Du lịch động Phong Nha-di sản thiên nhiên của thế giới
Du Lịch Khám Phá Vẻ Đẹp

Du lịch động Phong Nha-di sản thiên nhiên của thế giới

4 phút, 58 giây để đọc.

Động Phong Nha là địa danh tiêu biểu nhất của khu thắng cảnh hang động Phong Nha-Kẽ Bàng. Hội đủ các điều kiện sau, Phong Nha được đánh giá là một trong những hang động đẹp nhất thế giới.

Đường đến động Phong Nha

Bao gồm sông ngầm dài nhất, hồ ngầm đẹp nhất; cửa hang cao nhất và rộng nhất, những bãi biển, bãi đá ngầm đẹp nhất, hang khô rộng nhất và đẹp nhất, hệ thống thạch nhũ huyền ảo và tráng lệ nhất, hang nước dài nhất. Động Phong Nha là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn khi đến du lịch Quảng Bình.

Du lịch động Phong Nha-di sản thiên nhiên của thế giới

Khởi hành từ Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, đi dọc theo đường Phan Đình Phùng, bắt đầu hành trình dọc đường Hồ Chí Minh, khám phá động Phong Nha- Di sản thiên nhiên thế giới, đến Phong Nha, quý khách xuống bến thuyền dọc sông Son đến với động Phong Nha.

Sông Son rộng khoảng 35 đến 40 mét, nước sông trong xanh, đàn cá tung tăng bơi lội. Nước trong xanh như ngọc, sở dĩ có tên là sông Son vì vào mùa mưa, mưa làm xói mòn những tảng đá trên sườn đồi khiến nước sông có màu đỏ như đá.

Tuy nhiên, có một câu chuyện thú vị khác có thể bắt nguồn từ thời khai thiên lập địa và cũng giải thích về tên của dòng sông này.

Du lịch động Phong Nha-di sản thiên nhiên của thế giới

Ngày xưa, có một vị pháp sư thiên đình, thường đi khắp nơi trên thế giới, say mê nơi này, ở lại và dạy mọi người cách làm ăn. Có một năm hạn hán và mọi thứ đều khô héo. Để cứu người dân, vị tiên này đã lẻn lên trời và lấy trộm nước từ cung điện thiên cung cho chảy xuống; là nơi dòng sông son bây giờ đang chảy.

Vẻ đẹp của động Phong Nha

Dòng nước tưới mát cỏ cây, cứu sống muôn loài, nhưng vị đại sư bị triệu về Trời chịu hình phạt. Dân làng cảm kích tấm lòng son của vị đại sư nên đặt tên cho sông này là sông Son. Sông Son chảy từ động Phong Nha và nối vào sông Gianh.

Hai bên bờ sông Son là những ngọn núi cũng xanh ngắt. Thuyền máy chở khách du lịch chạy xuôi ngược san sát trên sông.

Du lịch động Phong Nha-di sản thiên nhiên của thế giới

Thi thoảng mới gặp vài cái thuyền nhỏ đánh lưới cá, vớt rong rêu; đôi chỗ thấy cảnh bờ tre ngọn uốn cong mềm mại như cần câu, lũ trẻ con ra tắm sông, nô giỡn trong làn nước tung toé; mẹ con đàn bò dẫn nhau xuống uống nước; mấy cô con gái ra gội đầu,… trên những cây cầu tre bắc lài ra mặt sông.

Khung cảnh thật thanh bình và dễ làm cho người ta nhớ đến một vùng quê thanh bình nào đó tận trong ký ức…

Động Phong Nha dài 7.729m. Cửa động rộng 20-25m, cao khoảng 10m . Thuyền tắt máy, người chèo thuyền dùng sào đưa thuyền lặng lẽ tiến vào trong lòng động Phong Nha. Cửa động hình thang, cao chừng 10 mét, rộng 20-25 mét. Lọt vào trong động, cảm giác oi nồng của mùa hè nơi miền Trung gió Lào lập tức biến mất.

Tạo hóa của thiên nhiên

Trong lòng động mát như trong căn phòng gắn máy lạnh. Đấy là cảm giác ai cũng nhận thấy giống nhau; chứ còn từ đây vào trong động, một thế giới u linh, kỳ thú sẽ hiện ra; và chúng huyền ảo đến mức sự cảm nhận của chúng ta có thể không ai giống ai nữa.

Du lịch động Phong Nha-di sản thiên nhiên của thế giới

Lòng núi bị đào thành hang động, đường hầm, sông ngầm, giếng sâu; các khối núi bị tách thành vách dựng đứng và những cảnh tượng lạ lùng…Khi bạn ngước nhìn lên rồi xoay ngang, xoay ngửa ngắm nhìn; những hình ảnh của nhũ đá, của những ánh đèn lung linh phản chiếu. Ai cũng phải trầm trồ vì vẻ đẹp.

Theo thuyền độc mộc bồng bềnh vào hang sâu; bóng tối trong hang làm cho các ánh nhũ của các thạch đá, sáng lấp lánh huyền ảo, đẹp lạ lùng. Xuôi thuyền hơn 600m đường nước trong động; du khách được thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên kì vĩ đến choáng ngợp của “Đệ nhất động”.

Chứng kiến những hình ảnh kỳ lạ của tạo hóa thiên nhiên; mỗi du khách không khỏi xúc động trước vẻ đẹp của thạch nhũ.

Thu hút khách du lịch

Cái đẹp mang những hình dáng vô cùng hoang sơ nhưng mang tính kỳ dị; và luôn biết cách thu hút mọi ánh mắt của du khách dồn về phía mình; với những hình thù kỳ dị nguyên sơ mà trí tưởng tượng của con người tha hồ gán cho chúng biết bao huyền thoại, sự tích…

Khó có thể mô tả vẻ đẹp hùng vĩ của những buồng; những hành lang đá vôi phủ đầy thạch nhũ long lanh dưới ánh đuốc của dòng sông ngầm.

Du lịch động Phong Nha-di sản thiên nhiên của thế giới

Một khi bước vào thế giới lung linh kỳ ảo đó; chúng ta thật khó mà mô tả được hết những vẻ đẹp tuyệt vời của những buồng; những hành lang đá vôi phủ đầy thạch nhũ vừa long lanh với những đường sáng lọt vào từ các khe đá gọi vào; với những hình dáng kỳ lạ, nhưng qua đó cũng mang cá tính độc đáo của những nhà điêu khắc khó tính.

Nhà điêu khắc thiên nhiên đã rất khéo léo; và tinh tế trong việc chọn vật liệu; xây dựng hình tượng và thổi hồn vào đó với biết bao hình thù đặc sắc.

Động Phong Nha là một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới; cùng otec.com.vn tìm hiểu thêm nhiều kỳ quan thiên nhiên du lịch khác nữa nha.

Nguồn: phongnhaexplorer.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *