bức ảnh của nhiếp ảnh gia Willy Ronis
Giải Trí Mỹ Thuật Nhiếp Ảnh

Top 5 nhiếp ảnh gia nổi tiếng của nghệ thuật chụp ảnh

3 phút, 4 giây để đọc.

Bạn đã từng chiêm ngưỡng những bức ảnh nghệ thuật đỉnh cao, nhưng không biết ai là “cha đẻ” của những tác phẩm đó? Có thể khẳng định rằng, nhiếp ảnh gia là những người thầm lặng hy sinh trên con đường sáng tạo và tôn vinh nghệ thuật, mang đến cho tất cả mọi người những bức ảnh vừa đẹp vừa đầy ý nghĩa. Và giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 nhiếp ảnh gia nổi tiếng đã và đang gây dấu ấn lớn trong làng nghệ thuật thế giới.

Nhiếp ảnh gia Diane Arbus

 nước mắt của đứa bé

Nhiếp ảnh gia Diane Arbus đã gây ấn tượng đầy mạnh mẽ trong ngành nhiếp ảnh. Mỗi bức ảnh của Arbus luôn tập trung khám phá khía cạnh sâu thẳm nhất trong tâm hồn của mỗi con người. Từ đó, những bức ảnh đó có thể giúp người xem cảm nhận được sự gần gũi giữa bản thân và chủ thể. Trong các bức ảnh của nhiếp ảnh gia Diane Arbus, chỉ một giọt nước mắt của đứa bé, một đôi mắt đượm buồn, hay chỉ là một cái nhìn khắc khoải… cũng đủ khiến người xem không khỏi xót xa.

Nhiếp ảnh gia Dorothea Lange

bức ảnh của nhiếp ảnh gia Dorothea Lange

Dorothea Lange là một nữ nhiếp ảnh gia nổi tiếng trong thời kỳ Đại Khủng Hoảng. Những bức ảnh của Lange đã để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng người xem; bởi sự bộc lộ nỗi đau khổ tột cùng của kiếp người lao động thời bấy giờ. Qua mỗi bức ảnh của Lange; người ta càng thương cảm hơn cho số phận của những con người dưới chế độ tư bản. Nhiều người cũng coi Dorothea Lange như một nhiếp ảnh gia anh hùng; và đến tận bây giờ tác phẩm của bà vẫn còn nguyên giá trị.

Nhiếp ảnh gia Willy Ronis

bức ảnh của nhiếp ảnh gia Willy Ronis

Phong cách chụp ảnh mà Willy Ronis luôn theo đuổi là màu đen trắng. Dù sử dụng gam màu đơn giản; nhưng mỗi bức ảnh của Willy Ronis đều tràn ngập sắc màu của niềm vui và hy vọng. Đây cũng được coi là sự thể hiện ước mơ của Ronnie; bởi vì cuộc sống của anh vốn đã rất khó khăn, vì anh vốn là người tị nạn trong vùng Đức Quốc xã chiếm đóng.

Nhiếp ảnh gia Louis-Jacques-Mande Daguerre

bức ảnh của nhiếp ảnh gia Willy Ronis

“Cha đẻ” của hiệu ứng Diorama và phương pháp chụp hình Đage chính là nhiếp ảnh gia Louis-Jacques-Mande Daguerre. Trong phong cách chụp ảnh; ông luôn lấy yếu tố cảm xúc làm điểm nhấn quan trọng. Không chỉ dừng ở yếu tố cảm xúc; nhiếp ảnh gia Daguerre còn thể hiện sự tiên phong trong lĩnh vực kỹ thuật chụp hình. Nhờ những đóng góp to lớn của ông đã giúp tạo đà cho sự phát triển nghệ thuật nói chung và nhiếp ảnh nói riêng.

Nhiếp ảnh gia Joseph Nicephore Niepce

Bức ảnh của nhiếp ảnh gia Joseph Nicephore Niepce

Joseph Nicephore Niepce chính là người phát minh và tiên phong trong lĩnh vực chụp hình; khi mà 200 năm trước việc chụp ảnh vẫn còn khá mới mẻ đối với con người. Chính sự đóng góp to lớn này của Niepce mà cho đến bây giờ; ông vẫn luôn được tôn vinh như một nhiếp ảnh gia vĩ đại. Hiện nay, những bức ảnh của ông vẫn được trưng bày để mọi người tham quan; mặc dù mỗi bức ảnh đều bị hạn chế về thiết bị và công cụ, tuy nhiên nó vẫn mang lại cảm xúc ấn tượng cho người xem.

Hy vọng bài viết OTEC mang đến sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu hơn về nhiếp ảnh.

Nguồn: unica.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *