Chứng Khoán Đầu Tư Thị Trường

Cổ phiếu Mộc Châu Milk chính thức giao dịch trên thị trường UPCOM

4 phút, 29 giây để đọc.

Mã thương hiệu do Mock Chow Milk phát hành là “MCM” và có 66,8 cổ phiếu. Khối lượng đăng ký 8 triệu cổ phiếu là V00,000/cổ phiếu với giá tham chiếu. Ngày 1/12/2020, Sữa Mock Chau Milk chính thức giao dịch trên thị trường UPCom tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Sự kiện này là một cột mốc quan trọng và đánh dấu bước phát triển vượt bậc của sữa bướm giả gần một năm sau khi trở thành thành viên chính thức.

Giao dịch cổ phiếu công ty sữ Mộc Châu

Trong ngành sữa tại thời điểm này; chỉ có hai công ty Việt Nam được giao dịch chính thức tại chỗ là Vinamilk và Mộc Châu milk. Sự kiện có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Công Thương Kao Kwok Hung; và Phó Bí thư Tỉnh ủy Geet La Hoàng Kwok Khan. Mã cổ phiếu phát hành là “MCM” và khối lượng cổ phiếu đăng ký là 66. 8 triệu cổ phiếu mệnh giá. 000. 000 đồng/cổ phiếu. Ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, giá cổ phiếu đã đạt mức tối đa là Rs.

Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Hải Nam; Tổng Giám đốc Công ty Sữa Mock Chow cho biết: ‘Việc chính thức niêm yết cổ phiếu giao dịch với Mã CK MCM là sự kiện quan trọng; thể hiện sự trưởng thành của doanh nghiệp. Trong gần một năm hoạt động phi lợi nhuận; Mook Chow Milk đã được hoàn thiện hơn nữa bằng cách sử dụng các mô hình; và thông lệ quản trị doanh nghiệp tiên tiến phù hợp với thông lệ Việt Nam và quốc tế. Có thể nói, đây là kết quả của những nỗ lực không ngừng và vững chắc nhằm xây dựng Công ty theo hướng minh bạch; phát triển bền vững và sâu rộng hơn.

Sự tăng trưởng mạnh của Mộc Châu Milk

Quý 3/2020, doanh thu thuần của công ty tăng 14%; lợi nhuận gộp đạt 34,6%, có mức tăng trưởng rõ rệch hơn 18-19% các năm trước đây.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2020; doanh thu Mộc Châu Milk tăng gần 10% lên 2.142 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế tăng 69% so với cùng kỳ và vượt 33% kế hoạch năm.

Kết quả này đến từ chiến lược kinh doanh phù hợp, tối ưu hóa chi phí, quản trị hiệu quả; tái cơ cấu hệ thống nhà phân phối và ưu tiên phát triển vùng nguyên liệu sữa.

Năm 2020, Công ty dự kiến sẽ nộp ngân sách nhà nước khoảng 211 tỷ đồng; tăng 33% so với mức 158 tỷ của 2019.

Sự kiện cổ phiếu MCM chính thức lên sàn giao dịch cũng cho thấy sự quyết tâm cao; và cam kết của Vinamilk trong việc phát triển Mộc Châu Milk song hành cùng với Vinamilk theo phương châm công khai; minh bạch trong quá trình hoạt động.

 

Những kết quả tích cực của Mộc Châu Milk chỉ sau gần một năm đã cho thấy rõ nét hơn về chiến lược M&A thành công của Vinamilk xuất phát từ sự đồng thuận; hợp tác cùng phát triển và gia tăng giá trị kinh tế cho tất cả cổ đông cũng như các bên liên quan.

Để nâng cao năng lực sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường được mở rộng; Vinamilk đang cùng Mộc Châu Milk đầu tư thêm dây chuyền sản xuất sản phẩm sữa tươi hiện đại tại Nhà máy sữa Mộc Châu; mở rộng quy mô đàn bò tại trang trại hiện hữu của Mộc Châu Milk từ 1.600 con lên 6.000 con; (bao gồm nâng cấp trang trại hiện hữu lên 2.000 con và đầu tư trang trại bò sữa 4.000 con kết hợp với du lịch sinh thái).

Các trang trại được định hướng theo tiêu chuẩn quốc tế

Vinamilk đã cùng Mộc Châu Milk xây dựng chiến lược phát triển giai đoạn 2020-2025; tầm nhìn đến năm 2030 hướng đến đưa Mộc Châu, Sơn La thành thủ phủ bò sữa công nghệ cao của Việt Nam; kết hợp nông nghiệp với du lịch sinh thái nhằm tạo công ăn việc làm cho bà con nông dân các dân tộc; phát triển tam nông theo hướng bền vững và đóng góp nguồn thu cho ngân sách địa phương.

Chiến lược này tập trung để tăng quy mô đàn bò sữa lên gần gấp đôi; trên 40.000 con vào năm 2025, sản lượng sữa tươi nguyên liệu đạt trên 500 tấn/ngày.

Vinamilk và Mộc Châu Milk sẽ tiếp tục phát huy những thành công của mô hình liên kết nông hộ; đồng thời hỗ trợ bà con ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật; để nâng cao năng suất và chất lượng sữa của đàn bò.

Bên canh đó, Mộc Châu Milk sẽ phát triển một tổ hợp dự án trang trại bò sữa công nghệ cao; đạt chuẩn quốc tế, kết hợp du lịch sinh thái. Đồng thời, quy hoạch xây dựng một nhà máy chế biến sữa mới hiện đại trên cao nguyên Mộc Châu; với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 1.600 tỷ đồng.

Xem thêm tại trang OTEC.

Nguồn: vietnamplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *