Huawei mở màng cho công nghệ tiên tiến sạc không dây từ xa
Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Huawei mở màng cho công nghệ tiên tiến sạc không dây từ xa

4 phút, 22 giây để đọc.

Huawei là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc.Huawei được thành lập năm 1987 bởi Nhậm Chính Phi, một cựu kỹ sư của Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc.

Tập đoàn Huawei

Vào thời điểm thành lập, Huawei tập trung vào sản xuất các thiết bị chuyển mạch điện thoại, nhưng từ đó mở rộng kinh doanh bao gồm xây dựng mạng viễn thông, cung cấp dịch vụ và thiết bị tư vấn và vận hành cho các doanh nghiệp trong và ngoài Trung Quốc, và sản xuất thiết bị truyền thông cho thị trường tiêu dùng.

Các sản phẩm của Huawei hiện có mặt tại hơn 170 quốc gia. Hơn 1.500 đối tác cũng giúp công ty này cung ứng sản phẩm và dịch vụ tới 1/3 dân số thế giới.

Huawei mở màng cho công nghệ tiên tiến sạc không dây từ xa

Năm 2012, tập đoàn này đã vượt qua Ericsson để trở thành công ty cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, và tới năm 2018 thì chính thức vượt qua Apple để trở thành nhà cung cấp smartphone lớn thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc là Samsung Electronics. Huawei được Fortune Global 500 xếp hạng 72 trong số các doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu.

Tháng 12 năm 2018, doanh thu của công ty đạt 108,5 tỉ $, tăng 21% so với năm 2017.Hiện tại, Huawei cũng được coi là nhà cung cấp công nghệ 5G số 1 thế giới.

Huawei, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất Trung Quốc, dường như đang nghiên cứu các công nghệ tương lai mới có thể làm cho cuộc sống của con người trở nên hiện đại và tiện lợi hơn.

Phát minh mới của Huawei

Nhìn chung, phát minh mới này có thể hiểu là một cải tiến thú vị trong giải pháp sạc không dây cho thiết bị di động; mặc dù phát minh mới vẫn chưa được Huawei đặt tên chính xác; theo một báo cáo từ trang tin kỹ thuật PocketNow. Cáp sạc này dành cho điện thoại di động; máy tính bảng hoặc đồng hồ thông minh ngày nay.

Huawei mở màng cho công nghệ tiên tiến sạc không dây từ xa

Khi các thiết bị di động ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn về cả cấu hình lẫn tính năng; việc có một thời lượng pin đủ tốt để đáp ứng nhu cầu năng lượng từ phần cứng; đang trở thành thách thức khó khăn đối với hầu hết các nhà sản xuất hiện nay.

Pin đang là “vùng trũng” trong thế lĩnh vực công nghệ nói chung; và đó là lý do tại sao các hãng không tiếc tiền đầu tư phát triển; cải tiến công nghệ sạc nhanh cũng như sạc không dây để mang đến sự thuận tiện tối đa cho người dùng.

Thông qua công nghệ mới của Huawei; các vấn đề rắc rối liên quan đến việc phải mang theo bộ sạc; và dây cáp lằng nhằng có thể được loại bỏ; như bạn có thể thấy trong video mô tả cách thức hoạt động lý tưởng của công nghệ này dưới đây:

Huawei mở màng cho công nghệ tiên tiến sạc không dây từ xa

Về cơ bản, đây là công nghệ mới về sạc pin cho thiết bị bằng các hệ thống đèn laser đặc biệt; (có thể được lắp đặt tại văn phòng, nhà ở hoặc nơi công cộng.

Công nghệ tiên tiến bảo đảm an toàn

Theo tiết lộ từ Huawei, một trong những thách thức lớn nhất đối với việc phổ cập rộng rãi công nghệ mới này; là đảm bảo sự an toàn của người dùng (đặc biệt là khu vực mắt); khi ở trong không gian bao phủ bởi tia sáng laser; và thoải mái sạc pin cho thiết bị mà không gặp phải bất cứ tác động tiêu cực nào đối với sức khỏe.

Huawei mở màng cho công nghệ tiên tiến sạc không dây từ xa

Công ty đang nỗ lực để làm cho công nghệ này trở nên an toàn; khi tiếp xúc trong phạm vi gần với con người; với ý tưởng là các hệ thống phát sáng laser có thể tự điều chỉnh hướng chiếu; và cường độ một cách thông minh.

Như trong nội dung video mô tả; hệ thống đèn laser cho phép sạc không dây nhiều tiện ích điện tử cùng một lúc. Mô-đun sạc được đặt trên một vị trí thuận lợi có thể bao quát toàn bộ căn phòng; cho phép nó tự động sạc các thiết bị tương thích.

Công nghệ này có thể được sử dụng để truyền năng lượng từ khoảng cách trung bình; đến tương đối xa cho một số thiết bị di động, có thể bao gồm điện thoại thông minh; máy tính xách tay, máy tính bảng và thậm chí cả máy bay không người lái.

Huawei mở màng cho công nghệ tiên tiến sạc không dây từ xa

Huawei hiện chưa tiết lộ chi tiết thời điểm ra mắt chính thức công nghệ mới; nhưng tiềm năng ứng dụng thực tế ở đây có lẽ là điều không cần bàn thêm.

Nếu bạn cũng hứng thú với công nghệ; nhớ truy cập otec.com.vn để xem thêm nhiều bài viết thú vị về hiện trạng công nghệ ngày nay nhé.

Nguồn: quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *