vẻ đẹp của Phú Quốc
Du Lịch Du Lịch Việt Nam

Phú Quốc – Điểm đến tuyệt vời cho kì nghỉ dưỡng

3 phút, 5 giây để đọc.

Sau một năm làm việc vất vả, Tết Đoan ngọ là lúc để bạn tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ khó quên bên gia đình và bạn bè, OTEC sẽ giúp bạn tìm kiếm một nơi để nghỉ ngơi thật thoải mái đó là Phú Quốc.

Sơ lược về Phú Quốc

Phú Quốc có tên khác là Đảo Ngọc. Là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam. Đồng thời là hòn đảo lớn nhất trong quần thể 22 hòn đảo nằm trong vịnh Thái Lan.

đảo phú quốc

Toàn huyện đảo có tổng diện tích 589,23 km vuông (theo thống kê đất đai năm 2005), xấp xỉ diện tích của đảo Singapore vào những năm 1960 khi chưa bị phá bỏ. Thành phố Đông Đông ở phía tây bắc là thủ phủ của huyện đảo. Cách xa Rạch Giá 120 km và cách Hà Tiên 45 km.

Năm 2006, Khu dự trữ sinh quyển ven biển và ven biển Kiên Giang bao. Khu vực này là một khu vực đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Tính đến tháng 7/2011, tại Fukuoka đã có 74 giấy chứng nhận đầu tư được cấp. Với tổng vốn đầu tư là 48. 887 tỷ đồng.

Thiên đường Phú Quốc

vẻ đẹp của Phú Quốc

Tiêu Phú Quốc là gia vị ẩm thực của đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Loại tiêu này thơm và khô và đặc biệt hơn nhiều loại ớt của các vùng khác nhau. Trong đó có ớt đỏ (ớt chín). Vỏ gừng được người dân vùng đất này thu hoạch hàng loạt và chủ yếu sử dụng thủ công. Chọn những vỏ gỗ khô đem phơi riêng, gọi là vỏ chín (vỏ đỏ), vỏ xanh sau khi phơi khô gọi là vỏ tiêu. Do nhu cầu của thị trường, người ta đã dùng hạt tiêu đen bỏ vỏ. Chỉ để lại lõi hạt gọi là tiêu hạt. Hạt tiêu là loại tiêu ngon nhất và đắt nhất trong các loại tiêu.

Một đặc tính canh tác nữa là hàng năm người trồng tiêu thường lấy những vùng đất mới xung quanh vườn bón xung quanh gốc cây (còn gọi là “đất xây thầu”). Cây nọc (choái) chủ yếu là lấy từ lõi của các loại cây quý như ổi rừng, kiềng kiềng, trai, chay, săn đá,… Phân bón chủ yếu là phân bò, phân cá, xác mắm (phần xác cá cơm bị loại bỏ sau khi hoàn tất quy trình sản xuất nước mắm).

Hom giống chủ yếu trồng từ hom thân nên giá thành rất cao. Trung bình để trồng xong một ha từ 300 – 400 triệu/ha nên ít có nông dân đủ tiền trồng một lần đủ diện tích lớn mà phải trồng từ từ nhiều năm. Nên một vườn tiêu ở đây thường là có nhiều tuổi khác nhau.

Các đặc sản ở Phú Quốc

đặc sản phú quốc

Nước mắm Phú Quốc, còi biên mai, tiêu Phú Quốc, cá khô Thiều, rượu Sim, nấm Tràm, rượu Mỏ quạ, rượu Hải mã, hải Sản, ngọc trai biển, cá bớp, điều Phú Quốc, cá Trích…

Danh lam thắng cảnh bạn nên tham quan

Nơi đây được xác định là trung tâm du lịch sinh thái và trung tâm giao thương tầm cỡ khu vực và quốc tế. Tại đây có nhiều thắng cảnh đẹp như : Vườn quốc gia Phú Quốc, khu bảo tồn biển vùng này – Dinh Cậu, quần đảo An Thới, dương Đông, bãi Trường, rạch Tràm, rạch Vẹm, bắc Đảo, làng chài Hàm Ninh…

Hi vọng chúng tôi đã cung cấp những thông tin mà bạn cần. Truy cập thêm tại Du lịch Việt Nam để biết thêm nhé.

Nguồn: phuquocsensetravel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *