Không thể bỏ qua 6 phần mềm tưởng lửa tốt nhất cho Windows
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Không thể bỏ qua 6 phần mềm tường lửa tốt nhất cho Windows

4 phút, 53 giây để đọc.

Tường lửa là một hệ thống an ninh mạng giám sát lưu lượng truy cập vào và ra các thiết bị được kết nối với mạng và hoạt động như một cơ chế phát hiện xâm nhập để ngăn chặn; tấn công của các hacker. Công nghệ này có thể tồn tại dưới dạng một gói phần mềm có thể được cài đặt trên thiết bị máy tính cá nhân hoặc tùy chọn dựa trên phần cứng thường chạy trong một hệ thống chuyên dụng để bảo vệ toàn bộ mạng trước các tin tặc.

Phần mềm ZoneAlarm

Phần mềm ZoneAlarm

ZoneAlarm là một trong những chương trình tường lửa lâu đời nhất và phổ biến nhất trên Windows; nó có hai phiên bản. Phiên bản miễn phí cung cấp hầu hết các chức năng cơ bản mà bạn muốn có trên tường lửa hiện đại; trong khi phiên bản nâng cao cung cấp nhiều chức năng nâng cao. Phiên bản miễn phí có chức năng ẩn các cổng đang mở và phát hiện; cô lập lưu lượng đáng ngờ.

Phiên bản mới nhất của phần mềm cũng kết nối với DefenceNet để nhận các bản cập nhật bảo mật theo thời gian thực về các mối đe dọa mới. Nhìn chung, ZoneAlarm là một trong những chương trình tường lửa của bên thứ ba toàn diện; và có thể tùy chỉnh nhất mà bạn có thể cài đặt trên máy tính của mình.

Phần mềm Comodo FireWall

Nếu bạn cần một phần mềm tường lửa đầy đủ chức năng với hệ thống bảo vệ HIPS miễn phí, bạn nên xem xét Comodo FireWall. Phần mềm đi kèm với phòng thủ + giám sát hoạt động. Comodo cũng cho phép người dùng kiểm soát chương trình nào có thể và không thể truy cập Internet; đồng thời có chức năng tường lửa bộ nhớ để ngăn chặn các cuộc tấn công tràn bộ đệm. Chương trình cũng cung cấp tính năng bảo vệ hộp cát; trình chặn quảng cáo và máy chủ DNS tùy chỉnh.

Tường lửa Comodo có thể là tường lửa miễn phí giàu tính năng tốt nhất; mà bạn có thể sử dụng trên máy tính của mình; nhưng hãy đảm bảo chọn cài đặt thủ công thay; vì cài đặt mặc định để ngăn cài đặt. Đặt hàng tất cả các phần mềm khác đi kèm với chương trình.

>>> xem thêm ứng dụng -phần mềm hay.

Phần mềm PeerBlock

Phần mềm PeerBlock

PeerBlock là một phần mềm tường lửa hoạt động bằng cách chặn giao tiếp với các địa chỉ IP được xác định trước.

Chương trình chặn cả kết nối đi và đến; nhưng người dùng cuối cùng có giọng nói nằm trong dải IP bị chặn và không bị chặn. Bạn có thể sử dụng nhiều danh sách công khai miễn phí trong I-Blocklist. Thậm chí tạo danh sách đen IP của riêng bạn, sau đó có thể được sử dụng để chặn lưu lượng truy cập.

Sau khi cài đặt, bạn sẽ được nhắc cấu hình phần mềm để nó có thể download nhiều danh sách chứa những địa chỉ IP của các nhà cung cấp phần mềm quảng cáo nổi tiếng, người bán buôn phần mềm gián điệp; cơ quan chính phủ.

Phần mềm Tinywall

USP của Tinywall là chương trình sử dụng ít tài nguyên hệ thống nhất trong danh sách; nó chỉ chiếm khoản 1MB không gian ổ đĩa của bạn sau khi cài đặt. Tuy nhiên; nó không phải là một chương trình tường lửa đứng độc lập mà được thiết kế để hoạt động với Windows Firewall có sẵn; để kiểm soát một số tính năng của nó. Không giống như một số chương trình được đề cập trong danh sách; Tinywall không sử dụng các popup khó chịu mà có thể thường xuyên làm phiền công việc của bạn.

Phần mềm GlassWire

Phần mềm GlassWire

Trong khi các tường lửa khác trong danh sách là những cái tên được biết tới nhiều và đã tồn tại gần một thập kỷ qua thì GlassWire gia nhập vào thị trường chỉ mới được một vài năm. Nó thực chất là công cụ giám sát mạng trong một số khía cạnh; nhưng cũng cho phép bạn chặn thủ công bất cứ lưu lượng truy cập đến hoặc đi nào mà bạn cảm thấy nghi ngờ.

GlassWire ghi chép các hoạt động mạng trên máy tính; và tạo các đồ thị dễ phân biệt mà được phân loại theo loại lưu lượng truy cập, ứng dụng và vị trí địa lý. Mặc dù đây là một công cụ rất nhỏ để theo dõi kết nối của bạn; để kiểm soát chi tiết hơn; nhưng nó không phải là một chương trình tường lửa đầy đủ tính năng; và thực sự dựa vào Windows Firewall; để thực hiện tất cả việc chặn.

Phần mềm Windows Firewall

Nhiều người có lẽ không nhận ra điều này; những cài đặt Windows đã đi kèm với một firewall có sẵn từ Microsoft. Từ thời Windows XP; phần mềm tường lửa này đã “trưởng thành” đáng kể; và bây giờ là một trong những chương trình tường lửa hiệu quả nhất và ít xâm lấn nhất có sẵn trên các hệ thống dựa trên Windows. Về mặt ưu điểm; phần mềm đã vượt qua mọi thử nghiệm cổng mở; và trộm cũng như không làm phiền người dùng với một loạt các cảnh báo popup như các phần mềm tường lửa giàu tính năng khác.

Tường lửa là một phần quan trọng của bảo mật máy tính và nếu sử dụng đúng và kết hợp với các phần mềm chống malware thì nó sẽ bảo vệ bạn trước rất nhiều trường hợp nguy hiểm. Trên đây là 6 phần mềm tường lửa OTEC muốn chia sẻ đến bạn.

Nguồn: download.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *