Giải Trí Mỹ Thuật Nhiếp Ảnh

Top 9 bức ảnh không có lời giải đáp qua nhiều thời đại

4 phút, 38 giây để đọc.

Kể từ khi máy ảnh ra đời, đã có rất nhiều bức ảnh kỳ lạ khó giải thích được ghi lại, những bức ảnh đó luôn khiến người ta tò mò về sự thật ẩn chứa bên trong. Sau đây là những bức ảnh bí ẩn nhất thế giới đã xuất hiện nhiều năm nhưng vẫn là bí ẩn đối với con người qua mọi thời đại.

Quái vật khổng lồ trên đảo Hook, Australia

Quái vật khổng lồ trên đảo Hook, Australia

Bức ảnh này được chụp bởi nhiếp ảnh gia Robert Le Serrec ở đảo Hook, Australia vào năm 1965, trước khi Photoshop ra đời. Vào thời điểm đó, nhiều người tin rằng có một sinh vật lạ dài 25 mét dưới nước. Cho đến ngày nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích được nguồn gốc của bức ảnh này và những sinh vật bí ẩn trong đó.

Vệt sáng huyền bí không có lời giải ở Na Uy

Vệt sáng huyền bí không có lời giải ở Na Uy

Vào năm 1940, một nhiếp ảnh gia đã chụp được một vệt sáng dài cùng vô số quả cầu sáng lấp lánh kỳ lạ trên bầu trời Thung lũng Hasdarin.

Theo các nhà khoa học; lượng đá kim loại trong núi kết hợp với lưu huỳnh trong sông tạo thành bong bóng khí có ánh sáng kì ảo trên bầu trời. Nhưng họ không đưa ra được bằng chứng nào chứng minh cho giả thuyết này nên cho đến ngày nay; ánh sáng bí ẩn trên bầu trời Hesdarin vẫn phủ kín một bức màn. Nhiều người tin rằng đây chính là dấu vết của người ngoài hành tinh.

>> Xem thêm nhiều bài viết về mỹ thuật, nhiếp ảnh khác tại đây.

“Hiệp sĩ bóng đêm” ngoài địa cầu

"Hiệp sĩ bóng đêm" ngoài địa cầu

Năm 1960, vệ tinh của NASA đã ghi lại được một vật thể lạ, tối, trôi nổi trên quỹ đạo Trái đất. Các chuyên gia gọi đây là “Hiệp sĩ bóng đêm”. Một giả thuyết giải thích cho sự xuất hiện bí ẩn của vật thể lạ này là nó có thể là những mảnh vỡ của một thiết bị vũ trụ nào đó. Nhưng ngay sau đó, giả thuyết này đã bị bác bỏ; vì trong khoảng thời gian này, không có vệ tinh nào được phóng lên; và  vật thể này cũng được xác định không phải do con người chế tạo ra.

Quý bà Babushka bí ẩn trong vụ thảm sát tổng thống Mỹ John Kennedy

Quý bà Babushka bí ẩn trong vụ thảm sát tổng thống Mỹ John Kennedy

Vào ngày 22/11/1963; tổng thống Mỹ J. Kennedy bị thảm sát tại thành phố Dallas, Mỹ. Trong rất nhiều bức ảnh ghi lại vào khoảnh khắc đấy; có xuất hiện một người phụ nữ trùm đầu với chiếc máy ảnh trên tay tại hiện trường. Theo các bức ảnh ghi lại thì trong lúc mọi người đang hoảng loạn thì bà vẫn ung dung giơ máy ảnh lên ghi hình; sau đó nhanh chóng băng qua đường.

Cục liên bang Mỹ (FBI) đã nỗ lực tìm kiếm nhân chứng này nhưng không một manh mối nào lần ra được. Về sau; người ta đặt biệt danh cho người phụ nữ bí ẩn ấy là “Quý bà Babushka” vì bà có choàng một chiếc khăn khá giống phụ nữ Nga.

Thi thể đang rơi

Top 9 bức ảnh không có lời giải đáp qua nhiều thời đại

Khi chuyển tới một ngôi nhà mới; gia đình Copper quyết định chụp một bức ảnh gia đình làm kỷ niệm. Nhưng sau khi rửa ảnh; cả nhà không khỏi sợ hãi khi thấy một thi thể đang rơi xuống từ trần nhà xuất hiện trong bức ảnh.

Điện thoại di động du hành vượt thời gian

Top 9 bức ảnh không có lời giải đáp qua nhiều thời đại

Vào năm 2010, một đoạn video trình chiếu những cảnh quay chưa được tiết lộ trong bộ phim Rạp xiếc của vua hài Chaplin năm 1928 được công bố. Trong đoạn phim đó có xuất hiện của một người phụ nữ đang cầm một đồ vật giống giống chiếc điện thoại di động; và đang kê vào tai để nghe.

Nhưng thời điểm bộ phim được quay thì điện thoại di động vẫn chưa được phát minh. Nhiều người cho đây chỉ là một chiêu trò của hãng phim.

Nhà du hành vũ trụ xuất hiện trên đồng cỏ

Top 9 bức ảnh không có lời giải đáp qua nhiều thời đại

Năm 1964, ông Jim Templeton; sống tại Mỹ có chụp một tấm hình cho cô con gái 5 tuổi của mình trên đồng cỏ. Khi đó, không có ai ngoài hai cha con ông; nhưng trong bức ảnh lại xuất hiện một người ăn mặc như phi hành gia đứng phía sau cô con gái.

Các chuyên gia của Kodak đã kiểm tra; và công nhận rằng bức ảnh không hề được chỉnh sửa hay cắt ghép. Vì thế; bức ảnh này vẫn còn là một điểm bí ẩn chưa có lời đáp cho tới ngày nay.

Người đã khuất quay về chụp hình với đồng đội

Top 9 bức ảnh không có lời giải đáp qua nhiều thời đại

Bức ảnh này được chụp vào năm 1919, trong đám tang một người lính có tên là Freddie Jackson. Khi xem lại bức ảnh, các đồng đội của anh vô cùng kinh ngạc khi phát hiện thấy khuôn mặt của Freddie Jackson xuất hiện phía sau một người khác.

Bí ẩn kim tự tháp xuất hiện trên Mặt Trăng

Top 9 bức ảnh không có lời giải đáp qua nhiều thời đại

Bức ảnh này được chụp trong chuyến du hành cuối cùng lên Mặt Trăng của phi thuyền Apollo 17 ngày 17/12/1972 ở gần khu vực được gọi là Geophone Rock. Một kim tự tháp hiện ra trong bức ảnh khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc.

Cùng đến với OTEC để biết thêm nhiều mới lạ, thú vị khác nhé!

Nguồn: quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *