Tin vui cho fan nhà Apple khi dùng điện thoại mà không lo bị xước
Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Tin vui cho fan nhà Apple khi dùng điện thoại mà không lo bị xước

3 phút, 34 giây để đọc.

Apple là một tập đoàn công nghệ của Mỹ có trụ sở chính đặt tại Cupertino, California. Apple được thành lập ngày 1 tháng 4 năm 1976 dưới tên Apple Computer, Inc., và đổi tên thành Apple Inc. vào đầu năm 2007. Với lượng sản phẩm bán ra toàn cầu hàng năm là 13,9 tỷ đô la Mỹ (2005), 74 triệu thiết bị iPhone được bán ra chỉ trong một quý 4 năm 2014.

Sự thành công của Apple

Và có hơn 98.000 nhân viên ở nhiều quốc gia, sản phẩm là máy tính cá nhân, phần mềm, phần cứng, thiết bị nghe nhạc và nhiều thiết bị đa phương tiện khác.

Sản phẩm nổi tiếng nhất là máy tính Apple Macintosh; máy nghe nhạc iPod (2001), chương trình nghe nhạc iTunes, điện thoại iPhone (2007), máy tính bảng iPad (2010) và đồng hồ thông minh Apple Watch (2014) hoạt động trên nhiều quốc gia trên thế giới.

Tin vui cho fan nhà Apple khi dùng điện thoại mà không lo bị xước

Theo bảng xếp hạng do hãng nghiên cứu thị trường toàn cầu Millward Brown thực hiện vào năm 2014, Apple đã bị Google soán ngôi thương hiệu đắt giá nhất thế giới sau 3 năm liên tiếp giữ ngôi quán quân.

Theo bảng xếp hạng này, Google xếp vị trí đầu bảng; Apple đứng vị trí thứ hai, tiếp theo lần lượt là IBM, Microsoft, McDonald’s, Coca-Cola, Visa,…

Tiết lộ về màn hình “tự phục hồi”

Đơn xin cấp bằng sáng chế được công bố gần đây của Apple; tiết lộ ý tưởng về một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại với một tấm nền rất độc đáo; có thể “tự phục hồi” các vết xước.Các vết lõm và trầy xước xảy ra trong quá trình sử dụng; mà không có sự can thiệp của người dùng

Tin vui cho fan nhà Apple khi dùng điện thoại mà không lo bị xước

Bằng sáng chế của Apple tiết lộ sản phẩm công nghệ mới được gọi là thiết bị điện tử có lớp nắp màn hình linh hoạt; liên quan đến tính ổn định của các thiết bị có thể gập lại ( có thể tự động kích hoạt; và quá trình này sẽ diễn ra nhờ vào các tác động từ phía môi trường bên ngoài như nhiệt, ánh sáng, dòng điện).

Nguyên nhân là do các tác động bên ngoài như ánh sáng; dòng điện, tức là thiết bị bị nhiệt, ánh sáng, dòng điện bên ngoài kích hoạt cơ chế tự phục hồi; của lớp bảo vệ trên màn hình. Vậy nhưng bên phía Apple vẫn chưa đề cập đến cách nó hoạt động ra sao.

Hứa hẹn sẽ ra mắt trong tương lai

Ngoài ra, đơn xin cấp bằng sáng chế cũng cho biết phần màn hình của thiết bị giả định; nhiều khả năng sẽ bao gồm một lớp vật chất đàn hồi có thể tự mất đi và lấy lại hình dạng một cách linh hoạt theo cơ chế gập mở của thiết bị. Về lý thuyết, cách làm này cũng sẽ giúp cho tấm nền trở nên bền hơn khi gấp mở nhiều lần.

Trên thực tế, nhiều nhà sản xuất smartphone lớn; chẳng hạn như Huawei, Samsung hay Motorola; cũng đã cho ra mắt hàng loạt các mẫu smartphone màn hình gập khác nhau.

Tin vui cho fan nhà Apple khi dùng điện thoại mà không lo bị xước

Tuy nhiên nhìn chung; độ bền của tấm nền vẫn là thứ khiến người dùng lăn tăn nhất trước khi chọn mua sản phẩm. Sáng kiến sử dụng lớp phủ tự phục hồi do Apple đề xuất; sẽ tạo thêm một điểm nhấn độc đáo cho các thiết bị màn hình gập; và thậm chí có thể khắc phục triệt để những hoài nghi về độ bền.

Không có dấu hiệu nào cho thấy Apple sẽ sớm tung ra một sản phẩm được phát triển dựa trên bằng sáng chế mới này; nhưng điện thoại màn hình gập; là thứ mà Táo Khuyết đã không ít lần đề cập đến nhiều năm qua.

Chúng được dự báo sẽ trở thành xu hướng lớn tiếp theo trong thế giới di động; và thật khó để Apple đứng ngoài “miếng bánh” này.

Thế giới công nghệ muôn màu muôn vẻ chứ không hề khô khan nhạt nhẽo; cùng otec.com.vn tìm hiểu thêm nhiều khía cạnh khác nữa nha.

Nguồn: quantrimang.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *