Top 5 bức tranh sơn dầu nổi tiếng trên toàn thế giới
Giải Trí Mỹ Thuật Nhiếp Ảnh

Top 5 bức tranh sơn dầu nổi tiếng trên toàn thế giới

3 phút, 57 giây để đọc.

Có rất nhiều bức tranh sơn dầu được vẽ và trưng bày trong các viện bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới. Nhưng trong số đó chỉ có ít những bức tranh đã vượt qua thời gian, không gian và tạo nên lịch sử.

Chúng đã được những con người với mọi vùng miền, mọi lứa tuổi biết đến và sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho dù hàng trăm năm nữa trôi qua. Trong bài viết này, chúng tôi xin đưa đến list những bức tranh sơn dầu nổi tiếng trong ngành mỹ thuật trên toàn thế giới.

Nguồn gốc của tranh sơn dầu thế giới

Đây được coi là dòng tranh nổi tiếng nhất từ ​​trước đến nay, sử dụng sơn dầu làm chất liệu chính của tranh. Loại tranh này xuất hiện đầu tiên ở các nước Địa Trung Hải, Hy Lạp, La Mã… Nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa bảng màu và dầu khô. Nguyên liệu của dầu thô được chiết xuất từ: dầu óc chó, hạt lanh, cây rum, …

Để tạo ra dầu thô chất lượng cao nhất; người ta thường đun với một loại nhựa (thường là trầm hương, nhựa thông) để sản phẩm cuối cùng ta thu được là véc ni. Chất lượng dầu phụ thuộc vào độ kết dính cũng như đặc tính riêng của tưng loại. Ngoài ra, dầu thô cũng quyết định độ bền và độ mịn của bức tranh.

Trên thực tế, tranh sơn dầu đã xuất hiện từ thế kỷ thứ 5 và thế kỷ thứ 10 bởi các bức họa của những họa sĩ tài năng đến từ Trung Quốc và Ấn Độ; nhưng trên thực tế, sơn dầu mới thực sự phát triển mạnh mẽ và có sức ảnh hưởng từ thế kỷ thứ 15.

Các bức tranh sơn dầu nổi tiếng

The last supper

Top 5 bức tranh sơn dầu nổi tiếng trên toàn thế giới

Bữa ăn tối cuối cùng được tạo ra bởi danh họa Leonardo da Vinci vào năm 1495-1498. Bức tranh mô tả bữa tối cuối cùng của chúa Giê-su và mười hai môn đồ trước khi ngài chịu chết. Chúa Giê-su nói với các môn đồ: “Trong các con có kẻ phản bội ta”. Sau lời nói đó của chúa Giê-su; nó gây ra các phản ứng khác nhau trên khuôn mặt của từng người.

Mọi nhân vật trong bức tranh đều được xây dựng từ hình mẫu thật. Tác giả đã chọn giữa hàng trăm ngàn người để lấy ra những con người đặc trưng nhất. Điều mà chúng ta không ngờ là họa sĩ đã lấy nguyên mẫu chúa Jesus và tên phản bội là cùng một người.

The school of Athens (Trường học Athens)

Top 5 bức tranh sơn dầu nổi tiếng trên toàn thế giới

Tác phẩm được vẽ vào năm 1509 -1511do họa sĩ Raphael thực hiện. Trường hợp tập hợp những vĩ nhân của nhân loại. Có thể hiểu đây là ngôi trường đặt nền móng cho hệ tư tưởng loài người. Mỗi nhà hiền triết; nhà khoa học đều được tác giả làm nổi bật hóa vị trí của mình trong bức tranh.

Bức tranh nàng Mona Lisa

Top 5 bức tranh sơn dầu nổi tiếng trên toàn thế giới

Được sáng tác vào năm 1503 đến 1519 do nghệ nhân Leonardo da Vinci sáng tạo nên. Đây là một trong những bức tranh sơn dầu đẹp nhất thế giới; và cũng là bức tranh gây tò mò nhất cho giới học đại suốt 500 năm qua. Có nhiều ấn số và dấu hỏi “to đùng” mà cho tới tận ngày nay; chúng ta cũng chưa thể lý giải hết về sự bí ẩn cũng như độc đáo của bức tranh này. Chính vì vậy; đây được xem là kiệt tác nghệ thuật cũng như là nhân tố khiến nhiều người mong muốn được khám phá nhất của nhân loại.

Tiếng thét (The Scream)

tiếng thét

“The scream” của danh họa Edvard Munch được xem là bức chân dung khắc họa nổi tiếng của con người. Bức tranh được vẽ vào năm 1893 bằng cách sử dụng dầu và phấn màu trên bìa cứng.

Bức tranh “Cô gái với chiếc khuyên tai ngọc trai” (Girl With a Pearl Earring)

Top 5 bức tranh sơn dầu nổi tiếng trên toàn thế giới

Bức tranh được hoàn thành vào năm 1665; được giới nghệ thuật xem là cô gái Mona Lisa của Hà Lan. Bức tranh miêu tả một cô gái trẻ đẹp với trung tâm là chiếc khuyên tai bằng ngọc trai.

Trên đây là top 5 bức tranh sơn dầu đẹp nhất thế giới mà cho tới thời điểm hiện nay vẫn chưa có “nhân tố mới” nào có thể  “qua mặt” được. Hy vọng với những thông tin mà OTEC mang đến sẽ cung cấp cho bạn những điều bổ ích và thú vị về tranh sơn dầu.

Nguồn: tranhalexander.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *