Làm thế nào để nâng cấp Ram đơn giản hiệu quả?
Công Nghệ Số Công nghệ Vi Tính

Làm thế nào để nâng cấp Ram đơn giản hiệu quả?

3 phút, 13 giây để đọc.

Việc nâng cấp RAM sau một thời gian dài sử dụng trên laptop là nhu cầu cần thiết của nhiều người, bởi máy tính; laptop thường xuyên xảy ra lỗi chậm và hay xảy ra lỗi. Thông thường, lỗi máy tính chạy chậm; vào mạng bị treo là nguyên nhân. RAM cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy chạy chậm. Do đó, cập nhật RAM được coi là một biện pháp khắc phục tình trạng trên. Hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hướng dẫn nâng cấp RAM và những thông tin cần thiết về RAM, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn khi nâng cấp RAM. 

Một số thông tin cần biết

Trước khi nâng cấp RAM, bạn cần phải hiểu rõ ràng RAM của bạn là gì và máy tính xách tay của bạn sẽ làm gì. Ở đây chúng ta đã biết cơ chế hoạt động quyết định việc nâng cấp hay thay thế RAM. RAM (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên) chỉ đơn giản là một bộ nhớ tạm thời của máy tính. RAM giúp ghi và đọc tất cả các vị trí trong bộ nhớ dựa trên địa chỉ của từng ô. Do đó, tất cả dữ liệu được lưu trữ trong RAM chỉ là tạm thời. RAM có dung lượng lớn, khả năng ghi nhớ một lượng lớn dữ liệu. Bạn nên cẩn thận rằng dữ liệu được lưu bởi RAM sẽ bị mất nếu tắt máy ngay lập tức hoặc tắt nguồn.

Một số thông tin cần biết

Thời điểm cần nâng cấp ram

Tuy nhiên, Laptop sử dụng dung lượng RAM nào còn phụ thuộc vào hệ điều hành Windows của máy. Nếu hệ điều hành Windows của laptop bạn đang sử dụng là phiên bản 32 bit thì bạn chỉ nên sử dụng RAM 4GB thôi.

Khi tốc độ truy cập mạng, khởi động máy; mở chương trình ứng dụng của máy tính laptop bị chậm rõ rệt và gây phiền toái thì đây là thời điểm thích hợp để bạn nâng cấp RAM. Để chắn chắn rằng tình trạng máy chậm là do RAM; bạn nên kiểm tra một số lỗi làm chậm máy như Full Disk 100%; kết nối wifi, nhiệt độ CPU cao,… Thông thường, người ta sẽ nâng cấp RAM sau 4 năm sử dụng máy tính laptop.

Thời điểm cần nâng cấp ram

Phương pháp nâng cấp Ram đơn giản nhanh chóng

Nâng cấp RAM hay thay thế RAM mới là thao tác phức tạp; các bạn nên mang máy đến các địa chỉ cửa hàng uy tín để được hỗ trợ kỹ thuật. Bởi RAM máy tính rất dễ hỏng. Trước khi,  bạn cần biết thông số của Bus RAM ( là tần số hoạt động của RAM được tính theo MHz); băng thông để sau khi nâng cấp có thể sử dụng được.

Nếu máy tính của bạn có 1 khe cắm RAM thì khi nâng cấp RAM bạn chỉ được nâng cấp lên RAM cùng loại. Bởi vì mỗi loại RAM ( DDR, DDR2, DDR3, DDR4) đều có số chân cắm khác nhau. Nếu bạn đang xài RAM 4GB muốn nâng cấp lên thành 6GB hay 8GB thì phải cài lại hệ điều hành của máy tính lên Windows 64 bit.

Nếu máy tính của bạn có 2 khe cắm RAM thì số Bus RAM trên hai thanh nhất định phải ngang nhau. Bởi khi bạn sử dụng 2 thanh RAM mà số Bus RAM của 2 thanh RAM khác nhau thì máy tính chỉ sử dụng Bus nhỏ hơn. Để tính được số Bus của RAM; bạn chỉ cần lấy thông số sau mục DRAM Frequency nhân cho 2 là ra số Bus của RAM DDR, DDR2, DDR3, DDR4. Còn đối với SDRAM thì số Bus RAM bằng số DRAM Frequency.

Phương pháp nâng cấp Ram đơn giản nhanh chóng

Đến với Otec bạn sẽ được hướng dẫn khi nào nên thay đổi Ram

Nguồn: wiki19.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *