Một số thông tin cần biết khi nâng cấp card màn hình
Công Nghệ Số Công nghệ Vi Tính

Một số thông tin cần biết khi nâng cấp card màn hình

3 phút, 14 giây để đọc.

Màn hình laptop xử lý nhanh hay chậm phụ thuộc vào bộ phận không thể thiếu đó là card màn hình. Vậy bạn có nên nâng cấp card cho laptop của mình không? Hôm nay, Otec sẽ trả lời bạn và cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về card đồ họa của bạn. Bạn có thêm kiến  thức về card đồ họa và đã quyết định nâng cấp hoặc thay thế card đồ họa để đáp ứng mục tiêu công việc và máy tính xách tay của mình. Dù bạn chọn giải pháp nào, hãy mang laptop đến trung tâm kỹ thuật laptop uy tín để được hỗ trợ kỹ thuật nhé!

Những điều cần biết về card màn hình

Card màn hình hoặc card đồ họa VGA (bộ điều hợp video) là một bộ phận của máy tính xách tay; có thể giúp xử lý thông tin hình ảnh như độ tương phản và độ phân giải. . Bằng cách kết nối với màn hình mà người dùng có thể vận hành.

Card đồ họa được chia thành VGA onboard và VGA rời. Thẻ tích hợp là thẻ đi kèm với máy tính xách tay. Card màn hình rời là card bổ trợ có thể giúp nâng cấp chức năng xử lý hình ảnh của máy tính; card được liên kết với bo mạch chủ thông qua bus giao tiếp trên các khe cắm mở rộng PIC; PCI Express, AGP. Card đồ họa rời có bộ nhớ chuyên dụng riêng nên máy tính xách tay không cần chia sẻ bộ nhớ. Do đó, card rời luôn đảm bảo tốc độ xử lý không ảnh hưởng đến tổng thể hệ thống máy tính; đặc biệt là xử lý các ứng dụng nặng giúp chơi game cấu hình cao mượt mà hơn.

Những điều cần biết về card màn hình

Khi nào ta nên nâng cấp card màn hình

Với những lợi ích của card nhiều bạn muốn nâng cấp card màn hình để tăng hiệu suất; tốc độ xử lý hình. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra CPU; mainboard hệ điều hành của máy có phù hợp khi nâng cấp card màn hình không. Ngày nay, card đồ họa rời đang trở nên rất phổ biến với dân thiết kế hay game thủ. Thay vì nâng cấp card phức tạp; bạn có thể lựa chọn phương án thay thế card đồ họa rời ( với điều kiện máy bạn có hỗ trợ khe cắm card đồ họa rời).

Dù là nâng cấp card màn hình hay thay thế card rời thì các bạn cũng nên mang máy đến địa chỉ uy tín để được hỗ trợ kỹ thuật; bởi các thao tác nâng cấp card hay thay thế đều rất phức tạp, khó khăn; mất nhiều thời gian và đòi hỏi chuyên môn cao. Thay vì vậy, bạn nên lựa chọn những dòng laptop chuyên dùng cho thiết kế đồ họa hay game thủ đã tích hợp sẵn card đồ họa mạnh.

Khi nào ta nên nâng cấp card màn hình

Mua máy tính có VGA rời nên chú ý những gì?

Để không tiền mất tật mang khi mua card màn hình rời; bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

  • Đảm bảo laptop của bạn có trang bị khe cắm card đồ họa rời.
  • Lựa chọn card đồ họa phù hợp với dòng laptop đang sử dụng. Hiện nay, đang có 2 loại card màn hình nổi tiếng được nhiều nhà sản xuất laptop sử dụng là Nvidia vad AMD.
  • Chỉ laptop dòng Quadro mới có thể nâng cấp card màn hình và và thay card màn hình rời được. Vì đây là dòng laptop cao nhất chuyên dùng cho thiết kế đồ họa, làm phim, render video,…
  • Lựa chọn dung lượng VRAM phù hợp với dung lượng của laptop.

Mua máy tính có VGA rời nên chú ý những gì?

Qua bài viết mà Otec chia sẻ hy vọng rằng bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn

Nguồn: wiki19.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *