Mẹo vệ sinh nền gạch
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Mẹo tẩy bay chất bẩn cứng đầu trên nền gạch nhanh chóng

5 phút, 19 giây để đọc.

Vệ sinh nền gạch trong nhà là vấn đề chị em phụ nữa phải làm thường xuyên. VÌ khi sàn nhà ố vàng làm mất thẩm mỹ căn phòng và ngôi nhà của bạn. Giờ đây bạn không cần lo lắng, một chút mẹo nhỏ sau đây với tro bếp, muối, baking soda và giấm sẽ giúp bạn tẩy vết bay những vết ố cứng đầu trên gạch lát nền nhanh chóng và đơn giản. Cùng otec đi tìm hiểu nhé.

Cho dù là sử dụng loại gạch nào lát nền nào đi chăng nữa cũng sẽ không tránh khỏi bị các vết bẩn cứng đầu gây mất thẩm mĩ ngôi nhà bạn. Mời bạn hãy tiếp tục đọc phần hướng dẫn bên dưới để giải quyết để giải quyết vấn đề của bạn.

Sử lý vết ố mới

Với những vết ố vừa xuất hiện trên nền gạch, bạn có thể dùng một ít tro bếp đổ lên trên, thêm vào đó chút nước trắng, lưu lại 5 đến 10 phút sau đó dùng bàn chải chà mạnh, vậy là song.

Hoặc đơn giản bạn có thể pha chút muối vào nước lau sàn; thấm đều trên bề mặt gạch, lưu lại 15 phút sau đó dùng khăn lau sạch lại.

Vôi ăn trầu cũng rất có ích để sử lya những vết ố mới; bạn hãy dùng vôi ăn trầu pha với oxy già sau đó đổ trực tiếp và vết ố.

Đối với sàn đá hoặc sàn xi măng, bạn nên dùng giấm pha cùng baking soda thành hỗn hợp sệt sau đó bôi trực tiếp lên vết ố để chà rửa.

Sử lý vết ố lâu ngày

Đối với vết ố vàng lâu ngày, trước tiên bạn cần làm sạch lại với chút kem đánh răng. Clo có trong kem đánh răng sẽ giúp bạn đánh bay vết bám bẩn gây ố vàng lâu ngày.

Sau đó bạn pha hỗn hợp baking soda với một ít nước ấm theo tỉ lệ 2:1; tiếp theo dùng bàn chải chà sạch vết ố cứng đầu.

Nếu sàn gạch của nhà bạn là gạch thô hoặc đá cẩm thạch. Bạn có thể thay thế giấm bằng oxy già để tẩy rửa vết ố; oxy có tính axit yếu hơn giấm sẽ tránh làm bào mòn đá.

Mẹo vệ sinh nền gạch

Một số cách khác

Sử sụng vôi tôi hoặc oxy già

Sau quá trình sử dụng lâu dài; gạch lát sàn nhà bạn thường hay xuất hiện những vết cặn bám ở kẽ gạch hay trên bề mặt. Để xử lí vết ố cứng đầu này, bạn có thể dùng một chút vôi tôi hoặc là nước oxy già để làm sạch.

Sử dụng muối và nước

Với những vết ố do nước đọng và bụi bẩn lâu ngày, với gạch lát nền có bề mặt bóng thì việc lau chùi hoàn toàn dễ dàng, chỉ cần sử dụng nước thông thường.

Với những bề mặt dạng sần, khó làm sạch hơn bằng các hình thức thông thường. Bạn có thể cho một chút muối vào nước lau sàn bôi lên vết ố để khoảng 15 phút sau đó dùng khăn lau chùi sạch là xong.

Sử dụng muối, giấm và soda

Hỗn hợp muối + giấm + nước soda cũng là lựa chọn tuyệt vời để tẩy rửa những vết bẩn cứng đầu trên gạch xương sứ.

Trên đây là những cách đơn giản để vệ sinh nền gạch nhà bạn sáng bóng. Chúc bạn có một ngôi nhà tinh tươm sạch sẽ.

Nguồn: bachhoaxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *