Mẹo đuổi gián
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Mẹo xua đuổi loài gián bằng nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm

3 phút, 11 giây để đọc.

Đuổi gián ra khỏi nhà nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Bạn có thể dùng các sản phẩm diệt gián mua ngoài thị trường. Tuy nhiên các sản phẩm này thường độc gây hại cho sức khỏe gia đình bạn. Để đảm bảo vừa đuổi được loài gián khó vừa đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Bạn hãy sử dụng chính các sản phẩm tự nhiên trong căn bếp nhà bạn như: muối, cam, chanh…các sản phẩm này vừa đuổi được gián vừa an toàn cho sức khỏe gia đình. Mời bạn cùng otec đi tìm hiểu bài viết sau xem những cách diệt gián cụ thể là gì nhé.

Sử dụng dung dịch bạc hà và muối

Bạn có thể tự mình tạo ra dung dịch đuổi gián bằng những vật liệu tự nhiên như bạc hà và muối. Cụ thể bạn có thể cho tinh dầu bạc hà vào nước muối hoặc nước pha giấm trắng để tạo thành dung dịch chống gián. Chỉ cần xịt dung dịch này tại nơi gián hay lui tới, gián không ưa mùi bạc hà nên chúng sẽ ngày lập tức rời bỏ “địa bàn”.

Mẹo đuổi gián

Dùng chanh tươi, cam và quýt

Một mẹo nhỏ khác đó là thêm một ít nước cốt chanh vào nước lau nhà, lau bếp hoặc lau bất kỳ đồ vật nào, vừa giúp khử trùng vừa đuổi gián hiệu quả. Không chỉ nước cốt chanh mà vỏ chanh hay vỏ cam cũng có tác dụng tương tự.

Bạn giữ lại vỏ chanh, cam, quýt sau đó phơi khô rồi đặt tại những nơi gián thường hoành hành như góc nhà, trong tủ đồ, hoặc đốt vỏ chanh như một loại tinh dầu tự nhiên để xua đuổi gián hiệu quả.

Sử dụng bột baking soda

Một trong số những cách đuổi gián khá hiệu quả và tiết kiệm đó là dùng bột baking soda hay bột muối nở. Trộn bột banking soda với ít bột bánh, hoặc đường để dụ gián ăn, sau đó gián sẽ trương phình bụng vì phản ứng với baking soda mà chết.

Dùng xà phòng

Bạn có thể diệt gián bằng xà phòng theo 2 cách sau :

  • Cho 1 ít xà phòng vào bát hoặc đĩa nhỏ để ở chân tủ, kệ bếp, lũ gián sẽ tránh xa khi ngửi thấy mùi xà phòng.
  • Hòa nhiều xà phòng vào nước và phun trực tiếp vào lũ gián. Hầu hết lũ gián sẽ chết vì xà phòng khiến chúng ngạt thở.

Sử dụng lá nguyệt quế

Mẹo đuổi gián

Đây là cách đuổi gián đơn giản nhất bạn có thể áp dụng. Chỉ sử dụng lá nguyệt quế dễ kiếm ngoài chợ. Vò lá vào lẫn cùng nước lau sàn nhà; sau đó lau thật sạch bằng nước đó. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng dễ chịu với mùi hương từ lá nguyệt quế trong khi gián ngửi thấy mùi này chỉ nhanh chóng “cao chạy xa bay”.

Sử dụng bia uống dở

Nhà có lon bia thừa uống dở thì đừng vội bỏ đi nhé; bởi bạn có thể tận dụng để bẫy gián khá dễ dàng đấy. Đặt lon bia uống dở vào nơi gián thường hoành hành. Sau 1 – 2 đêm cắt bỏ phần đầu lon bia bạn sẽ thấy kết quả không ngờ. Gián bị thu hút bởi mùi bia thơm; chúng sẽ tự động mò vào đó và “bỏ mạng” dễ như chơi.

Trên đây là những mẹo đuổi gián bằng các nguyên kiệu tự nhiên an toàn và dễ kiếm. Giừi đây ngôi nhà của bạn không còn lo loài gián làm phiền nữa rồi. Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẽ để bạn bè người thân gia đình bạn cùng biết nhé.

Nguồn: eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *