Khách mời thích thú với robot rót rượu của Samsung tại CES 2021
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Khách mời thích thú với robot rót rượu của Samsung tại CES 2021

3 phút, 42 giây để đọc.

Samsung đang nghiên cứu một robot có thể nhận đồ đi giặt, dọn bàn, rót rượu và thậm chí nó có thể mang đồ uống đến cho bạn. Robot có tên là Bot Handy và Samsung cho biết nó có thể nhận dạng được các vật thể bằng camera và AI.

Robot cần thiết cho cuộc sống hiện đại

Robot là một loại máy được phát triển trên công nghệ cao; có thể thực hiện những công việc một cách tự động bằng sự điều khiển của máy tính hoặc các vi mạch điện tử được lập trình. Robot là một tác nhân cơ khí, nhân tạo, ảo, thường là một hệ thống cơ khí-điện tử.

Theo những kỹ sư robot, hình dáng bên ngoài của máy móc không quan trọng bằng việc hoạt động của nó được điều khiển như cách nào? Hệ thống điều khiển càng có tác dụng bao nhiêu, máy móc càng có khả năng được gọi là robot bấy nhiêu.

Khách mời thích thú với robot rót rượu của Samsung tại CES 2021

Một đặc điểm tiêu biểu để phân biệt robot nữa đó là khả năng đưa ra các lựa chọn. Càng có khả năng đưa ra nhiều lựa chọn để giải quyết một vấn đề bao nhiêu, robot càng được đánh giá cao.

Tuy nhiên, theo nhiều người, nếu một cái máy có thể tự động hóa được, đặc biệt nếu nó là một bộ phận giống tay, chân hoặc là một cỗ máy có tay chân (cánh tay robot) hoặc có khả năng xoay tròn thì được gọi là robot Trong trường hợp robot mang hình dáng bên ngoài như con người còn được gọi là người máy.

Mới đây Samsung đã hé lộ thông tin sẽ cho ra đời một con robot có thể làm việc nhà.

Robot mới của Samsung

Bot Handy sẽ là một công cụ bổ sung cho bạn trong nhà bếp, phòng khách và bất cứ nơi nào bạn cần thêm đôi tay phụ giúp công việc nội trợ. Chủ tịch Bộ phận Samsung Research,ông Sebastian Seung cho biết trong cuộc họp báo CES 2021.

Tại thời điểm này, tình trạng hiện tại của Bot Handy vẫn chưa rõ. Samsung chưa công bố giá hoặc ngày phát hành, rất có thể đây là một nguyên mẫu đang được phát triển.

Khách mời thích thú với robot rót rượu của Samsung tại CES 2021

Theo một bức ảnh được công bố tại cuộc họp báo; Bot Handy là một robot cao, gầy, đen và trắng với một con mắt kỹ thuật số khổng lồ; có thể thay đổi biểu cảm khi chúng di chuyển. Nó có một cánh tay duy nhất có thể xoay ở ba điểm: vai, khuỷu tay và cổ tay, kèm với một bàn tay dạng kẹp ở cuối.

Nó cũng có camera gắn trên thân; và tay của robot để nhận dạng các vật thể. Robot có thể di chuyển quanh phòng trên một đế lăn; xoay từ bên này sang bên kia và tự nâng mình lên để tiếp cận các vật thể cao hơn.

Samsung cho biết robot sẽ có thể đánh giá vật liệu khác nhau; từ đó nó sẽ lấy chúng bằng một lực phù hợp.

Robot và tương lai

Sebastian Seung còn khẳng định: “Thế giới của chúng ta trông khác hẳn; và nhiều người trong số các bạn đã phải đối mặt với một thực tế mới; không gian sống trong ngôi nhà cũng đòi hỏi nhiều tiện nghi, tân tiến hơn”.

“Những đổi mới của chúng tôi được thiết kế để cung cấp những trải nghiệm cá nhân hơn; và trực quan hơn, thể hiện cá tính của bạn. Chúng tôi đang nỗ lực làm việc để mang đến cho bạn sự đổi mới thế hệ tiếp theo, với AI là nhân tố chính; cho một ngày mai tốt đẹp hơn”.

Khách mời thích thú với robot rót rượu của Samsung tại CES 2021

Tại CES 2019, Samsung đã giới thiệu bốn loại khác nhau cho người tiêu dùng. Đó bao gồm Bot Air để lọc không khí, Bot Care để theo dõi sức khỏe; Bot Retail cho nhà hàng- cửa hàng và GEMS (Hệ thống tăng cường; và tạo động lực cho dáng đi) để giúp những người có vấn đề về di chuyển.

Nhiều năm qua công nghệ robot rất phát triển; từ đơn sơ được dùng trong thi đấu đến một con robot có trí thông minh nhân tạo; hãy cũng otec.com.vn khám phá thế giới mới với công nghệ hiện đại nhất nhé.

Nguồn: tgs.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *