Phát minh mới gây xôn xao của Samsung về buồng lái Digital Cockpit
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Phát minh mới gây xôn xao của Samsung về buồng lái Digital Cockpit

3 phút, 35 giây để đọc.

Buồng lái Digital Cockpit 2021 mới được Samsung công bố, không chỉ có kết nối 5G mà còn có nhiều thông tin trên màn hình cho khách du lịch; mang đến cả một thế giới giải trí công nghệ đỉnh cao dành riêng cho người ngồi trên xe thưởng thức.

Ý tưởng mới độc đáo

Công ty mong muốn làm cho những chiếc xe viễn thông trở nên thuận tiện hơn không chỉ cho giao thông mà còn cho cuộc sống hàng ngày. Buồng lái có màn hình lớn bên trong và bao gồm một cụm công cụ điều khiển QLED.

Phát minh mới gây xôn xao của Samsung về buồng lái Digital Cockpit

Ý tưởng đằng sau việc phát minh buồng lái này là mang đến cho người dùng trải nghiệm giải trí phổ biến, đồng thời giúp họ giao tiếp với thế giới xung quanh.

Màn hình trong buồng lái giúp chiếc xe linh hoạt và thoải mái hơn, trong khi công nghệ 5G nâng cao trải nghiệm người dùng bằng cách cho phép họ sử dụng các tính năng này mà không bị gián đoạn.

Màn hình bên ngoài của ô tô (trên lưới tản nhiệt phía trước) cũng hiển thị cảnh báo người đi bộ; và được cung cấp bởi bảng điều khiển MicroLED.

Phát minh mới gây xôn xao của Samsung về buồng lái Digital Cockpit

Các chế độ trò chơi; và phương tiện chuyên dụng của Digital Cockpit 2021 mang đến giải trí sống động. Trong số đó, chế độ đa phương tiện chuyên dụng sẽ hiển thị toàn màn hình; trên bảng điều khiển và vô lăng.

Ở chế độ trò chơi, hai loa âm thanh nổi được loại bỏ khỏi tựa đầu ghế; để mang lại trải nghiệm âm thanh sống động. Thậm chí còn có Creator Studio, cung cấp nền tảng chỉnh sửa ảnh; và video mọi lúc, mọi nơi ngay khi đang di chuyển trên đường.

Thiết kế tiện lợi, linh hoạt

Thêm một màn hình lớn cho hàng ghế sau; có thể chuyển đổi giữa chế độ ngang và dọc. Hành khách có thể sử dụng Wireless DeX để kết nối với màn hình này; thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Galaxy của họ; để biến nó thành một máy trạm di động.

Phát minh mới gây xôn xao của Samsung về buồng lái Digital Cockpit

Digital Cockpit 2021 của Samsung sử dụng bốn camera 360 độ bên ngoài ô tô; để nhận dạng các phương tiện và người đi bộ ở gần. Nó sử dụng một thuật toán học sâu để hiển thị các số liệu thống kê; và cảnh báo bổ sung khi đang lái xe.

Buồng lái này cũng có tính năng Samsung Health; đồng bộ hóa với Galaxy Watch để hiển thị mức năng lượng, cảm xúc; và căng thẳng của người lái xe thông qua thông tin nhịp tim. Khi người lái xe có vẻ mệt mỏi, buồng lái kết nối sẽ khuyên người lái xe nên nghỉ ngơi một chút.

Chế độ bảo vệ an toàn

Khi phát hiện người đi bộ ở phía trước xe; nó sẽ thông báo cho họ thông qua cảnh báo bằng âm thanh; và hình ảnh bằng loa và màn hình bên ngoài. Ngay cả chức năng của gương chiếu hậu cũng được thực hiện bởi một màn hình nổi trên đỉnh kính chắn gió.

Màn hình đó cũng hiển thị nhiều thông tin liên quan đến lái xe; và thời tiết cũng như các thông báo từ điện thoại. Các thông tin khác chẳng hạn như tin tức địa phương; và tỷ số thi đấu thể thao cũng có thể được xem ngay trên buồng lái.

Phát minh mới gây xôn xao của Samsung về buồng lái Digital Cockpit

Phần cứng hệ thống Digital Cockpit 2021 có thể chạy hệ điều hành Android; và Linux dựa trên bộ chip vi xử lý Exynos Auto V9 của Samsung; có modem 5G (sub-6GHz và mmWave) tích hợp, GPS, kết nối Wi-Fi.

Nó cũng sử dụng modem 5G của Qualcomm; và các ăng-ten dạng chùm cho tốc độ internet nhanh hơn; ngay cả khi xe đang di chuyển với tốc độ cao.

Công ty Samsung không tiết lộ khi nào chúng ta có thể nhìn thấy những chiếc xe thực tế được tích hợp buồng lái mới Digital Cockpit 2021 này.

Samsung không chỉ sản xuất điện thoại thông minh; mà nó còn rất giỏi trong các lĩnh vực công nghệ khác; xem thêm ở otec.com.vn.

Nguồn: tgs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *