơn mà không gây nhầm lẫn. Nó sẽ dễ dàng hơn để thêm nhiều hiệu ứng. Phần mềm hỗ trợ rất dễ sử dụng nên dù bạn có phải là người biên tập video chuyên nghiệp hay không thì cũng rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng phiên bản miễn phí, độ phân giải bị hạn chế.

 HitFilm Express

 HitFilm Express

HitFilm Express là phần mềm chỉnh sửa video tương đối mới; được các nhiếp ảnh gia đánh giá cao. Với nhiều hiệu ứng khác nhau; phần mềm chỉnh sửa này sẽ không làm người dùng thất vọng. Phần mềm giới thiệu nhiều ví dụ đẹp hơn; bạn có thể chọn trực tiếp trên trang web của nó.

Ngoài ra, phần mềm còn có giao diện đẹp mắt; nâng cấp vô số video hướng dẫn miễn phí; hiệu ứng ảnh nhanh. HitFilm Express hiện là phần mềm khó cập nhật liên tục các tính năng mới.

DaVinci Resolve

DaVinci Resolve

DaVinci Resolve là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp miễn phí trên máy tính được ưa chuộng hiện nay. Tính năng nổi bật của phần mềm này là chỉnh sửa màu sắc, gợi ý phần mềm có màu sắc đa dạng và phối đẹp. Phần mềm này còn cho phép bạn xuất ra định dạng HD; Ultra HD VÀ SD.

Phần mềm này khá kén bởi có nhiều tính năng phức tạp và khó dùng hơn. Nhiều người mới sử dụng sê mất nhiều thời gian để làm quen với tính năng này. Người dùng một khi đã quen với cách sử dụng phần mềm này thì sẽ muốn sử dụng tiếp và không muốn đổi sang dùng phần mềm khác nữa.

Tuy nhiên đây lại là phần mềm khá chuyên nghiệp; chạy mượt và thao tác tỉ mỉ. Phiên bản lite luôn làm cho người dùng hài lòng với nhiều tính năng.

>>> Xem thêm các bài viết về ứng dụng – phần mềm hay

Shotcut

Shotcut

Phần mềm xử lý video trên máy tính miễn phí tiếp theo là Shortcut. Phần mềm này thường dành cho người chưa chuyên nghiệp; mong muốn tìm hiểu nhanh về cách sửa video online nhằm tạo nhanh sản phẩm đẹp mắt. Thao tác sử dụng cũng vô cùng đơn giản chỉ cần kéo và thả clip; cắt chỉnh sửa video hay thêm hiệu ứng chuyển cảnh.

Phần mềm Shotcut tải về khá nhẹ nên không kén máy tính, chạy khá nhanh trên máy tính; laptop win 7, win 8, win 10,.. Máy tính dùng cũng không cần có thông số cao mới sử dụng được như những phần mềm khác. Bên cạnh đó; công cụ này vẫn thoải mái với nhiều bạn muốn ghép một clip ngắn với nhau; hiệu ứng phân cảnh,….

Avidemux

Avidemux là phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính miễn phí có tích hợp sẵn cho Linux và Mac OS X. Ưu điểm nổi bật phần mềm này là đọc, xuất được hầu hết các định dạng của video, âm thanh phổ biến QuickTime và WMV. Bạn có thể cho phép người dùng lưu lại tất cả cài đặt liên quan đến dự án và áp dụng cho dự án khác.

Phần mềm này được đánh giá ở mức trung bình chứ không cao cấp như Lightworks.

VSDC Free Video Editor

Phần mềm VSDC free video editor là phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính đơn giản, được khá nhiều người lựa chọn. Là phần mềm phi tuyến tính, cho phép nhiều ứng dụng lựa chọn và tích hợp các kỹ thuật chỉnh sửa tiên tiến.  Phần mềm này hỗ trợ đầu ra video 1080p cùng tốc độ 30 FPP. Trình tự cài đặt nên phần mềm chỉ chiếm 37MB.

Phần mềm có hỗ trợ nhiều hiệu ứng về hình ảnh và âm thanh. Vì vậy việc chỉnh màu sắc, giảm mờ ảnh và điều chỉnh lượng âm thanh linh hoạt. Về giao diện phần mềm tương đối dễ dùng hơn so với nhiều phần mềm khác. Với giao diện bắt chước ribbon của Microsoft.

Tóm lại, để chỉnh sửa sửa video trên máy tính với bản win 7, win 10 hay Mac hiện nay có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa. Trên đây, OTEC chỉ ra một số phần mềm chỉnh sửa miễn phí và có phí được nhiều người lựa chọn. Hy vọng bài viết trên sẽ phần nào giúp ích cho bạn đọc lựa chọn được phần mềm chỉnh sửa video nhanh và hiệu quả.

Nguồn: bizfly.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *