Ông lớn Samsung và kế hoạch sản xuất "nhẫn sạc thông minh"
Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Ông lớn Samsung và kế hoạch sản xuất “nhẫn sạc thông minh”

3 phút, 25 giây để đọc.

Samsung là một tập đoàn đa quốc gia khổng lồ của Hàn Quốc; có tổng hành dinh được đặt tại khu phức hợp Samsung Town, quận Seocho-gu, thành phố Seoul. Tập đoàn này hiện sở hữu rất nhiều công ty con; chuỗi hệ thống bán hàng cùng các văn phòng đại diện trên phạm vi toàn cầu.

Sơ lược về tập đoàn Samsung

Hầu hết đều đang hoạt động dưới tên thương hiệu Samsung; đây là tập đoàn tài phiệt đa ngành (Chaebol) có quy mô; và tầm ảnh hưởng đến nền kinh tế lớn nhất tại Hàn Quốc nói riêng; và đồng thời cũng là một trong những thương hiệu công nghệ đắt giá bậc nhất trên thế giới hiện nay.

Tập đoàn này luôn cho ra mắt thị trường những thiết bị điện tử; di động tốt và đặc biệt là trong giai đoạn có nhiều đối thủ cạnh tranh như hiện nay.

Ông lớn Samsung và kế hoạch sản xuất "nhẫn sạc thông minh"

Khi các thiết bị di động trở nên mạnh mẽ hơn về cả cấu trúc và chức năng; thì thời lượng pin đủ để đáp ứng các yêu cầu về năng lượng của phần cứng trở thành một thách thức khó khăn; đối với hầu hết mọi người. Vì vậy, các công ty đã không tiếc tiền đầu tư phát triển công nghệ mới và phát triển hệ thống sạc nhanh; sạc không dây để tạo sự tiện lợi cho người tiêu dùng.

Ngoài ra, các thiết bị ngày càng tinh vi hơn và mỏng hơn. Khi ngày càng mỏng đi, các phụ kiện như pin sạc dự phòng ngày càng trở nên phổ biến. Samsung, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới; đã nảy ra ý tưởng độc đáo về một loại pin sạc độc đáo; có thiết kế tương tự như một chiếc nhẫn nhỏ đeo tay thông thường.

Hé lộ về “nhẫn sạc thông minh”

Hồ sơ xin đăng ký bằng sáng chế mới được đệ trình gần đây của Samsung đã tiết lộ rằng; gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc có vẻ như đang nghiên cứu phát triển một mẫu pin sạc dự phòng hoàn toàn mới có kiểu dáng như một chiếc nhẫn; có thể được đeo trên ngón tay và sở hữu khả năng tích điện tự động từ chính các thao tác; chuyển động cũng như cử chỉ hàng ngày khi người dùng đeo nó trên tay.

Ông lớn Samsung và kế hoạch sản xuất "nhẫn sạc thông minh"

Về bản chất, đây không phải là một cục pin dự phòng nhỏ nạp đầy điện bằng cách cắm nguồn sạc như thông thường; mà thay vào đó nó sử dụng một đĩa từ tính bên trong vòng xoay có thể di chuyển xung quanh; khi tay người dùng chuyển động và tích năng lượng từ đó.

Nói cách khác, mọi chuyển động từ tay của người đeo (động năng) đều sẽ tạo ra điện; biến chiếc nhẫn nhỏ bé này thành một máy phát điện mini. Chưa dừng lại ở đó, thiết bị cũng có khả năng biến nhiệt năng tỏa ra từ cơ thể người dùng thành điện.

Ý tưởng về cách dùng

Samsung có kế hoạch trang bị cho chiếc nhẫn này một viên pin nhỏ; để lưu trữ điện năng tạo ra trước khi sử dụng để sạc cho các thiết bị di động khác.

Ông lớn Samsung và kế hoạch sản xuất "nhẫn sạc thông minh"

Về cách sạc, chiếc nhẫn này có thể sạc pin cho smartphone thông qua giao thức sạc không dây; ngay cả khi thiết bị đang sử dụng. Điều này có nghĩa là ngón tay đeo nhẫn của bạn phải đặt ở vị trí phía trên; nơi đặt các cuộn dây sạc không dây ở mặt lưng điện thoại.

Nhìn chung, đây mới chỉ là một bằng sáng chế; và con đường đi tới sản phẩm thương mại vẫn còn rất xa; nhưng nó mang đến một cái nhìn thoáng qua về những ý tưởng thú vị liên quan đến thế giới phụ kiện điện tử trong tương lai.

Đừng bỏ lỡ những bài viết về xu hướng công nghệ mới ở otec.com.vn nha.

Nguồn: quantrimang.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *