phụ nữ nên hiểu tâm lý đàn ông
Gia Đình Lối Sống

Làm cách nào để thấu hiểu được tâm lý của đàn ông?

5 phút, 59 giây để đọc.

Đàn ông bản chất đơn giản, dường như họ chỉ là những chàng trai mới lớn. Suy nghĩ của người này được so sánh với một đường thẳng, trong đó có nhiều suy nghĩ đơn giản là trắng đen. Đàn ông luôn nghĩ họ dễ hiểu và đơn giản.

Ngược lại, phụ nữ luôn có những ý tưởng phức tạp, thậm chí có thể hơi phức tạp so với những gì diễn ra trong thực tế. Thực ra, chúng tôi không hoàn toàn đồng ý với quan điểm đàn ông là những người rất đơn giản. Những khoảnh khắc của họ cũng rất phức tạp và khó nắm bắt. Tuy nhiên, phụ nữ cũng đừng suy nghĩ nhiều mà hãy học cách nắm vững lối sống, tâm lý đàn ông để hiểu và thông cảm cho đàn ông. Đây là 9 quy luật tâm lý đàn ông mà chàng rất muốn bạn hiểu rõ đấy.

Đàn ông có thể đọc được suy nghĩ phụ nữ?

Câu trả lời là không! Hầu hết đàn ông không thể hiểu được suy nghĩ của phụ nữ (công bằng mà nói, không ai có thể đọc được suy nghĩ của nhau). Trừ khi phụ nữ nói ra điều mình muốn, đàn ông sẽ tỏ ra “mủi lòng” khi không thể hiểu hết bạn gái mình nghĩ gì. Cô ấy thích một cái gì đó, nhưng nói rằng cô ấy không muốn người yêu của mình làm điều đó cho họ. Tất nhiên, người đàn ông này sẽ hoàn toàn hiểu cô. Đừng nhầm lẫn, bởi vì bộ não của đàn ông được cấu trúc theo cách này.

Đàn ông có thể đọc được suy nghĩ phụ nữ?

Nước mắt phụ nữ – Một sự hăm dọa to lớn 

Đàn ông không sợ đổ máu, những khó khăn đao to búa lớn hoặc đánh nhau tay đôi, nhưng nếu có điều gì đó khiến đàn ông cảm thấy bối rối và nghiêm trọng thì đó là giọt nước mắt của bạn gái. Đây là điểm yếu của phái mạnh nên hầu như mọi cô gái đều ít nhất một lần khai thác nó để điều khiển người đàn ông của mình một cách hiệu quả.

Đàn ông ít hiểu được tâm lý của phụ nữ

Một cô gái thích một người đàn ông nhưng lại không dám nói thẳng mà để lại những tín hiệu “đèn xanh”. Đó có thể là các tín hiệu tinh tế, mạnh mẽ hoặc rõ ràng, nhưng đàn ông sẽ không nhận ra được bất cứ gợi ý nào từ phụ nữ đâu, trừ khi phái đẹp nói ra những gì họ muốn. Đừng cứ ậm ừ không thổ lộ tình cảm rồi mặt nặng mày nhẹ khi thấy chàng ta sa vào vòng tay của một cô em bốc lửa nào khác.

Đàn ông ít hiểu được tâm lý của phụ nữ

Câu trả lời của đàn ông rất thẳng thắn

Phụ nữ thường có thói quen khá “khó ưa” ;là đặt ra rất nhiều câu hỏi để vặn vẹo người yêu hoặc người mình thích. Thường thì họ sẽ đưa ra các câu hỏi với điều kiện nếu chàng trai yêu cô ta hoặc nếu anh ta thực sự yêu hết mình thì hãy trả lời câu hỏi đó. Đàn ông thường có xu hướng trả lời đơn giản “Có” hoặc “Không”, tuy nhiên, có vẻ như điều đó là không đủ với các cô gái. Nó khiến họ cảm thấy thất vọng sau những gì mình mong đợi; nhưng chẳng phải là do các cô cứ tự đào mồ chôn tình yêu đấy sao.

Câu trả lời của đàn ông rất thẳng thắn

Ghét khi phải nghe một chuyện nhai lại nhiều 

Phụ nữ có thói quen kể lại những gì xảy ra trong cuộc cãi vã giữa hai người; diễn ra từ cách đó vài tháng trước. Đàn ông cực kỳ ghét khi phụ nữ chà xát vết thương cũ; và đay nghiến tinh thần của đàn ông. Nếu không muốn các anh chàng cảm thấy tiêu cực về mối quan hệ thì hãy dừng điều dại dột đó lại.

Mệt mỏi vì phải bị phàn nàn vì một chuyện nhỏ nhặt  

Bừa bộn thường là bản tính của rất nhiều đàn ông, chứ đừng nói đến việc buộc họ phải chú ý đến những chi tiết nhỏ nhặt khi đi vệ sinh; như bật nắp toilet và đậy lại sau khi xong; lau kính sau khi tắm, xếp chăn mền gọn gàng sau khi ngủ dậy… Liệu những điều quá nhỏ nhặt đó có cần thiết để tạo ra một cuộc chiến không? Tất nhiên là không. Đàn ông không hề phàn nàn; khi phụ nữ phạm những sai lầm nhỏ tương tự; vậy sao họ không được đối xử tương tự? Thông cảm cho chúng tôi một chút đi nhé phái đẹp…

Mệt mỏi vì phải bị phàn nàn vì một chuyện nhỏ nhặt  

Đàn ông nói là làm

Đàn ông không thể hiểu được làm cách nào phụ nữ luôn luôn hiểu theo một cách tiêu cực so; với những gì đàn ông nghĩ, và nói một đằng làm một nẻo. Khi đàn ông nghiêm túc, những gì họ nói ra là những điều họ đang suy nghĩ ;hoặc làm, ít khi nào đàn ông có thể nói khác cảm xúc thật của họ. Và một người đàn ông thật sự rất ít khi hứa; vì họ hiểu trách nhiệm và sự quan trọng của lời hứa; mà họ thì lại thích tự do.

Đàn ông không thể hiểu được sở thích của phụ nữ

Khi đàn ông nhìn vào tủ đồ; và kệ giày của một người phụ nữ, họ cũng chẳng hiểu vì sao với một kho tàng khổng lồ như vậy; mà phái đẹp luôn than vãn rằng họ thiếu đồ để diện khi đi chơi; mặc dù có những thứ họ chỉ mặc đúng một lần. Khi đi mua sắm với phụ nữ, đàn ông như lạc vào mê hồn trận; họ cũng chẳng hiểu sao phụ nữ có thể dành hàng tiếng đồng hồ dạo quanh các khu mua sắm; và có thể phân biệt đẹp – xấu giữa 2 đôi giày cao gót mà dường như đối với đàn ông là hoàn toàn giống nhau. Đó là những câu hỏi sẽ không bao giờ có lời đáp!

Mệt mỏi khi cứ bị phụ nữ hỏi về cân nặng

Tại sao cứ luôn biến đàn ông thành những nhân vật đóng vai “phản diện” khi hỏi những câu hỏi như vậy? Dường như phụ nữ thường thích hành hạ đàn ông; với những câu hỏi kiểu “Thập Diện Mai Phục” như thế này; đàn ông biết phải trả lời như thế nào: Ốm – anh nói dối em; Mập – Tôi biết mà; anh không yêu tôi nữa; Im lặng – Sao anh không nói gì, anh chán tôi rồi à; anh có người khác rồi phải không? Kiểu nào đàn ông cũng bị dồn vào thế bí; biết làm sao đây?

Hy vọng qua bài viết này của OTEC, chị em phụ nữ sẽ thấu hiểu được ít nhiều tâm lý đàn ông; hiểu được những gì đàn ông muốn nói nhưng khó mở lời. Đồng thời, mong rằng bài viết sẽ thay mặt các chàng bày tỏ sự “bức xúc” của mình cho bạn gái hiểu.

Nguồn: elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *