Chân dung cô gái Afghanistan (Steve McCurry)
Giải Trí Mỹ Thuật Nhiếp Ảnh

List 6 bức ảnh chân dung kinh điển trên toàn thế giới

3 phút, 29 giây để đọc.

Đâu là những bức chân dung kinh điển của thế giới? Lột tả được cảm xúc cũng như tâm trạng của nhân vật trong tấm ảnh, ảnh chân dung quả thực là những tác phẩm độc đáo, để lại một ấn tượng sâu sắc trong lòng của người nhìn.

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đã thể hiện được cái tôi của chính mình, cái đẹp từng con người qua những bức ảnh chân dung mà họ đã chụp; điều này đã được tất cả mọi người, đặc biệt là những người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh ghi nhận.

Thế nào là ảnh chân dung?

Ảnh chân dung hay được gọi là ảnh chụp chân dung có đối tượng thường là một người hoặc một nhóm người. Biểu cảm, tính cách, đặc điểm và cảm xúc của đối tượng có thể được lột tả thông qua trọng yếu; ngoài ra có thể phác thảo các bộ phận khác gắn liền với đối tượng; trong đó phần lớn là thân trên của đối tượng.

Những bức chân dung kinh điển nghệ thuật trên thế giới được lưu truyền; và trưng bày trong các triển lãm hội họa thế giới và được rất nhiều người quan tâm.

Những bức ảnh chân dung kinh điển

Ảnh chân dung Christina (Colonel Mervyn O’Gorman)

ảnh chân dung

Bức chân dung Christina do nhiếp ảnh gia Colonel Mervyn O’Gorman  chụp năm 1913; là một trong những bức ảnh màu đầu tiên. Bức ảnh này thể hiện sự sáng tạo và niềm đam mê nghệ thuật khi sử dụng bột khoai tây nghiền để tăng màu cho bức ảnh; từ đó tạo nên màu vàng nghệ thuật cho bức ảnh màu đầu tiên trên thế giới. Công nghệ chụp Autochrome mà Colonel đã sử dụng cần phơi sáng rất lâu; nó mang một nét độc đáo riêng biệt và rất hiếm có những tấm ảnh chụp người như vậy.

Người tị nạn Pakistan ở trên biên giới Ấn Độ 1971 (Don McCullin)

chân dung người tị nạn Pakistan ở trên biên giới Ấn Độ 1971 (Don McCullin)

“Người tị nạn Pakistan ở trên biên giới Ấn Độ” năm 1971 là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Don McCullin; một phóng viên chiến trường huyền thoại giỏi chụp ảnh chiến tranh, khủng hoảng, dịch bệnh … Bức ảnh này được chụp khi ông đang tác nghiệp trong cuộc nổi dậy ở Bangladesh.

Chân dung cô gái Afghanistan (Steve McCurry)

Chân dung cô gái Afghanistan (Steve McCurry)

Là một bức ảnh nổi tiếng trong lịch sử nhiếp ảnh thế giới. Nếu là một người đam mê nhiếp ảnh nghệ thuật; bạn chắc chắn không thể không biết ảnh chân dung cô gái Afghanistan của ông Steve McCurry được thực hiện vào năm 1984. Với ấn tượng sâu sắc mà cô gái đã để lại; vị nhiếp ảnh gia này đã quay lại để tìm cô gái này vào năm 2002.

Người lính cứu hỏa London

chân dung người lính cứu hỏa London

Dễ đi vào lòng người nhiếp ảnh chiến tranh đã tạo nên một phần của nhiếp ảnh thế giới. Tác phẩm ảnh màu đầu tiên đã khắc họa hình ảnh người lính cứu hỏa ở London chụp năm 1944.

Người phóng viên chiến trường Larry Burrows

chân dung người phóng viên chiến trường Larry Burrows

Nghệ thuật không từ chối bất cứ một ai; bức ảnh Chân dung người phóng viên chiến trường Larry Burrows do một nhiếp ảnh gia vô danh bấm máy; đây chính là tấm ảnh cuối cùng của ông trước khi chết vào năm 1971. Lúc ấy, chiếc trực thăng chở Larry bị bắn hạ khi đang bay ngang qua Lào.

Chiến binh của bầu trời (Nikolas Muray)

Chiến binh của bầu trời (Nikolas Muray)

Là tấm ảnh cổ động đầu tiên được chụp; cô gái với sự mạnh mẽ, dũng cảm đã nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao và nể phục từ người khác; vì vậy mà nhiếp ảnh gia Nikolas Muray đưa cô vào tác phẩm ảnh chân dung nghệ thuật “Chiến binh bầu trời”. Bức ảnh lọt top 20 tấm ảnh quan trọng nhất trong lịch sử nhiếp ảnh thế giới.

Bài viết mà OTEC mang đến muốn chia sẻ về những bức ảnh chân dung nghệ thuật kinh điển trên thế giới. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tiếp cận nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

Nguồn: mayanhxachtaynhat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *