giáo dục
Đời Sống Giáo Dục

Covid-19 ảnh hưởng đến nền giáo dục như thế nào?

3 phút, 58 giây để đọc.

Trên thế giới hiện nay, tình hình dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp khiến cho việc du nhập của các giáo viên nước ngoài tới Việt Nam hết sức khó khăn.

Covid-19 kích hoạt chuyển đổi số trong giáo dục

giáo dục

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn tác động tiêu cực đến ngành giáo dục nói chung và các cơ sở giáo dục tư thục nói riêng; chuyển đổi số là cách để họ vượt qua thời kỳ khó khăn. Và tăng trưởng bền vững với chi phí hợp lý.

Điều này được bà Nguyễn Thùy Quỳnh; Trưởng ban tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề Chuyển đổi số trong quản trị vận hành trung tâm tiếng Anh; diễn ra ngày 14/1 tại Hà Nội .

Tọa đàm quy tụ gần 150 giám đốc trung tâm Anh ngữ tại các tỉnh như Hải Phòng; Phú Thọ; Hồng Hồng; Đà Nẵng, Quảng Bình.

Thế giới ngày nay; dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp; gây khó khăn cho giáo viên nước ngoài vào Việt Nam.

Chuyển đổi  số có nghĩa là các trung tâm ngoại ngữ; cơ sở giáo dục tư nhân tiếp tục thiết kế và quản lý các tổ chức giảng dạy; đồng thời giáo viên tiếp tục nội dung và hướng dẫn dựa trên bài học điện tử. Học sinh có thể học tích cực hơn thông qua các trải nghiệm thực hành thông qua các tương tác trong môi trường kỹ thuật số. Kiến thức dễ dàng hơn và chất lượng giáo dục được cải thiện; “Vì môi trường học tập và học tập kỹ thuật số; các mô hình và phương pháp giảng dạy đã được thay đổi theo hướng hiệu quả hơn. “

Theo khảo sát năm 2020 vừa qua; số cơ sở giáo dục ngoài công lập bị sụt giảm doanh thu là trên 50% và 90% số cơ sở này phải đóng cửa do mất cân đối thu chi.

>> Cập nhật thông tin về lĩnh vực giáo dục tại đây.

Ông Đặng Minh Quân – Đại diện của Jello Academy

giáo dục

Về quan điểm này; ông Đặng Minh Quân; đại diện Jello Academy là đơn vị ứng dụng cung cấp STEAM trực tuyến cho trẻ mầm non; dù nhận thức được tầm quan trọng của việc đưa công nghệ vào giảng dạy online nhưng vẫn còn nhiều cản trở để các cơ sở giáo dục thành công trong việc chuyển đổi số.

Nhiều trường học, trung tâm lớn chuyển đổi số thành công thì thực tế các chi phí lại quá cao. Ngược lại các trung tâm có quy mô vừa và nhỏ chủ yếu xuất phát từ nhu cầu nghiệp vụ đơn giản; nhân sự ít; nguồn vốn thấp nên khó triển khai. Nên để thuận lợi; các cơ sở giáo dục nên bắt đầu từ số hóa dữ liệu; số hóa quy trình và tiến tới chuyển đổi số toàn diện.

“Ví dụ như, số hoá dữ liệu là chuyển đổi thông tin từ dạng analog hay vật lý thành định dạng kỹ thuật số hoặc đơn giản; hơn chuyển thông tin khách hàng từ dạng đơn đăng ký thông tin thành file lưu trên google drive hoặc phần mềm quản lý khách hàng”; ông Quân phân tích.

Cũng tại buổi tọa đàm này, một số lãnh đạo trung tâm cũng chia sẻ kinh nghiệm quản trị vận hành trung tâm tiếng Anh.

Bà Hoàng Hà Dung – CEO của Hệ thống Green Edu Hải Dương chia sẻ

giáo dục

Theo bà Dung; để xác định một sự kiện thành công chính là đạt được mục tiêu hoạt động sự kiện. Kế hoạch và ngân sách là những căn cứ để chúng ta đánh giá hiệu quả công việc. Lĩnh vực tổ chức sự kiện thường không được chú trọng và đầu tư đúng mức; vì thế khó mà “cân đo” được những kết quả mà hoạt động này mang lại cho danh tiếng của trung tâm nếu không đặt ra trước những mục tiêu cần hướng đến. Chúng ta cần làm tốt việc thu hút khách hàng; quảng bá sản phẩm; chăm sóc khách hàng để đạt được mục đích “chốt sale”.

Là một khách mời tham dự tọa đàm; đồng thời đồng hành cùng nhiều trung tâm trong việc quản trị và vận hành; ông Nguyễn Tâm Phúc – Hội đồng Anh ngữ Hoa Kỳ bày tỏ nhiều kỳ vọng; thông qua tọa đàm này mỗi trung tâm sẽ tự vạch ra cho mình những hướng đi riêng trong kỷ nguyên của cách mạng 4.0. Tìm hiểu thêm một số thông tin liên quan truy cập vào otec.com.vn.

Nguồn: giaoduc.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *