Tẩy sạch áo trắng
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Mẹo giúp tẩy sạch áo trắng bạn không nên bỏ qua

3 phút, 51 giây để đọc.
Tẩy sạch áo trắng nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Nếu có lúc máy giặt nhà bạn không thể đánh bay vết bẩn trên áo trắng thì bạn không cần quá lo lắng vì chỉ với những nguyên liệu đơn giản dễ tìm như kem đánh răng, chanh, giấm,… ngay trong nhà bạn là bạn có thể nhanh chóng đánh bay những vết bẩn trên quần áo trắng cũ, hoặc áo trắng bị ố màu. Mời bạn cùng otec tham khảo xem những mẹo đó là gì nhé.

Sử dụng giấm để tẩy sạch áo trắng

Hòa một nữa chén giấm vào trong nước trắng, sau đó ngâm áo trắng đã giặt qua xà bông vào. Để 3 đến 4 giờ, sau đó xả lại với nước sạch và đem phơi ngoài nắng gắt. Với mẹo vặt đơn giản này, những chiếc áo trắng của bạn sẽ tinh tươm hơn và mềm hơn rất nhiều.

Sử dụng nước cốt chanh

Bạn cũng làm tương tự như cách làm với giấm. Tuy nhiên, ở những chỗ có vết ố vàng bạn hãy lấy một miếng chanh chà xát vào vết ố đó để đánh bay chúng đi.

Dùng hàn the giúp tẩy sạch áo trắng

Bạn cũng có thể sử dụng hàn the để tẩy trắng cho áo của bạn. Hãy trộn nữa hàn the, kèm nữa chén giấm vào trong chén. Sau đó hòa dung dịch trên vào nước và ngâm áo trắng. Đây là cách sẽ cho bạn kết quả bất ngờ.

Sử dụng baking soda

Tẩy sạch áo trắng

Bạn lấy 1/2 chén baking soda sau đó hòa vào trong nước trắng và ngâm áo trắng đã giặt qua xà phòng trong một vài giờ.

Bạn cũng có thể dùng 4 thìa baking soda pha trong 1/4 chén nước và dùng bàn chải đánh răng trà lên những vết ố vàng trên áo. Sau đó để trong 1 tiếng, như thế sẽ loại sạch các vết ố.

Dùng OxiClean để tẩy sạch áo trắng

Bạn cũng có thể sử dụng OxiClean, trộn hỗn hợp OxiClean trong nước lạnh theo tỉ lệ 1:1. Ngâm áo trắng qua đêm với hỗn hợp dung dịch này sau đó giặt và xả lại với nước sạch. Bạn có thể lặp lại quy trình nếu bạn thấy áo vẫn chưa trắng như ý.

Dùng rượu Vodka

Pha rượu Vodka vào nước trắng theo tỉ lệ 1:1. Sau đó cho vào bình xịt sau đó xịt lên những vết ố vàng trên áo. Bạn cũng có thể ngâm áo trong hỗn hợp này trong vài giờ để áo trắng toàn diện sau đó bạ n xả với nước sạch.

Dùng kem đánh răng

Bạn chỉ cần bôi một ít kem đánh răng lên vết ố trên áo trắng dưới phần cánh tay, trên cổ áo. Tiếp đó, dùng bàn chải đánh răng cọ vào khu vực áo vừa bôi kem. Đợi một lúc cho đến khi vết ố biến hết sạch; giặt quần áo như bình thường cho đến khi không còn bọt kem đánh răng.

Sử dụng Oxy già

Tẩy sạch áo trắng

Ngâm áo bị ố vàng vào trong hỗn hợp nước đã pha oxy già trong khoảng 15 – 30 phút. Sau đó tiến hành giặt và phơi áo như bình thường là được.

Phơi dưới nắng mặt trời

Để làm trắng cũng như duy trì độ trắng sáng của áo, bạn nên giặt áo trắng ngay sau khi mặc xong, sử dụng bột giặt dành cho quần áo trắng vì bột giặt có thành phần tẩy cao. Sau đó phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời, hãy chọn ngày nắng gắt nhất có thể; bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt trên những chiếc áo trắng của mình.

Dùng thuốc tím và chanh

Cách này nghe có vẻ rất mạo hiểm và nếu không đủ can đảm bạn có thể bỏ qua.

Hòa tan thuốc tím với ít nước, sau đó cho áo sơ mi trắng vào ngâm một lúc; áo sẽ bị ngấm màu tím và các vết ố, bẩn sẽ chuyển thành màu nâu loang lổ. Đừng lo lắng mà hãy vắt ráo thuốc tím sau đó lấy vài quả chanh vắt nước rồi ngâm áo vào. Nước chanh sẽ khử màu thuốc tím sạch sẽ và bạn sẽ bất ngờ với kết quả.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn tẩy sạch áo trắng, giữ cho áo trắng của bạn luôn tinh tươm. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích hãy chia sẽ để bạn bè gười thân bạn cùng biết.

Nguồn: dienmayxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *