Thông tin về thị trường của ngành công nghệ thông tin hiện nay
Công Nghệ Số Công nghệ Vi Tính

Thông tin về thị trường của ngành công nghệ thông tin hiện nay

3 phút, 45 giây để đọc.

Trong những năm qua, tiềm năng của ngành CNTT ngày càng lớn mạnh và để lại dấu ấn trên thị trường với những con số ấn tượng, mặc dù đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của lực lượng lao động công nghệ thông tin hiện tại vẫn chưa thể đáp ứng mọi nhu cầu của thị trường. Giải bài toán nhân lực cho thị trường việc làm TopDev ra đời và mang lại những dấu hiệu tích cực. Với TopDev và HackerRank, các lập trình viên có cơ hội hoàn thành hơn 91 triệu tác vụ lập trình, từ cơ bản đến nâng cao. Từ đó biết được vị trí của mình để nâng cao trình độ và ứng tuyển vào các vị trí phù hợp. 

Nguồn thu nhập đối với ngành CNTT

Trong 10 năm qua (kể từ năm 2010), ngành CNTT đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật; chỉ số nguồn nhân lực của ngành CNTT không ngừng tăng lên như những năm trước. Nhưng cơn khát của nhà tuyển dụng vẫn chưa được dập tắt.

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi nền tảng tổng hợp CNTT của TopDev, mức thu nhập bình quân của các kỹ sư ngành CNTT đạt mức tăng cao. Lương kỹ sư lập trình vạn vật kết nối 1.800 USD/tháng, lập trình AI 1,958 USD/tháng, lập trình công nghệ chuỗi khối (Blockchain Developer) 2.033 USD/tháng,… Dễ dàng nhận thấy, các nhà tuyển dụng luôn sẵn sàng rộng mở hầu bao cho những lập trình viên có trình độ, năng lực và chuyên môn.

Nguồn thu nhập đối với ngành CNTT

Một số khó khăn trong ngành CNTT

Tuy nhiên trong quy trình tuyển dụng, việc đánh giá chất lượng ứng viên vẫn là bài toán khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu. Theo đó, các nhà tuyển dụng thường mất rất nhiều thời gian, công sức; và chi phí đăng tin thủ công để tuyển dụng ứng viên công nghệ thông tin trên các web, diễn đàn mạng. Cách làm truyền thống này cũng khiến HR mất thêm thời gian để thẩm định; sàng lọc, phỏng vấn và đánh giá chất lượng ứng viên. Khi có kết quả cuối cùng thì lại không như kỳ vọng.

Còn đối với các ứng viên, việc không xác định được mức độ năng lực của bản thân cũng khiến họ gặp khó khăn trong việc lựa chọn một công việc vừa sức. Bên cạnh đó, những nhà tuyển dụng đăng tin không rõ ràng; yêu cầu không phù hợp hoặc quá sức cũng phần nào tạo nên rào cản khiến các ứng viên dè dặt trong quá trình ứng tuyển. Nhìn chung, mặc dù số lượng ứng viên CNTT vẫn tăng đều hàng năm; thế nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu thị trường lao động.

Một số khó khăn trong ngành CNTT

 

Thị trường lao động được giải quyết như thế nào

TopDev là nền tảng tuyển dụng chuyên về IT hàng đầu hiện nay. Với kho dữ liệu hơn 300.000 hồ sơ lập trình viên; TopDev cung cấp số lượng lớn ứng viên lập trình chất lượng cho nhà tuyển dụng mỗi năm.

Là đối tác của hơn 5000 đối tác doanh nghiệp trong nước lẫn quốc tế; TopDev cũng là cầu nối giữa nhà tuyển dụng với ứng viên; giúp ứng viên tìm được công việc phù hợp một cách dễ dàng nhanh chóng. Các tin tuyển dụng trước khi đăng trên TopDev đều đã qua khâu thẩm định và kiểm duyệt nghiêm ngặt; do đó các ứng viên lập trình hoàn toàn có thể yên tâm gửi CV.

Bên cạnh đó, với dữ liệu khổng lồ từ việc hợp tác giữa Topdev x HackerRank; cho phép nhà tuyển dụng dễ dàng đánh giá chất lượng ứng viên; mặt khác lao động IT cũng dễ dàng hơn rất nhiều trong quá trình tìm việc và phỏng vấn. HackerRank là nền tảng đánh giá năng lực lập trình viên hàng đầu thế giới; được rất nhiều tập đoàn lớn quốc tế tin tưởng sử dụng.

TopDev & HackerRank ra đời đã thay thế và loại bỏ những hạn chế, nhược điểm của các quy trình tuyển dụng IT truyền thống. Từ đó, rút ngắn được quy trình; giảm thời gian tuyển chọn cũng như chi phí tốn kém cho nhà tuyển dụng CNTT.

Thị trường lao động được giải quyết như thế nào

Để biết thêm thông tin chi tiết về nền tản IT bạn hãy theo dõi Otec nhé!

Nguồn: wiki19.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *