Nhật Bản, nơi có nền văn hóa tiêu biểu và nổi bật
Đời Sống Văn Hóa

Nhật Bản là nơi có nền văn hóa tiêu biểu và nổi bật

3 phút, 12 giây để đọc.

Khi đến với Nhật Bản, du khách không chỉ có cơ hội tham quan, tìm hiểu những địa điểm du lịch nổi tiếng như núi Phú Sĩ; ngắm hoa anh đào rực rỡ mà còn tìm hiểu nền văn hóa vô song. Nó có những đặc điểm và ấn tượng mà không một quốc gia nào trên thế giới có được. Bạn có thể khám phá một số đặc điểm tiêu biểu và thú vị nhất của xã hội và văn hóa Nhật Bản dưới đây. 

Kiến trúc tô điểm thêm vẻ đẹp cho văn hóa xã hội Nhật Bản

Kiến trúc tô điểm thêm vẻ đẹp cho văn hóa xã hội Nhật Bản

Có thể nói, kiến ​​trúc là một trong những điểm nhấn; giúp làm nên nét đẹp của văn hóa và xã hội Nhật Bản. Bức tượng Bồ tát Quan Âm 11 mặt tuyệt đẹp; và hơn 100 loại di tích văn hóa có giá trị nghệ thuật độc đáo ở chùa Horyu-ji. Ngôi đền này là một trong những công trình kiến ​​trúc bằng gỗ lâu đời nhất trên thế giới. Những công trình ấy sẽ làm cho du khách cảm thấy choáng ngợp.

Dù trải qua thời gian dài xây dựng nhưng ngôi chùa này vẫn giữ được trọn vẹn giá trị nghệ thuật. Và còn là điểm tựa tinh thần vững chắc cho các phật tử. Ngoài ra, lâu đài Himeji cũng là một địa điểm quen thuộc của nhiều người. Với thiết kế độc đáo được làm từ hơn 36 tấn gỗ và phủ thạch cao trắng tạo ấn tượng sâu sắc. Ngoài ra, Nhật Bản còn là quốc gia có nhiều công trình ấn tượng; như chùa Kinkakuji và thế giới vũ trụ Yokohama.

Cành tre may mắn là điểm nổi bật và độc đáo trong văn hóa Nhật Bản

Nếu như cây tre không còn xa lạ với nhiều người dân Việt Nam; cây tre luôn gắn liền với câu chuyện Thánh Gióng nhổ tre đánh đuổi giặc. Đối với người Nhật, cây tre đã có từ rất lâu đời.  Nó đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày và trở thành một nét đặc trưng của văn hóa, xã hội Nhật Bản.

Cứ vào tháng 1 hằng năm, rất nhiều đền thờ ở Nhật lại tổ chức phiên chợ bán cành tre may mắn. Những cành tre may mắn ở Nhật thường được biết đến với cái tên Fukusasa. Nó được quan niệm như một vật trang trí đem đến may mắn cho các doanh nghiệp địa phương. Một trong những sự kiện lớn nhất phải nhắc đến là lễ hội Toka Ebisu tại Osaka. Đây là dịp lễ thu hút đông đảo nhiều người tham gia để mua Fukusasa; với mong muốn có được cho bản thân một cành tre may mắn ưng ý.

Tiệc Bonenkai cũng là một đẹp truyền thống của văn hóa Nhật Bản

Tiệc Bonenkai cũng là một đẹp truyền thống của văn hóa Nhật Bản

Bên cạnh cành tre may mắn thì tiệc Bonenkai cũng là một đẹp truyền thống của văn hóa xã hội Nhật Bản. Đối với người Nhật, tiệc Bonenkai là một truyền thống không thể thiếu; với mục đích để tạm biệt những buồn phiền, xui xẻo trong năm cũ; và đón chào một năm mới vui tươi, hạnh phúc hơn.

Hầu hết, các công ty đều tổ chức ít nhất một bữa tiệc truyền thống này. Không chỉ giới hạn trong phạm vi trong công ty, phòng ban hay giữa những đồng nghiệp; người dân bản xứ còn tổ chức với bạn bè của họ. Phong tục truyền thống Bonenkai không nhất thiết phải diễn ra vào một ngày cố định nào trong năm. Mà những người dân thường tổ chức từ trung tuần tháng 12 đến hết năm.

OTEC hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về văn hóa Nhật bản thông qua bài viết này nhé.

Nguồn: vietnamtours247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *