Kiến thức cần biết nếu muốn nâng cấp laptop hiệu quả
Công Nghệ Số Công nghệ Vi Tính

Kiến thức cần biết nếu muốn nâng cấp laptop hiệu quả

4 phút, 15 giây để đọc.

Bắt nhịp với thời đại là xu hướng tất yếu của cuộc sống hiện đại ngày nay. Đối với máy tính xách tay, khi các ứng dụng; phần mềm được cập nhật ngày càng hiện đại thì cấu hình máy tính cũng cần đảm bảo những yêu cầu tối thiểu. Đặc biệt đối với những người dùng có nhu cầu sử dụng laptop để lập trình; thiết kế đồ họa và chơi các game cấu hình cao. Nâng cấp laptop cũ là điều cần thiết (nếu có thể nguồn tài chính không cho phép bạn thay laptop hoặc hệ thống PC mới), tuy nhiên bộ phận nào của laptop và cách nâng cấp là vấn đề bạn cần chú ý để tránh trường hợp nâng cấp laptop rủi ro tiềm ẩn bên trong. . 

Làm sao biết máy tính của bạn có thể nâng cấp được không

Như đã nói ở trên, việc cập nhật một chiếc máy tính xách tay để làm việc hay giải trí là điều vô cùng cần thiết; bởi thời gian trôi qua; nhu cầu thực hiện nhiều tác vụ trên máy tính càng tăng cao. Tuy nhiên, vui lòng chờ đợi !! Trước khi xem xét nâng cấp máy tính xách tay; điều đầu tiên cần lưu ý và xem xét cẩn thận là tất cả các bộ phận trong máy tính xách tay không dễ thay thế hoặc nâng cấp. Một số bộ phận của máy mà nhiều người sử dụng được hàn vào bo mạch chủ; có nghĩa là bạn khó có thể nâng cấp linh kiện của máy tính xách tay.

Để biết xem laptop của bạn có bộ phận nào bị hàn chết vào bo mạch; không thì bạn có thể đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hay có một cách khác là lên Google; gõ từ khóa “cách nâng cấp laptop X”; trong đó X là tên đời máy mà bạn đang dùng. Còn nếu bạn hardcore hơn, muốn “trăm nghe không bằng một thấy; trăm thấy không bằng một thử” thì hãy kiếm cái tua vít 4 cạnh cùng với vài dụng cụ khác; lật ngược chiếc laptop lại rồi dùng những dụng cụ đó tháo tung hết ra và xem có bộ phận nào bị hàn vào bo mạch không

Làm sao biết máy tính của bạn có thể nâng cấp được không

 

Làm sao để nâng cấp

Sau khi đã kiểm tra tình trạng laptop của bạn có thể nâng cấp được hay không; cũng như xác định được nhu cầu thì lúc này chắc bạn đã có được sự tự tin cho việc nâng cấp laptop của bạn rồi đúng không. Vậy thì hãy cùng Otec theo dõi xem những bộ phận nào mà bạn có thể nâng cấp được cho chiếc laptop của mình nhé.

Cải tiến ổ cứng SSD để hoạt động tốt hơn

Khi các bạn đã trang bị thêm RAM cho chiếc laptop của mình; lúc này chắc hẳn bạn đã thấy được sự mượt mà hơn khi thực hiện những tác vụ trên chiếc laptop của mình rồi đúng không?

Những tác dụng của việc nâng cấp thêm ổ SSD cho laptop của bạn:

  Tác dụng đầu tiên mà bạn có thể nhận thấy được ngay lập tức đó là việc khởi động máy tính nhanh hơn so với việc khởi động với ổ HDD.

•  Tiếp theo là ổ cứng SSD thì có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh; tránh bị phân mảnh như ổ cứng HDD; đảm bảo hiệu suất tốt khi sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa hoặc chơi game.

•  Ngoài ra thì SSD không gây ra tiếng ồn khi hoạt động; đồng thời có khả năng tản nhiệt và tiết kiệm điện năng tốt hơn HDD.

Cải tiến ổ cứng SSD để hoạt động tốt hơn

Thay thế được VGA rời hay không?

ó thể thay thế, nâng cấp VGA rời cho laptop được. Nhưng điều này chỉ có thể áp dụng được đối với những dòng máy trạm (workstation) hay những dòng laptop phục vụ chủ yếu cho chơi game (laptop gaming). Còn đa phần những dòng laptop thông thường thì không thể nâng cấp; thay thế VGA được. Lí do ở những dòng này, nhà sản xuất đã hàn chết VGA (nếu có) vào mainboard (bo mạch chủ).

Nhưng bạn đừng lo khi laptop của bạn không nâng cấp được VGA vì với công nghệ ngày nay; người ta đã sản xuất ra một thiết bị cho phép gắn card đồ họa rời cho laptop thông qua cổng Thunderbolt 3.0 mới nhất. Thiết bị này có tên là eGPU (viết tắt của External Graphics Processing Unit); nó có thể giúp bạn có được những trải nghiệm mà chỉ có VGA rời mới có thể mang lại cho dù bạn đang dùng chiếc laptop; không phải dòng gaming hay dòng máy trạm. Nhược điểm của thiết bị này đó là khá cồng kềnh nên nó khá bất tiện trong việc di chuyển nếu bạn muốn mang laptop ra ngoài quán cafe chơi game hay làm đồ họa.

Thay thế được VGA rời hay không?

Hãy theo dõi Otec để không bỏ lỡ những bài viết hay.

Nguồn: phongvu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *