Sony gây thất vọng khi không có sản phẩm công nghệ đột phá
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Sony gây thất vọng khi không có sản phẩm công nghệ đột phá

3 phút, 40 giây để đọc.

Tuy không giới thiệu các sản phẩm mới với công nghệ và thiết kế mang tính cách mạng, nhưng Sony đã trình diễn các công nghệ mới tại CES 2021 nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng trên các dòng sản phẩm hiện có của hãng. 

CES là gì?

Hội chợ Điện tử Tiêu dùng (CES), trước kia được gọi chính thức là Hội chợ Điện tử Tiêu dùng Quốc tế là một hội chợ thương mại thường niên được tổ chức bởi Tổ chức Công nghệ Tiêu dùng. Tổ chức vào tháng 1 tại Las Vegas Convention Center ở Las Vegas, Nevada, Hoa Kỳ, sự kiện này thường là dịp để giới thiệu các sản phẩm và công nghệ mới trong ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng.

CES đầu tiên được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1967 tại thành phố New York. Nó là một kiểu spinoff từ Chicago Music Show, cho đến khi phục vụ như là sự kiện chính cho triển lãm điện tử tiêu dùng. Sự kiện này đã có 17.500 người tham dự và hơn 100 nhà triển lãm.

Sony gây thất vọng khi không có sản phẩm công nghệ đột phá

Người mở đầu chương trình là Chủ tịch Motorola Bob Galvin. Từ năm 1978 đến năm 1994, CES được tổ chức hai lần mỗi năm: một lần vào tháng 1 ở Las Vegas được biết đến với Triển lãm điện tử tiêu dùng WCES (WCES) và một lần vào tháng 6 tại Chicago, được gọi là Summer Consumer Electronics Show (SCES).

Chương trình mùa đông đã được tổ chức thành công tại Las Vegas vào năm 1995 theo kế hoạch.

Tuy nhiên, kể từ khi các chương trình Chicago mùa hè bắt đầu mất đi tính phổ biến, các nhà tổ chức đã quyết định thử nghiệm bằng cách đưa chương trình đi vòng quanh các thành phố khác nhau bắt đầu từ năm 1995 với một chương trình biểu diễn ở Philadelphia tại Trung tâm Hội nghị Pennsylvania.

Sony không có sản phẩm mới

Không có bất kỳ sản phẩm đột phá nào, buổi livestream của Sony trong khuôn khổ sự kiện triển lãm CES 2021 diễn ra với hình thức trực tuyến chỉ tập trung giới thiệu những ứng dụng công nghệ số mới của hãng. Và công nghệ cốt lõi sẽ được Sony tập trung nghiên cứu và phát triển chính là công nghệ 3D cho cả hình ảnh lẫn âm thanh.

Sony gây thất vọng khi không có sản phẩm công nghệ đột phá

Về mặt hình ảnh, công nghệ tái tạo hình ảnh 3 chiều theo thời gian thật Real-time 3D Creation; sẽ được công ty giải trí Sony Music Entertainment (SMEI) hợp tác cùng công ty Epic Records ứng dụng; để mang đến chương trình hòa nhạc trực tuyến của ca sĩ Madison Beer trên nền tảng giải trí ảo Sony Hall.

Chất lượng hình ảnh hiển thị của các dòng TV BRAVIA; được sản xuất trên công nghệ Crystal LED; và dòng màn hình BRAVIA XR cũng được Sony nâng cấp; thông qua hai dòng chip xử lý hình ảnh Sony X1 và Cognitive Processor XR.

Dịch vụ đặc biệt của Sony

Trong khi đó ở mảng smartphone; Sony cũng giúp người dùng tận dụng triệt để sức mạnh của dòng smartphone Xperia 5 II lẫn công nghệ 5G; trong việc sáng tạo nội dung số thông qua hai ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh; và quay phim Photography Pro và Cinematography Pro do CineAlta phát triển.

Lĩnh vực âm thanh sẽ được Sony tập trung phát triển trong năm 2021. Hãng đã công bố mở rộng hệ sinh thái định dạng âm thanh 360 Reality Audio; với kho nhạc hơn 4.000 ca khúc của các nghệ sĩ Alicia Keys, Lil Nas X, Megan Thee Stallion, Noah Cyrus, Zara Larsson;… có hỗ trợ định dạng âm thanh mới mẻ này.

Sony gây thất vọng khi không có sản phẩm công nghệ đột phá

Định dạng âm thanh 360 Reality Audio này; cũng sẽ được Sony hỗ trợ cho dịch vụ Stream Video của hãng. Người dùng có thể trải nghiệm show diễn trực tuyến; với chất lượng âm thanh sống động nhất.

Để có thể trải nghiệm tốt nhất show diễn trực tuyến; người dùng cần cài thêm hai ứng dụng Artist Connection và Headphones Connect khi sử dụng tại nghe Sony.

Sony đã và đang phát triển vững mạnh với nhiều sản phẩm tốt; cùng otec.com.vn tìm hiểu thêm những sản phẩm công nghệ khác nữa nhé.

Nguồn: tgs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *