Người mới bắt đầu học thiết kế đồ họa nên sử dụng phần mềm nào?
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Người mới bắt đầu học thiết kế đồ họa nên sử dụng phần mềm nào?

5 phút, 1 giây để đọc.

Trong những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của ngành thiết kế đồ họa đã thúc đẩy sự xuất hiện của nhiều ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí và trả phí khác nhau. Vậy giữa những phần mềm đa dạng như vậy, phần mềm nào phù hợp cho người mới bắt đầu?

Phần mềm Adobe Photoshop

Phần mềm Adobe Photoshop

Khi nhắc đến “phần mềm thiết kế đồ họa” thì Photoshop luôn là cái tên mà bất cứ nhà thiết kế nào cũng nghĩ đến.Phần mềm Adobe Photoshop được biết đến với các giải pháp đồ họa và chỉnh sửa hình ảnh tuyệt vời, không chỉ dành cho người dùng là dân thiết kế đồ họa mà còn cho người dùng là nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Phần mềm này cho phép người dùng thiết kế web, biểu tượng và các ấn phẩm truyền thông khác nhau, chẳng hạn như áp phích, áp phích, tờ rơi …

Các nhiếp ảnh gia sẽ hài lòng với công cụ tạo và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp của Photoshop. Điều chỉnh góc nhìn; kiểm soát bộ lọc độ sáng; trộn các kênh màu hoặc loại bỏ các đối tượng không mong muốn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Ngoài ra, có thể sử dụng Photoshop để tạo và nâng cao hình ảnh minh họa, tranh vẽ; thậm chí tạo ra các tác phẩm 3D. Với các chức năng đa dạng và dễ sử dụng; Photoshop được coi là một trong những phần mềm tốt nhất cho những người mới làm quen với thiết kế.

Phần mềm Adobe Illustrator

Phần mềm Adobe Illustrator

Ngoài Adobe Photoshop thì người anh em cùng họ Illustrator cũng là công cụ thiết kế chuyên nghiệp được nhiều người sử dụng hiện nay. Illustrator có rất nhiều công cụ có thể giúp tạo ra các thiết kế đồ họa trang web; logo thương hiệu, và in áp phích, tài liệu quảng cáo, tờ rơi …

Vì nó được xây dựng dựa trên hệ màu CMYK; dựa trên vector, các ấn phẩm được thiết kế bằng Illustrator thường được sử dụng để in do chất lượng hình ảnh chất lượng cao, độ phân giải thấp hơn và màu sắc chuẩn.

Phần mềm Adobe Indesign

Phần mềm Adobe Indesign

InDesign cung cấp khả năng kiểm soát chuẩn xác các bản in; kết hợp cùng các công cụ sáng tạo; bạn có thể thiết kế và xuất bản các tài liệu in ấn cả trên trực tuyến và ngoại tuyến. Ưu điểm nổi bật của phần mềm InDesign là giao diện; và các thao tác phím tắt quen thuộc với những người dùng đã biết về Photoshop; Illustrator. Ngoài ra; InDesign cũng dễ dàng liên kết với các định dạng file hình của Photoshop (tiff, jpeg, psp…); và cả file vector của Illustrator (ai, eps, pdf).

Cho đến nay; Adobe InDesign đang là phần mềm hỗ trợ những công việc về dàn trang hiệu quả nhất; bạn có thể dễ dàng quản lý và dàn đến vài trăm trang.

>>> Xem thêm về ứng dụng – phần mềm hay

Phần mềm GIMP

Là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí và mã nguồn mở; GIMP là sự thay thế hoàn hảo cho Adobe Photoshop. Đây là phần mềm thiết kế đồ họa đa nền tảng; có thể chạy trên GNU / Linux; OS X, Windows và một số hệ điều hành khác. Chức năng chủ yếu của phần mềm thiết kế này bao gồm giảm noise ảnh; điều chỉnh màu sắc ảnh, bộ lọc đa dạng.

Nền tảng này hỗ trợ các plugin được cài đặt sẵn hoặc người dùng có thể tải thêm. Giao diện tùy chỉnh linh hoạt và chế độ toàn màn hình cho phép bạn xem; và chỉnh sửa cùng một lúc. Tuy rằng; GIMP không có đầy đủ các chức năng toàn diện của các phần mềm thiết kế thương mại; nhưng các tính năng chỉnh sửa của nó đủ nhiều mang lại trải nghiệm hài lòng cho bạn.

Phần mềm Inkscape

Inkscape – Phần mềm thiết kế đồ họa không hề kém cạnh Illustrator. Cũng với tính năng thiết kế vector; Inkscape có đầy đủ các công cụ để bạn thao tác và xử lý đồ họa vector; như shapes, văn bản hoặc bitmaps. Bạn có thể thao tác chỉnh sửa với từng ảnh; thêm các chi tiết, nhóm ảnh lại với nhau; chuyển đổi định dạng và nhiều hơn thế.

Phần mềm CorelDraw

Tương tự như Illustrator, Corel DRAW là phần mềm thiết kế vector. Một điểm cộng rất lớn của phần mềm này; đó là cho phép tạo ra các thiết kế vô hạn mà không có bất kỳ giới hạn nào. Trình chỉnh sửa đồ họa vector này khá dễ sử dụng; kể cả đối với người mới bắt đầu. Bạn có thể tha hồ khám phá các tính năng thú vị của CorelDRAW như tạo các bản vẽ kỹ thuật độc đáo; thiết kế website, hỗ trợ nhiều hình ảnh; phông chữ, template, khung hình; có tính năng tô màu sắc cho vật thể, xem trước bản vẽ khi in hoặc xuất file.

Phần mềm Serif DrawPlus

Không chỉ cung cấp trình chỉnh sửa ảnh, phần mềm này còn cho phép bạn tạo hình động; thiết kế logo và áp phích đơn giản. Giao diện rất thân thiện; cung cấp một số tính năng chỉnh sửa như các phần mềm thiết kế thương mại khác: Tùy chỉnh  kích thước theo yêu cầu; cắt xén ảnh; loại bỏ các yếu tố không cần thiết… Đây là phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí đáng để bạn trải nghiệm.

Phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí và trả phí trên được chia sẻ bởi OTEC sẽ là những “người cộng sự” tin cậy giúp bạn chinh phục thế giới thiết kế rộng lớn. Tùy vào các lĩnh vực trong thiết kế sẽ có thêm những phần mềm, công cụ chuyên biệt hỗ trợ trong công việc của bạn.

Nguồn: colorme.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *