bánh tráng nướng
Ẩm Thực Đời Sống

Những món ăn vỉa hè nổi tiếng ở Sài Gòn các bạn nên thử

3 phút, 56 giây để đọc.

Sài Gòn là nơi giao thoa của nhiều nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của các vùng miền. Không chỉ những món ngon được phục vụ trong các nhà hàng, quán ăn sang trọng mà những món ăn vỉa hè cũng khó có thể thoát được. Những món ăn vặt vỉa hè Sài Gòn có giá bình dân nhưng hương vị món ăn ngon lạ miệng khiến ai đã nếm thử đều không dễ quên. Đây là món ăn vỉa hè lý tưởng ở Sài Gòn.

Bánh tráng nướng

Ẩm thực vỉa hè Sài Gòn luôn có 1 nét đặc trưng đặc biệt bởi không chỉ giá thành rẻ mà còn đa dạng về món ăn.

Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng với mùi thơm của trứng gà và vị béo ngậy của phô mai, mỡ hành; tôm khô và bánh tráng mỏng giòn là món ăn thường thấy trên các con phố của Sài Gòn làm nức lòng bao người. Bánh tráng ở đây tuy không “giòn” nhưng có đầy đủ nhân ngon; nào là phomai, trứng, xúc xích, gà xé, tôm tươi thái hạt lựu…

Thực đơn ở đây có tới 14 vị cho bạn yêu thích. Cũng giống như bánh tráng trộn, bánh tráng nướng dựa trên bánh tráng, thịt băm; trứng cút (hoặc trứng) và các nguyên liệu cơ bản khác. Khi mới ra lò; bạn nên ăn ngay bánh tráng nướng để thưởng thức vị thơm giòn.

Cảm giác vừa thổi; vừa thở, vừa cắn những chiếc bánh nóng hổi phải làm hài lòng cả những người khó tính nhất. Cách trình bày tinh tế đã khiến nhiều bạn trẻ đặt tên cho món ăn này là “Pizza Việt Nam”.

Giá bán ở đây khoảng 15.000-200.000 một chiếc. Bạn có thể tìm mua bánh tráng ở trên nhiều con đường như: Hồ Con Rùa, Phố đi bộ, khu vực làng Đại học ở Thủ Đức…

Bắp nướng mở hành

Bắp nướng mở hành

Bắp nướng mỡ hành là món ăn quen thuộc với người Sài Gòn. Bạn có thể tìm ăn ở những địa điểm như Nguyễn Kim, Cao Thắng, Nguyễn Tri Phương và những nơi khác, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là hàng bắp trước nhà ở khu 223 Nguyễn Kim (quận 10). Ở đây lúc nào cũng rất đông và đôi khi bạn phải đợi 30 phút mới mua được bắp.

Sở dĩ phải chờ lâu như vậy là bởi ở quán này, khi khách đến ăn; chủ quán mới bắt đầu nướng bắp và làm mỡ hành tại chỗ để món ăn được dẻo và giữ nguyên hương vị.

Để có một trái bắp nướng hoàn hảo thì người bán phải nướng 2 lượt; lượt đầu nướng cả vỏ cho nóng đều; rồi mới tách vỏ ra nướng để chín đều bên trong bắp. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận trái bắp mềm dẻo; béo đặc trưng; và thơm mỡ hành thơm.

Phá lấu

Phá lấu

 

Phá lấu từ lâu đã là một món ăn đường phố và là món ăn vặt dân dã của người dân Sài Gòn. Món ăn này được chế biến bằng nguyên liệu chính là từ những nội tạng của động vật như phá lấu heo; phá lấu gà vịt; phá lấu bò… trong đó phổ biến nhất vẫn là phá lấu bò. Đây là một trong những món ăn rất dễ gây nghiện; từ lần đầu thử có thể bạn thấy bình thường; nhưng ăn đến lần thứ 2, thứ 3 chắc chắn là “bao ghiền”. Tùy vào bí quyết riêng mà mỗi quán ăn sẽ có sự gia giảm gia vị khác nhau; tuy nhiên sức hấp dẫn của món này đó chính mùi thơm và có độ mềm vừa phải; nhưng vẫn dai dai sần sật.

Ngoài ra phá lấu còn hấp dẫn bởi nước lèo có màu nâu cánh gián sóng sánh; được dọn kèm chén nước chấm ớt chua ngọt chỉ nhìn thôi cũng đã thèm. Nồi nước phá lấu bao gồm các gia vị như ngũ vị hương; quế chi; bát giác; đại hồi, tiểu hồi và cùng một số vị thuốc bắc; đối với riêng phần thịt có thể là lưỡi; tai, ruột cho đến bao tử của heo hay bò. Khi có khách ăn, người bán họ dùng kéo và đồ gắp cắt nhỏ những miếng phá lấu cho vào chén rồi mới chan nước vào. Món này thực khách có thể ăn kèm cùng với bánh mì hoặc mì tôm đều rất ngon.

Trên đây là những món ăn vỉa hè nổi tiếng ở Sài Gòn mà OTEC giới thiệu. Hãy theo dõi chúng tôi mỗi ngày để hiểu hơn về văn hóa ẩm thực nhé.

Nguồn: lktc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *