Bình nóng lạnh
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Mách bạn cách tiết kiệm điện bình nóng lạnh khi mùa đông đến

4 phút, 34 giây để đọc.

Chọn loại bình phù hợp với nhu cầu

Trước khi chọn mua bình nóng lạnh thì việc lựa chọn dung tích của bình như thế nào cho phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn là điều rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến công suất mà bình nóng lạnh sử dụng và khả năng tiêu hao điện năng. Nếu bạn mà lựa chọn bình nóng lạnh có dung tích càng lớn thì càng tiêu hao nhiều điện năng tiêu thụ, ví dụ như gia đình có 4 người và 2 phòng tắm thì nên lắp loại bình 20 lít là vừa đủ với nhu cầu rồi.

Chỉ bật bình nóng lạnh khi có nhu cầu

Nếu bạn thường xuyên để bình bật cả ngày không chỉ bình sẽ bị quá tải gây tốn điện mà đó còn là nguy cơ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Cách an toàn khỏi lo điện giật lại tiết kiệm điện nhất là bật bình cho sôi một lần rồi ngắt điện hẵng sử dụng. Nên để bình đun sôi nước trước 10 phút sau đó tắt đi để sử dụng, nếu có những người tắm sau đó cũng lặp lại quá trình này.

Bình nóng lạnh

Giảm nhiệt độ làm nóng nước cho bình nóng lạnh

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện được kha khá. Có thể bạn chưa biết cứ khi bạn giảm đi 5 độ C bạn có thể tiết kiệm được 3 – 5% tiền điện bình nóng lạnh tiêu hao tốn hàng tháng.

Mua loại bình nóng lạnh có thương hiệu

Sau khi đã xác định được dung tích phù hợp. Bạn cần nghiên cứu kỹ các thông tin, tính năng, thiết kế của sản phẩm; để phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Bạn nên chú ý chọn các sản phẩm hiện đã và đang có thương hiệu uy tín trên thị trường. Không nên ham rẻ để mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Bởi việc sử dụng một bình nước nóng kém chất lượng không chỉ khiến bạn tốn tiền điện. Mà còn tiềm ẩn các nguy cơ an toàn sử dụng. Bên cạnh đó, cũng lần lưu ý đến chế độ và thời gian bảo hành của sản phẩm.

Ngoài các thương hiệu “ngoại”, hiện nay trên thị trường cũng có một số thương hiệu bình nước nóng “nội” với chất lượng tương đương, thời gian bảo hành cao, giá thành hợp lý và khá tiết kiệm điện. Vì thế, bạn có thể nghiên cứu và chọn lựa sản phẩm phù hợp; mà không nhất thiết phải chạy theo “hàng ngoại”.

Việc vệ sinh cọ rửa, giặt giũ chỉ nên dùng nước lạnh

Bình nóng lạnh

Hiện nay nhiều gia đình sử dụng nước nóng cho các công việc vệ sinh. Như thế rất lãng phí, nếu bạn không chịu được lạnh các phương pháp khác như; dùng găng tay cao su sẽ rất hữu hiệu.

Định kỳ bảo trì bình nóng lạnh

Ngoài việc sử dụng đúng cách để giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ an toàn cho bạn. Thì bạn cũng nên thường xuyên bảo trì, kiểm tra bình nóng lạnh. Bạn có thể kiểm tra bình nóng lạnh bằng cách dùng đơn giản là dùng bút thử điện để thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước, từ đó giúp phát hiện sự cố sớm để giải quyết kịp thời, tiết kiệm chi phí và hạn chế xảy ra tai nạn nguy hiểm.

Khi tắm hãy chọn vòi hoa sen

Mỗi người có một thói quen tắm khác nhau nhưng giữa hai lựa chọn tắm vòi và tắm bồn thì để tiết kiệm được chi phí không riêng tiền điện mà cả tiền nước nữa thì bạn chọn tắm vòi hoa sen sẽ là lựa chọn đúng đắn. Vòi hoa sen giúp bạn tiết kiệm được lượng nước nóng khi bạn tắm; thoa xà phòng, gội đầu hay khi bạn cao râu.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm tiền điện bình nóng lạnh khi mùa đông đến. Nếu bài viết hữu ích hãy chia sẽ để bạn bè người thân cùng biết nhé.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *