netflix
Điện Ảnh Giải Trí

Sweet Home: Một bom tấn đầy hứa hẹn khác của Netflix

3 phút, 48 giây để đọc.

Sweet Home là một căn hộ chung cư cũ; nơi bất ngờ bùng phát dịch bệnh đã biến nhiều người thành quái vật. Những người sống sót cố gắng cứu sống chính mình. Tuy nhiên, họ phải thận trọng vì không biết ai là nạn nhân tiếp theo.

Giới thiệu sơ lược về Sweet Home

Tác phẩm này có chủ đề kinh điển của loạt phim quái vật: một nhóm người bị cô lập cố gắng sinh tồn trong những điều kiện nghiêm ngặt. Mở đầu phim theo chân Cha Hyun Soo (do Song Kang thủ vai) đến căn hộ Green Home tạo nên bầu không khí u ám; rồi lên kế hoạch kết liễu cuộc đời. Dần dần, Hyun Soo phát hiện không chỉ mình anh mà mọi người xung quanh đều có bí mật.

sơ lược về Sweet Home

Trong nhiều bộ phim cùng chủ đề như “Chuyến Tàu Sinh Tử” và “The Host”, việc biến con người thành quái vật thường là do tác động từ bên ngoài (có thể là bức xạ); điển hình như nhóm nghiên cứu đã tiến hành các thí nghiệm bí mật rồi làm rò rỉ hóa chất độc hại, … Tuy nhiên, trong “Sweet Home”, đạo diễn lại tập trung đào sâu tính cách; tức là góc khuất của mỗi người trong cuộc chiến sinh tồn. Bị biến thành quái vật tượng trưng cho một tham vọng tiềm tàng; sẽ ngày càng kiểm soát linh hồn và xa lánh bản chất của nó.

nhân vật trong Sweet Home

Cuộc chiến với quái vật đi cùng với cuộc chiến giữa con người. Khi đứng trước ngưỡng cửa luân hồi, bản năng sinh tồn trỗi dậy. Họ không từ thủ đoạn để bảo vệ sự an toàn của chính mình. Bộ phim đặt ra một câu hỏi: Con người cần phải vượt qua cuộc chiến khủng khiếp nào? Chiến đấu chống lại quái vật hay chiến đấu với lương tâm của bản thân?

Sweet Home – Một bộ phim đầy hứa hẹn

Là một bộ phim có sự đầu tư bài bản

Phim sử dụng tông màu xanh tối, với những góc quay trong bối cảnh chật hẹp; các cuộc rượt đuổi trong không gian kín, những màn jumpscare mỗi khi quái vật xuất hiện… Tuy vậy, mảng kinh dị chưa để lại dấu ấn. Đạo diễn Lee Eun Bok của Sweet Home là người đứng sau thành công của các tác phẩm đình đám như: Goblin, Mr. Sunshine… Thế mạnh của Lee Eun Bok là khả năng khắc họa nhân vật đa chiều; giúp người xem hiểu được câu chuyện nội tâm của mỗi nhân vật, từ đó dễ dàng đồng cảm với họ. Đạo diễn xử lý chất kinh dị của phim có phần nhẹ nhàng, tiết tấu chậm. Các tình tiết không thực sự gắn kết đủ để đẩy kịch tính của tác phẩm.

Sweet Home - Một bộ phim đầy hứa hẹn

Diễn xuất của Song Kang và Lee Do Hyun nhạt nhòa. Nhân vật của cả hai không có nhiều biểu cảm đa dạng. Khi đối diện quái vật phản ứng của họ chỉ dừng ở sợ hãi, lo lắng, chưa cho thấy chuyển biến tâm lý, nội tâm.

Tại Hàn Quốc, Sweet Home gây chú ý ngay từ khi ra mắt; vì có kinh phí đầu tư đến 2,4 triệu USD mỗi tập. Con số này cao hơn cả những series nổi tiếng khác của Hàn Quốc; như Arthdal Chronicles (hai triệu USD một tập) hay Kingdom (1,6 triệu USD mỗi tập).

netflix series

Nhận được nhiều sự kỳ vọng và mong đợi

K-Drama bình luận: “Phim là món quà thú vị của Netflix dành cho khán giả để khép lại 2020 với nhiều sự kiện kỳ lạ. Lấy bối cảnh hậu tận thế trong một tòa nhà vô chủ; khi các nhân vật phải chống chọi với đám quái vật khát máu, tác phẩm giúp người xem khám phá bản ngã; cũng như đặt câu hỏi về cách con người ứng phó với thảm họa bất ngờ”.

Sweet Home

Trên Rotten Tomatoes, phim nhận đánh giá cao từ giới chuyên môn; khán giả với điểm bình chọn trên 80%, và bình luận: “Dù đề tài quen thuộc, phim có bối cảnh và tạo hình quái vật khác biệt. Tác phẩm có cốt truyện kịch tính với những bước ngoặt bất ngờ”.

Phim hiện đã kết thúc và có đầy đủ trên Netflix; các bạn có thể thưởng thức và có những nhìn nhận cho riêng mình. Đừng quên theo dõi OTEC để cập nhật những tin tức mới nhất; về điện ảnh trong và ngoài nước nhé.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *