Nghệ An, nơi lưu giữ những nét văn hóa phong phú của nước ta
Đời Sống Văn Hóa

Nghệ An, nơi lưu giữ những nét văn hóa phong phú của nước ta

3 phút, 5 giây để đọc.

Xứ Nghệ không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên thơ mộng khiến bao người say mê. Không chỉ vậy, vùng đất này còn là nơi có bề dày truyền thống văn hóa mà ở những nơi khác không có được. Văn hóa Nghệ An luôn được đánh giá là vô cùng phong phú và đặc biệt. Nó mang những giá trị truyền thống tốt đẹp của bản sắc dân tộc Việt Nam.

Vẻ đẹp tính cách con người

Ẩm thực Xứ Nghệ

Đến với mảnh đất xứ Nghệ, du khách sẽ cảm nhận được hết vẻ đẹp thơ mộng tựa bức tranh sơn thủy; vừa hùng vĩ nhưng cũng không kém phần hiểm trở. Việc phải đối mặt với điều kiện địa lý vô cùng khắc nghiệt; đã hình thành nên tính cách ngoan cường, chịu đựng của người dân nơi đây. Có thể nói, văn hóa Nghệ An được thể hiện rõ nét qua nhân cách con người. Người dân nơi đây tuy nghèo nhưng luôn được biết đến với tinh thần chăm học, hiếu học; luôn lạc quan, tin yêu vào cuộc sống.

Ngoài ra, người dân nơi đây luôn một lòng hướng về quê hương, dân tộc. Từ xưa đến nay, Nghệ An được biết đến là nơi kiên cường, anh dũng. Người dân vùng đất này sẵn sàng hy sinh quên mình vì sự nghiệp cao cả của đất nước. Người Nghệ An có tính bộc trực, cương nghị nhưng không hề giễu cợt. Luôn cần cù lao động, giúp đỡ nhau vượt qua gian khó, biết xả thân vì những việc lớn vì nước, vì tình quê. Luôn bảo toàn sự đoàn kết với nhau.

Ẩm thực Xứ Nghệ

Ẩm thực Xứ Nghệ

Có thể nói, ngoài sự chân chất, giản dị của người dân nơi đây thì ẩm thực cũng là một trong những nét đặc trưng của văn hóa Nghệ An. Và đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nhiều du khách thập phương. Xứ Nghệ đã để lại dấu ấn trong lòng nhiều người với vô vàn món ăn ngon; tuy giản dị nhưng không kém phần hấp dẫn.

Ẩm thực Xứ Nghệ quen thuộc; nhưng dường như nó có cái khác biệt so với những vùng miền khác. Các món ăn như mang trong đó tấm lòng người dân bản xứ nên có phong vị rất riêng mà không ở đâu trên bất kỳ dân tộc này có được. Không phức tạp, cầu kỳ trong cách chế biến các món ăn. Mà chủ yếu chân chất như chính những người dân cần cù, lam lũ.

Nơi sinh ra những nhân tài của đất nước

Nơi sinh ra những nhân tài của đất nước

Cùng với tinh thần yêu nước sâu sắc, con người Nghệ An còn nổi tiếng bởi sự hiếu học, tôn sư trọng đạo. Và điều này đã giúp tô điểm thêm nét đẹp cho văn hóa Xứ Nghệ. Chính vì thế, đây là nơi đóng góp cho đất nước nhiều nhân tài trên nhiều lĩnh vực qua các thời kỳ lịch sử. Một số người mở đầu cho nền khoa bảng Xứ Nghệ với tinh thần luôn cố gắng vươn lên; vượt qua mọi thử thách để đến với vinh quang như Nguyễn Công Trứ, Phan Bội Châu.

Họ không chỉ làm rạng rỡ cho xứ sở mà tên tuổi họ còn được lưu danh đến muôn đời. Nhân dân Xứ Nghệ luôn đóng góp cho tổ quốc những con người ưu tú; có tấm lòng yêu nước sâu sắc như chủ tịch Hồ Chí Minh, Đặng Tất, Nguyễn Xí, Đặng Dung.

OTEC hi vọng những thông tin được cung cấp trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về văn hóa Xứ Nghệ của nước ta nhé.

Nguồn: vietnamtours247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *