Hãy lý trí khi yêu
Gia Đình Tình Yêu

Top 3 “Chất xúc tác” không thể nào thiếu cho một tình yêu đích thực

3 phút, 39 giây để đọc.

Bạn nghĩ đâu là “công thức” của một tình yêu đích thực? Khi những rung động ban đầu qua đi, điều gì sẽ giúp tình yêu bền chặt và thăng hoa? Hãy cùng tìm hiểu 3 “Chất xúc tác” không thể nào thiếu cho một tình yêu đích thực nhé!

Mặc dù tình yêu “độc hại” có xu hướng rơi vào cảm xúc tiêu cực, lệ thuộc và thậm chí bị lạm dụng, nhưng tình yêu đích thực có thể giúp con người ngày càng tốt hơn. Tình yêu chân thành đối với con người sống trong những cảm xúc mạnh mẽ, khoảnh khắc và cường độ của chuyến bay. Nhưng liệu tình cảm thôi có đủ để duy trì tình yêu lâu bền?

Gestalt (còn gọi là tâm lý hình thái học) là một tập hợp các nguyên tắc tâm lý. Bộ sưu tập tin rằng mọi người thường có xu hướng suy nghĩ, nhìn mọi thứ và sự vật nói chung, thay vì cô đơn và rời rạc. Những nguyên tắc tâm lý được Gestalt áp dụng vào tình yêu chỉ ra rằng, một mối quan hệ lãng mạn thực sự không thể thiếu sự cân bằng giữa ba yếu tố thể xác – trí tuệ – tâm hồn.

Hãy thân mật về thể chất

Sự gần gũi là một yếu tố rất quan trọng và là phản ứng tự nhiên của tình yêu. Những hành động gần gũi như ôm; hôn hay làm tình sẽ giúp ích cho sự phát triển; kết nối và ổn định của mối quan hệ này. Họ cũng có thể chữa lành vết thương và xây dựng cảm giác an toàn và hạnh phúc.

Hãy thân mật về thể chất

Khi cảm thấy căng thẳng, con người sẽ tiết ra cortisol, adrenaline, adrenaline… những chất này có thể tạo ra những phản ứng khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Lúc này, oxytocin, endorphin trong những cái ôm hay nụ hôn sẽ giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng; cải thiện tâm trạng và mang lại hiệu quả tích cực. Ngoài ra, các hoạt động thân mật còn mang lại nhiều lợi ích về thể chất, chẳng hạn như nâng cao thể lực, tăng cường miễn dịch, giảm đau …

Thêm chút đồng điệu về hôm hồn

Lần đầu gặp mặt, bạn có thể bị vẻ ngoài của ai đó thu hút. Nhưng tâm hồn không như vậy. Cần một khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu và khám phá thế giới nội tâm của bạn. Kết nối tâm lý được coi là điều quan trọng nhất trong tình yêu; bởi nó vượt qua “ranh giới” của ngôn ngữ và cử chỉ; và chỉ có thể cảm nhận được sự đồng điệu của hai tâm hồn.

Thêm chút đồng điệu về hôm hồn

Sự đồng điệu về tinh thần sẽ mang lại những hiểu biết sâu sắc. Từ đó, hai bạn có thể dễ dàng chia sẻ và thể hiện những cảm xúc sâu sắc nhất và trở thành chính mình. Sự hợp nhất này dựa trên lòng tốt, sự hào phóng và niềm vui. Khi “sợi dây” vô hình kết nối hai người được thắt chặt, mối quan hệ của bạn không chỉ là tình yêu, mà còn là tình bạn, tri kỷ.

Hãy lý trí khi yêu

Trong mọi mối quan hệ, ngoài sự rung cảm của hai con tim, còn cần đến khả năng đối mặt, xử lý vấn đề, tình huống. Sự tinh tế, khéo léo trong cách hành xử sẽ khiến tình yêu càng thêm sâu sắc.

Hãy lý trí khi yêu

Trí tuệ chính là chìa khóa cho các mối quan hệ lâu dài. Một người sở hữu trí thông minh sẽ biết cách để hoàn thiện bản thân mỗi ngày, biết tạo ra những gia vị để tình yêu thêm thăng hoa như sự hài hước, dí dỏm, bất ngờ… Người thông thái hiểu rằng sự đổi mới ở bản thân và mối quan hệ là yếu tố không thể thiếu để duy trì tình yêu. Bên cạnh đó, họ cũng tin rằng, để mối quan hệ được lành mạnh, vững bền, mỗi người nên học cách tự làm chủ và chịu trách nhiệm cho cảm xúc của cá nhân.

Trên đây là “Top 3 “Chất xúc tác” không thể nào thiếu cho một tình yêu đích thực”. Hãy theo dõi OTEC để cập nhiều bài viết hay và hấp dẫn khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *