Các bài tập thể dục kéo dài tuổi thọ
Sức Khỏe Vận Động Thể Thao

Luyện tập các môn thể thao này hằng ngày sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ

3 phút, 54 giây để đọc.

Từ trước đến nay; việc tập thể dục luôn được các chuyên gia đánh giá rất cao trong việc nâng cao sức khỏe tinh thần; lẫn tăng cường thể lực. Từ đó để xây dựng một cơ thể phòng chống bệnh tật và giúp kéo dài tuổi thọ. Những môn thể thao như chạy bộ, yoga, bơi lội…; đều là những môn vận động mà ở lứa tuổi thanh thiếu niên trở lên đều thực hiện được.

Các môn thể thao đồng đội như tennis, cầu lông….

Gần đây các nhà nghiên cứu từ Hiệp hội nghiên cứu Tim mạch Thành phố Copenhagen; đã thực hiện một nghiên cứu;  cho chúng ta thấy những người tập thể thao đồng đội; có thể sống lâu hơn những người thích tập thể dục một mình. Các chuyên gia khẳng định rằng sự đồng hành và tương tác xã hội có thể cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn; và tăng cường tuân thủ tập thể dục.

Theo tuổi tác, tập thể dục thường xuyên có thể cải thiện khả năng nhận thức; chẳng hạn như trí nhớ tốt và khả năng tập trung. Các môn thể thao hiệu quả nhất là quần vợt, cầu lông và bóng đá.

 

Luyện tập các bộ môn mang tính đồng đội, có cặp

 

Giảm cân hiệu quả với các bài tập Callanetic

Callanetic là một chuyển động tham gia vào mọi cơ bắp trong cơ thể; thông qua một chuyển động xung nhỏ, do đó đốt cháy các tế bào mỡ.
Gập bụng và gập người sang bên, gồi sải tay dài cũng như uốn người là những bài tập callanetic; được sử dụng để làm săn chắc cơ bụng và cơ đùi. Callanetic có thể được thực hiện ở mọi lứa tuổi, ngay cả khi bạn đã già; nó có thể giúp bạn khỏe mạnh hơn.
Các bài tập Callanetic cơ bản để giảm cân hiệu quả

Tập chạy bộ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chạy bộ giúp giảm đáng kể mức cholesterol trong cơ thể bạn. Lượng cholesterol dư thừa trong máu là nguyên nhân chính gây ra bệnh tim mạch. Chạy kích thích sản xuất các tế bào lipoprotein mật độ cao giúp giữ cân bằng cholesterol trong máu.

Ngoài ra, chạy tập thể dục còn có lợi cho tim mạch, giúp tim khỏe hơn. Điều này có thể ngăn cơ thể phát triển bệnh tim và tăng tuổi thọ.

Môn thêt thao chạy bộ

Các bài tập Yoga trọng lực

Bài tập yoga này thể hiện hoàn hảo câu nói nổi tiếng: “Một tâm trí khỏe mạnh trong một cơ thể khỏe mạnh”. Nó giúp giải phóng cột sống của và loại bỏ căng thẳng được tạo ra bởi hàng giờ ngồi trong văn phòng. Tất cả là nhờ các vị trí lộn ngược được thực hiện trên một chiếc dây đàn hồi.

Bài tập Yoga trọng lực giúp giải phóng cột sống

Bằng cách kéo căng cột sống, bạn giúp các đĩa đệm hoạt động tốt hơn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ ít bị đau lưng trong tương lai. Bản chất thiền của yoga giúp thư giãn tâm trí của bạn và giải phóng căng thẳng cộng với tác dụng về thể chất này chắc chắn sẽ giúp bạn khỏe từ trong ra ngoài.

Bơi lội thường xuyên

Bơi lội được coi là một bài tập tim mạch chất lượng giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng cường khung cơ bắp của bạn. Tuy nhiên, lợi thế lớn nhất của bơi lội nằm ở khả năng tăng dung tích phổi. Kết quả là, chúng ta nhận được nhiều oxy hơn, điều này rất quan trọng để làm việc và tập trung trí não đúng cách.

Môn thể thao bơi lội giúp xử lý nhiều áp lực

Phổi lớn hơn cũng có nghĩa là bạn có thể xử lý nhiều áp lực thể chất hơn và không bị mệt mỏi quá nhanh.

Cố gắng căng cơ

Căng cơ là cần thiết để giữ cho cơ bắp của chúng ta linh hoạt và khỏe mạnh. Các cơ linh hoạt được giúp các động thể chất hiệu quả hơn và có thể thực hiện đầy đủ các chuyển động trong các khớp. Điều này trở nên quan trọng khi chúng ta đạt đến một độ tuổi nhất định. Người già phải đối mặt với những hạn chế về khả năng vận động của họ, và tập căng cơ là một cách để tránh những bệnh này.

Căng cơ cũng ngăn cơ thể khỏi chấn thương. Cơ bắp linh hoạt có khả năng ít bị tổn thương do chuyển động bất ngờ.

Bạn có yêu thích vận động không? Hãy chọn một bộ môn thể thao mà bạn luyện tập hằng ngày nhé!

Còn nhiều tin tức khác vẫn đang chờ bạn trên OTEC đấy, đừng quên truy cập bạn nhé!

Nguồn: dulich.petrotimes.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *