Chiêm ngưỡng chiếc điện thoại "không xương" đến từ TCL
Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Chiêm ngưỡng chiếc điện thoại “không xương” đến từ TCL

3 phút, 42 giây để đọc.

TCL Corporation là một tập đoàn điện tử đa quốc gia có trụ sở ở Huệ Châu, Quảng Đông, Trung Quốc. Tập đoàn chuyên về thiết kế, phát triển, sản xuất và bán các sản phẩm điện tử như tivi, điện thoại di động, điều hòa không khí, máy giặt, tủ lạnh và các dụng cụ điện tử nhỏ. Năm 2010, tập đoàn là nhà sản xuất đồ tiêu dùng điện tử lớn thứ 25 trên thế giới.

Công ty thiết bị TCL

Các sản phẩm chính của TCL là TV, đầu DVD, điều hòa không khí, điện thoại di động, thiết bị gia dụng, đèn điện và phương tiện kỹ thuật số.Nó chủ yếu bán sản phẩm của mình dưới các tên thương hiệu sau:

TCL (ở Châu Phi, Châu Á, Châu Úc, Châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Nga (TV, điều hòa không khí); điện thoại di động Alcatel và Thomson (toàn cầu); blackBerry (điện thoại thông minh) toàn cầuCác sản phẩm điện mang nhãn hiệu RCA tại Hoa Kỳ,…

Chiêm ngưỡng chiếc điện thoại "không xương" đến từ TCL

 Vào tháng 12 năm 2016; nó đã trở thành người được cấp phép của thương hiệu BlackBerry, để sản xuất, phân phối; và thiết kế các thiết bị cho thị trường toàn cầu. Kể từ năm 2017, nó phân phối các thiết bị BlackBerry dưới tên BlackBerry Mobile.

Nằm trong sự kiện ra mắt sản phẩm thường niên IFA 2020 vào tháng 3 năm nay; nhà sản xuất điện tử Trung Quốc TCL đã gây chú ý khi tung ra nhiều mẫu điện thoại ý tưởng.

Điều thú vị là có những điều mới mẻ liên quan đến công nghệ mới; như mẫu điện thoại màn hình gập có thể gập lại 3x; đặc biệt là loại màn hình mới có thể cuộn lại rất linh hoạt.

Ra mắt điện thoại thông minh có thể cuộn tròn

Sau thời gian im hơi lặng tiếng; TCL Trung Quốc vừa tung ra một đoạn video mang đến cái nhìn chi tiết hơn về mẫu smartphone màn hình cuộn; đang được phát triển trong phòng thí nghiệm của công ty; cụ thể là cách thức hoạt động vô cùng độc đáo của thiết bị khi được sử dụng thực tế.

Chiêm ngưỡng chiếc điện thoại "không xương" đến từ TCL

Đoạn video ngắn cho thấy một chiếc điện thoại thông minh 4,5 inch có thể mở rộng nhanh chóng lên 6,7 inch; mà không ảnh hưởng đến độ dày khoảng 9mm của thiết bị thông qua một nút bấm nhỏ. Toàn bộ quá trình được thực hiện nhanh chóng; và hoàn toàn trơn tru.

TCL cho biết các kỹ sư của hãng đã sử dụng đến một hệ thống mô-tơ siêu nhỏ để thu gọn; và mở rộng tấm nền OLED siêu dẻo này thông qua cơ chế cuộn tương đối đơn giản.

So với loại màn hình gập thông thường; màn hình cuộn có lợi thế là không tạo ra nếp nhăn khó chịu ở các khu vực gấp mở; đồng thời có thể hoạt động linh hoạt mà không ảnh hưởng đến thiết kế tổng thể của thiết bị.

Các tính năng hứa hẹn

TCL cũng nói rằng sản phẩm sẽ cung cấp các tùy chỉnh; như giao diện người dùng chia đôi màn hình. Đồng thời khi màn hình mở rộng hoặc thu hẹp kích thước; giao diện phần mềm cũng sẽ được tùy biến để tự động thay đổi cỡ hiển thị sao cho phù hợp.

Tuy nhiên hãng chưa đề cập đến những thông số cơ bản khác của tấm nền như độ phân giải; tần số quét cũng như các tính năng hỗ trợ khác.

Chiêm ngưỡng chiếc điện thoại "không xương" đến từ TCL

TCL hiện đang tích cực phát triển công nghệ màn hình deo dựa trên các tấm nền OLED được in bằng máy in phun trên chất nền linh hoạt; và cho biết công nghệ này hiện có thể chịu được việc bị cuộn vào; và mở ra khoảng 200.000 lần.

TCL vẫn chưa có kế hoạch sản xuất thương mại mẫu màn hình này (ít nhất là trong năm nay). Tuy nhiên với việc nguyên mẫu thử nghiệm đã hoạt động tương đối trơn tru; việc hãng trình làng phiên bản thương mại có lẽ chỉ là vấn đề thời gian.

Trung Quốc là quốc gia rộng lớn và luôn đi đầu xu hướng thị trường; cùng otec.com.vn tìm hiểu về ngành công nghệ của quốc gia này nhé.

Nguồn: quantrimang.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *