Du Lịch Du Lịch Việt Nam

Địa điểm du lịch nổi tiếng không thể bỏ qua – Vịnh Hạ Long

4 phút, 1 giây để đọc.

Vịnh Hạ Long là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, nằm ở phía Tây Vịnh Bắc Bộ thuộc vùng biển Đông Bắc Việt Nam. Với hàng nghìn hòn đảo lớn, Vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Du lịch Hạ Long được hưởng lợi từ cảnh đẹp, hấp dẫn du khách trong và ngoài. Theo chân OTEC trải nghiệm nhé.

Phương thức di chuyển

Di chuyển bằng xe máy/ô tô: Lộ trình Hà Nội – Bắc Ninh – Hạ Long: 155km Đây là tuyến đường ngắn nhất từ Hà Nội đến Hạ Long và mất khoảng 3 giờ đi ô tô.

Xe khách:  Du khách có thể đến các hãng xe lớn tập trung tại bến xe Mỹ Đình. Chuyến đầu tiên xuất bến lúc 6:00 và chuyến cuối cùng lúc 17:00 (thời gian di chuyển 3-4 tiếng). Từ 5 đến 15 phút xe buýt đến Bến xe Bãi Chài, Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Giá vé ô tô dao động từ 100. 000 đồng/khách/ghế đến 200. 000 đồng/ghế.

Thủy phi cơ: Giờ đây, ngoài các phương tiện di chuyển thông thường, du khách du lịch vịnh Hạ Long từ Hà Nội có thêm lựa chọn là thủy phi cơ Hải Âu Airlines hiện đại và sang trọng. Một chiếc máy bay với hai ghế phi công, 12 ghế hành khách và cửa sổ lớn không chỉ giúp hành khách tiết kiệm trong suốt hành trình mà còn cho phép bạn ngắm nhìn cảnh đẹp từ máy bay, chẳng hạn, ghi lại những khoảnh khắc khó quên của Vịnh Hạ Long từ độ cao 150- 3000m so với mực nước biển.

Các khu nghĩ dưỡng

Các khu nghĩ dưỡng

FLC Luxury Hạ Long, Wyndham Legend Hạ Long, Vinpearl Resort & Spa Hạ Long, khách sạn Novotel Hạ Long, khách sạn Paradise Suites & Trend Hạ Long.

Các di tích, điểm tham quan

Động Thiên Cung: Động Thiên Cung nằm ở phía bắc đảo Đầu Gỗ, cách bến tàu du lịch 4 km về phía nam. Động có diện tích khoảng 10. 000 m², là một công trình kiến trúc rất phức tạp, gồm nhiều cấp, nhiều ngăn với trần và vách rất cao, rộng. Trong hang, vô số khối đá cuội và stellagmite có hình dạng kỳ lạ nằm khắp nơi.

Động Thiên Cung

Hang Đầu Gỗ: Cùng nằm trên dãy đảo Đầu Gỗ, cách động Thiên Cung khoảng 300m. Đầu Gỗ là hang động rộng, đẹp mang nét cổ kính rêu phong. Người Pháp gọi là “Động các kỳ quan”.  Hang có hệ động thực vật đa dạng phong phú. Do có cửa hang được mở rộng nên độ ẩm trong lòng hang cao. Cộng với sự tác động của ánh sáng mặt trời nên có thể thấy ngay được sự phát triển đa dạng của hệ thực vật, đặc biệt là rêu, cây dương xỉ và cây thân gỗ… Đây là một đặc điểm khác biệt so với nhiều hang động khác trên vịnh Hạ Long.

Hang Đầu Gỗ

Động Mê Cung nằm ở độ cao 25m trên đảo Lờm Bò cách đảo Ti-tốp khoảng 2km về phía tây nam. Nhìn từ xa cửa động như một mái nhà ăn sâu vào sườn đảo. Động Mê Cung có cấu trúc phức tạp nhiều tầng cấp. Nhiều ngăn, ngách trải rộng trong phạm vi mái đá với những hanh lang dài hơn 100m. Cao dần về phía tây và trông xuống một hồ nhỏ có tên Hồ Mê Cung.

Một số điểm khác

Hang Trống và Hang Trinh Nữ: Nằm ở trên hai cánh của một vòng cung núi nhỏ phía đông dãy đảo Bồ Hòn. Cách hang Sửng Sốt hơn 3km theo đường biển về phía đông nam. Hai hang cách nhau 700-800m qua một vụng biển nhỏ. Các cửa hang quay về hướng khác nhau. Đứng từ hang này mà hét to thì ở hang kia có thể nghe thấy.

Hai hang này chẳng những có rất nhiều nhũ đá và cảnh đẹp. Mà còn hấp dẫn du khách vì một sự tích rất cảm động. Ở một hang có một tảng đá nằm ngang trông như một cô gái nằm xoã tóc vươn tay ra biển. Vì vậy được gọi là hang Trinh Nữ. Chiếc hang kia có một cột nhũ đá rất cao trông như một chàng trai khổng lồ đứng nhìn ra khơi xa. Dân chài nói là vào các ngày mưa to gió lớn, đi qua đây nghe tiếng gió đập vào vách núi bập bùng như tiếng trống. Và họ gọi hang này là hang Trống.

Còn rất nhiều nơi thú vị khác của Nha Trang mà bạn chưa biết đến. Hãy cùng Du lịch Việt Nam tìm hiểu thêm nhiều địa điểm thú vị.

Nguồn: ivivu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *