Thị Trường Thông Tin Doanh Nghiệp

Vinamilk “xông đất” năm mới với lô hàng xuất khẩu Trung Quốc

3 phút, 20 giây để đọc.

Đầu năm 2021, Vinamilk đã trở thành nhãn hàng ” tiên phong ” trong năm mới xuất khẩu một lượng lớn hàng hoá sang Trung Quốc, trong đó có hai mặt hàng sữa tươi và sữa đặc. Đây không chỉ là tin vui đầu năm của doanh nghiệp mà còn là tín hiệu tích cực; được kỳ vọng sẽ mang đến một năm mới khởi sắc cho toàn ngành sữa.

Sữa đặc và sữa hạt đang được hưởng ứng tích cực

Đầu tháng 1/2021,10 chiếc container chở sản phẩm sữa hạt cao cấp Vinamilk (gồm sữa đậu nành hạnh nhân và đậu đỏ) do Vinamilk xuất khẩu đã cập cảng và bắt đầu lên kệ tại các cửa hàng tiện lợi tại Trung Quốc.Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của thị trường, đối với sản phẩm này, Vinamilk đã đầu tư thiết kế bao bì, quy cách đóng gói mới phù hợp để làm quà tặng, nhất là trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới ở Trung Quốc.

Ngoài ra, Vinamilk cũng có 5 container chở lô hàng sữa đặc có đường, chuẩn bị “xuất ngoại” trước giao thừa. Tháng 4/2020, Vinamilk cũng đã xuất khẩu lô sữa đặc Ông Thọ đầu tiên sang Trung Quốc. Hiện tại,dòng sản phẩm này đang được thị trường trong nước đón nhận tích cực.

Với những thông tin trên,còn nhiều thông tin về các doanh nghiệp cho các bạn tìm hiểu và tham khảo.

Công tác mở rộng thị trường cuả Vinamilk

Mới đây, Vinamilk vừa thành lập một nhà máy mới được cấp mã hàng xuất khẩu ;gồm các sản phẩm sữa (kể cả sữa tươi) xuất khẩu sang Trung Quốc ;và đã đạt chứng nhận đạt tiêu chuẩn hữu cơ của Trung Quốc;Điều này sẽ giúp mở rộng cơ hội kinh doanh các sản phẩm thế mạnh và cao cấp của Vinamilk trong tương lai; Hiện tại, Vinamilk kinh doanh nhiều loại sản phẩm trên thị trường Trung Quốc như sữa chua, sữa đặc, sữa hạt và nước giải khát.

Ông Võ Trung Hiếu, Giám đốc Kinh doanh Quốc tế Vinamilk; chia sẻ: “Đến cuối năm 2020, Vinamilk sẽ xuất khẩu sữa hạt sang thị trường Trung Quốc; nhằm mở rộng thị trường và giới thiệu đến người tiêu dùng;Vinamilk đã nhận được đơn đặt hàng lớn từ các đối tác cho dòng sản phẩm này vào đầu năm nay; Công ty sẽ có những bước đi thận trọng và tích cực để phát triển hiệu quả thị trường này”

Mục tiêu và kết quả đạt được của Vinamilk trong năm qua

Năm 2020, vượt qua các thách thức lớn do đại dịch Covid-19; Vinamilk đã cho thấy những nỗ lực lớn trong mảng kinh doanh quốc tế;Một số sự kiện nổi bật của Vinamilk trong năm qua có thể kể đến như ký thành công hợp đồng xuất khẩu sữa bột trẻ em trị giá 20 triệu đô-la đi Trung Đông ngay đầu năm 2020; là doanh nghiệp sữa đầu tiên của Việt Nam được cấp phép xuất khẩu sữa vào các quốc gia EAEU (Liên minh Kinh tế Á Âu);… Với những nỗ lực đó, doanh thu kinh doanh quốc tế của Vinamilk năm 2020 đạt trên 240 triệu USD; tăng trưởng trên 8% so với 2019, cao hơn so mức tăng trưởng 5.1% của xuất khẩu cả nước.

Sự chuẩn bị tốt, nhạy bén với các cơ hội mới và chiến lược kinh doanh phù hợp; đã giúp Vinamilk vững vàng ở cả thị trường trong và ngoài nước. Bên cạnh khai thác các thị trường thế mạnh như Trung Đông, Đông Nam Á, Mỹ…Tính đến nay, Vinamilk đã xuất khẩu đến 56 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng kim ngạch đạt hơn 2,4 tỷ USD.

Để xem thêm ,hãy truy cập trang OTEC để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Nguồn: soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *