suju
Âm Nhạc Giải Trí

Cùng nhìn lại các nhóm nhạc Kpop đã debut được 10 năm

3 phút, 30 giây để đọc.

Năm 2021 là năm đánh dấu cột mốc 10 năm kể từ ngày ra mắt; của các nhóm nhạc từ lớn đến nhỏ như Apink, Trouble Maker và Sistar19,…

Nhóm nhạc Apink

Apink ra mắt vào ngày 19 tháng 4 năm 2011 và có 7 thành viên. Hiện tại, nhóm có 6 thành viên: Park Cho Rong, Yoon Bomi, Jung Eun Ji, Son Na Eun, Kim Nam Joo và Oh Ha Young. Vào năm 2013 thành viên Hong Yoo Kyung rời nhóm và cũng đã hoàn thành việc học của mình. Sau 10 năm hoạt động, Apink vẫn có chỗ đứng trên thị trường âm nhạc. Năm 2020, nhóm nhạc có bài hát Dumhdurum được xếp hạng số một trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc trong nước.

   Nhóm nhạc Apink

Nhóm nhạc Troublemaker

Ngoại trừ Apink, hầu hết các nhóm nhạc debut năm 2011; đều đã tan rã hoặc ít hoạt động hơn. Sự tan rã của Trouble Maker gây ra nhiều tiếc nuối. Đội gồm 2 thành viên Hyun Seung và HyunA. Bộ đôi theo đuổi phong cách sexy và táo bạo; đã phát hành các ca khúc nổi tiếng như “Trouble Maker, Now”. Năm 2018, HyunA rời Cube Entertainment, đồng nghĩa với việc “Troublemaker” tan rã.

Troublemaker

Super Junior D&E

Super Junior D&E là một nhánh con của Super Junior; và bao gồm 2 thành viên Eun Hyuk và Dong Hae. Bộ đôi đã ra mắt lần đầu tiên với đĩa đơn Oppa vào ngày 16 tháng 12 năm 2011. Vào ngày 3 tháng 9 năm 2020, mini album thứ tư của họ “Bad Blood” được phát hành. Bad Blood trở thành album bán chạy nhất của họ. Vào tháng 11 năm 2020, nhóm phát hành đĩa đơn tiếng Nhật “Wings”.

Sistar19

Sistar19 là nhóm con đầu tiên và duy nhất của Sistar. Cặp đôi được thành lập bởi Starship Entertainment vào năm 2011; với hai thành viên là Hyolyn và Bora. Bài hát đầu tiên của ban nhạc “Ma Boy” được phát hành vào tháng 5 năm 2011 và rất nổi tiếng. Ca khúc tiếp theo của nhóm “Gone Not Around Any Longer” cũng được người hâm mộ yêu thích. Sistar và Sistar19 chính thức giải thể vào ngày 4 tháng 6 năm 2017.

nhóm nhạc sistar19

Nhóm nhạc nữ Dal Shabet

Sau khi ra mắt vào tháng 1/2011, Dal Shabet phát hành nhiều sản phẩm âm nhạc như Supa Dupa Diva, Pink Rocket, Bling Bling, Hit U, Mr. Bang Bang… Sự nghiệp của nhóm khá lận đận, các sản phẩm ít được công chúng chú ý. Nhóm cũng trải qua nhiều lần thay đổi đội hình. Chưa tuyên bố tan rã nhưng dấu ấn của Dal Shabet ở thị trường Kpop hiện giờ khá mờ nhạt.

Nhóm nhạc nam BlockB

Ra mắt năm 2011, BlockB là nhóm nhạc theo đuổi phong cách hip hop với 7 thành viên Taeil, B-Bomb, Jae Hyo, U-Kwon, Park Kyung, Zico và P.O. Năm 2018, thành viên nổi tiếng nhất nhóm là Zico không gia hạn hợp đồng với công ty và rời nhóm. Kể từ đó, hoạt động của BlockB khá im ắng. Các thành viên Jae Hyo, Taeil, U-Kwon lần lượt nhập ngũ.

Nhóm nhạc nam BlockB

Nhóm B1A4

B1A4 là nhóm nhạc nam được thành lập bởi WM Entertainment. Nhóm ra mắt ngày 23/4/2011 với đĩa đơn OK. Họ đã phát hành 7 album phòng thu (3 tiếng Hàn và 4 tiếng Nhật), 7 EP (đĩa mở rộng) và 4 album tổng hợp. Nhóm đạt được thành công đáng kể về mặt thương mại ở cả thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản.

B1A4 là nhóm nhạc nam được thành lập bởi WM Entertainment.

Boyfriend

Boyfriend được thành lập bởi Starship Entertainment vào năm 2011. Họ là nhóm nhạc nam đầu tiên có thành viên song sinh (Jo Young Min và Jo Kwang Min). Nhóm gồm 4 thành viên khác là Kim Dong Hyun, Shim Hyun Seong, Lee Jeong Min và No Min Woo. Họ ra mắt trên chương trình M! Countdown vào ngày 26/5/2011 với ca khúc Boyfriend. Starship Entertainment thông báo Boyfriend tan rã vào ngày 17/5/2019.

Hãy theo dõi những tin tức âm nhạc mới nhất cùng OTEC nhé!

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *