Bức tranh Nafea Faa Ipoipo
Giải Trí Mỹ Thuật Nhiếp Ảnh

List 10 bức tranh kinh điển đắt giá nhất trên thế giới

5 phút, 48 giây để đọc.

Có thể bạn không biết rằng một số bức tranh đã tồn tại qua nhiều thế kỷ có giá trị bằng cả gia tài khổng lồ. Vậy bạn có muốn biết bức tranh đắt nhất thế giới là gì không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những bức tranh đó trong bài viết dưới đây nhé!

Bức tranh nàng Mona Lisa

Bức tranh nàng Mona Lisa

Mona Lisa được vẽ bởi nhà văn Ý Leonardo de Vinci. Bức tranh này có lịch sử hơn 500 năm và được coi là bức tranh đẹp nhất thế giới trong nghệ thuật hội họa. Bức chân dung nàng Mona Lisa trong bức tranh được giới nghệ thuật đánh giá là mang tính nội tại, quyến rũ và cá tính. Một trong những điều mà không phải họa sĩ nào cũng làm được đó là không chỉ vẽ giống mà còn phải có thần.

Khi bạn nhìn kỹ vào nền của bức tranh, bạn sẽ thấy những ngọn núi, con đường mòn, sông và suối. Hầu hết các họa sĩ vẽ chân dung đều chọn phông nền là tường hoặc vải. Có thể nói, trong toàn bộ lịch sử nghệ thuật, hiếm có họa sĩ nào như Leonardo de Vinci vẽ thêm nền cho chân dung, và bức tranh này đã trở thành một kiệt tác. Hiện tại, tác phẩm của Mona Lisa có giá khoảng 700 triệu đô la Mỹ và là bức tranh đắt nhất thế giới.

Tác phẩm Interchange

Tác phẩm Interchange

Interchange là một bức tranh trừu tượng được vẽ bởi họa sĩ người Mỹ gốc Hà Lan De Kooning. Bức tranh này được Kenneth C. Griffin mua vào năm 1955 với giá 350 đô la. Đây là một bức tranh sơn dầu trên vải canvas.

Giống như nhiều tác phẩm trừu tượng khác, bức tranh Interchange khá mơ hồ và vô nghĩa. Tuy nhiên, khi quan sát kỹ, bạn có thể thấy nội dung của bức tranh chính là những thay đổi trong cuộc sống mà Kooning đã trải qua trong giai đoạn ấy.

Tranh Salvator Mundi

Tranh Salvator Mundi

Bức tranh Salvator Mundi thể hiện chúa Jesus Christ mặt trang phục thời Phục Hưng đang ban phước lành. Một bên thì giơ hai ngón tay đan chéo và tay kia đang cầm một chiếc cầu pha lê. Đây là một bức tranh được đánh giá rất cao trong cộng đồng nghệ thuật.

Nhiều nhà chuyên môn cho rằng bức tranh thể hiện một nỗ lực ý chí của tác giả  Leonardo de Vinci để gắn kết thế giới vật chất và tinh thần lại với nhau. Đây là một trong những tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất thế giới với giá 450,3 triệu USD.

Bức tranh Nafea Faa Ipoipo

Bức tranh Nafea Faa Ipoipo

Tác phẩm Nafea Faa Ipoipo tái hiện lại hình ảnh hai cô gái Tahiti và hiện là một trong những bức tranh có giá trị cao nhất thế giới. Tranh được vẽ bởi họa sĩ Paul Gauguin vào năm 1892. Vào năm 2015, tranh được bảo tàng Qatar mua lại với mức giá lên đến 300 triệu USD.

Bức tranh thể hiện một người mặc trang phục thổ dân, một người mặc trang phục truyền giáo theo phong cách thuộc địa thể hiện sự hợp nhất giữa văn hóa châu Âu và Polynesia.

The Card Players

The Card Players

Tác phẩm The Card Players đã được trao đổi với mức giá 274 triệu vào năm 2011. Bức tranh tái hiện lại một hình ảnh kinh điển là hai người đàn ông ngồi đối mặt trên một chiếc bàn gỗ để chơi bài.

Tác giả Paul Cezanne sử dụng phấn màu vẽ lại những biểu cảm tinh tế trên nét mặt của hai người đang hoàn toàn đắm chìm vào trò chơi. Hai người chơi bài này chính là người làm vườn và anh nông dân tại chính gia đình của Cezanne.

Tranh vẽ trừu tượng Number 17A

Tranh vẽ trừu tượng Number 17A

Tác phẩm Number 17A là một tranh vẽ trừu tượng của Jackson Pollock. Được vẽ trên tấm ván sợi bằng sơn dầu; bức tranh Number 17A như là một ảo ảnh lộn xộn giữa hoa văn và màu sắc.

Nhiều người cho rằng cái tên Number 17A không độc đáo và thiếu sáng tạo. Tuy nhiên, tác giả cho biết rằng; ông cố tình đặt một cái tên không mấy độc đáo bởi ông muốn làm sáng tỏ hoàn toàn bản chất của bức tranh hơn là ở tên gọi.

Tác phẩm NO:6 (Violet, Green and Red)

Tác phẩm NO:6 (Violet, Green and Red)

Tác phẩm NO:6 được vẽ bởi một họa sĩ người Mỹ gốc Nga là Mark Rothko. Đây cũng là người tiên phong cho chủ nghĩa biểu hiện trừu tượng. Trong tranh No:6, tác giả sử dụng bảng màu spartan với màu tối nhất nằm ở trên cùng; đó là biểu hiện của sự chán nản và đau khổ.

Tác phẩm này được mua với giá 186 triệu USD vào năm 2014. Nó được xếp vào hàng những bức tranh đắt nhất thế giới.

Chân dung của bác sĩ Gachet

Chân dung của bác sĩ Gachet

Họa sĩ Van Gogh đã phác họa lại chân dung của bác sĩ Gachet – vị bác sĩ đã chăm sóc ông ở những năm tháng cuối đời. Giá trị hiện tại của bức tranh là 152 triệu USD. Vào năm 1990, Ryoei Saito đã mua lại bức tranh và muốn được hỏa thiêu cùng với tác phẩm này sau khi chết.

Tuy nhiên, trong thời điểm đó, bức tranh đã mất tích. Bức họa bác sĩ Gachet đã qua tay rất nhiều chủ nhân; và lần cuối cùng nó xuất hiện là thuộc sở hữu của Wolfgang Flöttl.

Tác phẩm Le Rêve

Chân dung của bác sĩ Gachet

Bức tranh Le Rêve được dịch lại trong tiếng Pháp là giấc mơ. Đây là một bức tranh sơn dầu được danh họa Picasso vẽ vào năm 1932. Bức tranh mô tả lại người tình 24 tuổi của vị họa sĩ này.

Một điều thú vị ở bức tranh là người chủ của nó – ông Steve Wynn đã làm hỏng trong thời gian ông bị viêm võng mạc. Rất may bức tranh đã được phục hồi thành công vào năm 1932. Giá trị hiện tại của tác phẩm Le Rêve là 158,5 triệu USD.

Tác phẩm The Scream

Tác phẩm The Scream

The Scream là một trong những tác phẩm nổi bật nhất của danh họa Edvard Munch. Tác phẩm The Scream đã mô tả một nhân vật đầy lo âu tuyệt vọng tương phản với phong cảnh được phác họa.

Vào năm 2012, tại một cuộc đấu giá tại New York, bức tranh chỉ có mức giá khởi điểm là 40 triệu USD. Nhưng chỉ ít phút sau đó, tranh đã được mua với giá 120 triệu USD.

Với bài viết mà OTEC mang đến, bạn đã có thêm cho mình những kiến thức về những bức tranh đắt nhất trên thế giới. Nếu bạn là người đam mê hội họa thì đây chắc chắn là những thông tin rất hữu ích cho bạn.

Nguồn: vinid.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *