Lớp trẻ cần vận động nhiều hơn
Sức Khỏe Vận Động Thể Thao

Tầm quan trọng của việc tập thể thao đối với giới trẻ

3 phút, 24 giây để đọc.

Thể thao là cốt lõi của một cuộc sống chất lượng. Đây là chìa khóa giúp bạn tránh được nhiều bệnh tật trong cuộc sống như thừa cân béo phì, tim mạch…; quan trọng nhất là rất có lợi cho sự phát triển và sức khỏe của não bộ dành cho lớp giới trẻ.

Tuổi trẻ phải năng động mỗi ngày. Đi bộ, chơi ngoài trời và đi xe đạp với bạn bè đều giúp giữ gìn sức khỏe. Làm việc 60 phút mỗi ngày; sẽ mang lại cho bạn những lợi ích rất lớn và phát triển khỏe mạnh hơn. Tất nhiên, bạn không nhất thiết phải vận động liên tục trong 60 phút; bạn có thể chia thành các hoạt động nhỏ để có thể luyện tập đa dạng hơn.

Lý do giới trẻ cần luyện tập

Tập thể dục không chỉ tốt cho cơ thể mà còn giúp cải thiện thể chất và tinh thần. Tập thể dục sẽ giúp ích cho sự phát triển của tim, phổi và cơ bắp. Trái tim là một cơ bắp lớn; và tập thể dục có nghĩa là một trái tim khỏe mạnh hơn. Các hoạt động như bóng rổ, chạy, nhảy dây và bơi lội là những ý tưởng không tồi; để giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh.

Tập thể dục không chỉ tốt cho cơ thể mà còn giúp cải thiện thể chất và tinh thần

Khi bạn làm việc chăm chỉ; phổi của bạn sẽ trở nên khỏe hơn. Phổi càng khỏe thì hệ hô hấp càng hoạt động hiệu quả. Tập thể dục cũng giúp xây dựng cơ bắp; khiến chúng trở nên mạnh mẽ và linh hoạt hơn. Các hoạt động như lái xe, trượt ván hoặc khiêu vũ không chỉ giúp cơ thể bạn sảng khoái hơn; mà còn giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Cân nhắc các hoạt động nào là thích hợp

Những hoạt động khiến bạn phải đứng dậy và cử động sẽ giúp bạn khỏe mạnh và vui vẻ hơn. Bạn có thể nhảy múa, bơi lội, trượt ván, chơi đuổi bắt, nhảy dây, bong rổ… Hãy biến các hoạt động thường ngày thành niềm vui bằng việc lồng ghép những môn thể thao mà bạn thích vào. Hãy luôn nhớ như in con số 60 vào đầu. Đó là thời gian tối cần thiết cho tất cả các hoạt động của bạn trong ngày. Hãy dành thời gian ra khỏi nhà để vận động và khám phá thay vì ngồi ì với tivi, game và phim ảnh hàng giờ liền.

Giới trẻ có thẻ lựa chọn bóng rổ

Giới trẻ bây giờ trung bình tốn 5,5 tiếng 1 ngày chỉ để dán mắt vào màn hình của các phương tiện truyền thông như tivi, băng đĩa, máy tính và game? Do đó, không lấy làm ngạc nhiên khi tỉ lệ béo phì và lười biếng của thanh thiếu niên ngày một tăng. Nếu bạn không muốn nằm trong số đó; hãy đứng lên và hạn chế thời gian ngồi thụ động đến mức tối đa. Thời gian xem tivi chỉ nên hạn chế khoảng 1 – 2 tiếng mỗi ngày.

Dành thời gian quá nhiều trước đồ công nghệ

Những gợi ý để vận động thêm hiệu quả

Sau đây là một số gợi ý cho giới trẻ giúp cho việc vận động thêm năng suất:

  • Hãy đạp xe, nhảy dây hoặc đi dạo với chú cún cưng;
  • Hãy chơi bóng rổ trong vòng 15 phút mỗi ngày;
  • Hãy đá banh và chơi đùa cùng những người bạn hàng xóm của bạn;
  • Dành thời gian để dọn dẹp nhà cửa và trang trí căn phòng bạn;
  • Hãy căng cơ bằng cách cúi người vươn tay sao cho ngón tay chạm vào mũi chân bạn;
  • Hãy nghe bài hát yêu thích và tự nhún nhảy theo điệu nhạc.

Giới trẻ có thể vận động bằng cách đạp xe cùng gia đình bạn bè

Bóng đá cũng là một sự lựa chọn tốt

Hãy luôn ghi nhớ; tuổi thọ của bạn phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe của bạn từ lúc trẻ. Do đó, hãy luôn dành thời gian để vận động để cơ thể luôn khỏe mạnh; nâng cao tuổi thọ và có một tinh thần luôn thoải mái.

Hãy luôn cùng OTEC thực hiện các bài tập vẫn động để nâng cao sức khỏe nhé!

Nguồn: hellobacsi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *