Thể Thao Thể Thao Việt Nam

HLV Kiatisak sẽ sử dụng nhân sự như thế nào khi ở HAGL ?

3 phút, 43 giây để đọc.

HLV kiêm chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng HLV Kiatisak sẽ sử dụng nhân sự của mình như thế nào ở HAGL hiện tại với nhiều cầu thủ có khả năng chơi bóng chuyên nghiệp, chất lượng cao.’Với Kiatisak, Xuân Trường, Tuấn Anh hay Công Phượng, ai cũng có thể sẽ ngồi dự bị’. 

Ưu tiên lựa chọn Tuấn Anh hoặc Xuân Trường

Khi nói về phương án chiến thuật của HLV Kiatisak. Sẽ ưu tiên lựa chọn Tuấn Anh hay Xuân Trường. chuyên gia Đoàn Minh Xương cho biết. Do thời gian thi đấu dài nên câu hỏi đặt ra ở đây là khi nào sử dụng. Xuân Trường và khi nào ông ấy sẽ sử dụng Tuấn Anh.

Nếu muốn dùng đường tấn công, muốn chơi phòng ngự phản công thì dùng Xuân Trường. Tuấn Anh bỏ trận, và HLV Park cũng đã từng làm như vậy. Sẽ phụ thuộc vào đối thủ và cách chơi, loại trận đấu mà ông sẽ lựa chọn cách chơi phù hợp. ‘Chúng tôi chơi bóng ở đây, đội bóng và trận đấu là yếu tố quyết định, không phải cầu thủ’ .

HLV Kiatisak sẽ sử dụng nhân sự như thế nào khi ở HAGL ?

Ở lượt trận đầu tiên của V League, Lương Xuân Trường được bổ nhiệm ngay trận đầu đeo băng đội trưởng. HAGL đã đánh bại Sài Gòn FC 0-1 ở trận này. Trong hệ thống chiến thuật, Xuân Trường gồm 2 tiền vệ trung tâm của đội bóng Thành Thịnh bên cạnh Minh Vương. Ở trận đấu này, HLV Kiatisak sử dụng sơ đồ 3 trung vệ. Trung vệ là tân binh người Hàn Quốc Kim Dong-su. Vì vậy, trong việc giảm bớt trách nhiệm phòng ngự. Màn trình diễn của Xuân Trường tốt hơn hẳn so với việc đánh chặn các trung vệ trong trận giao hữu diễn ra trên sân Bình Dương cách đây vài tuần.

Minh Vương và Xuân Trường chơi tốt

Minh Vương và Xuân Trường chơi tốt trước hàng tiền vệ của Sài Gòn FC. Dưới sự lãnh đạo của Sài Gòn, phải gia tăng sức ép để tìm bàn gỡ. HLV Kiatisak đã thay Xuân Trường bằng trung vệ Triệu Việt Hưng gây tranh cãi hơn. Cùng với Minh Vương hỗ trợ tấn công hiệu quả. Việt Hưng còn ghi dấu ấn ở khả năng bắt bóng và đánh chặn.

HLV Kiatisak sẽ sử dụng nhân sự như thế nào khi ở HAGL ?

Việc Lương Xuân Trường nằm trong đội hình chính của đội bóng phố núi diễn ra khi Nguyễn Tuấn Anh gặp chấn thương. So với Xuân Trường, Tuấn Anh nhỉnh hơn trong khâu tranh chấp. Không ngại va chạm và thường xuyên có mặt ở những điểm nóng trên sân. Chính vì vậy, đã từng có nhận định lo lắng rằng. Lương Xuân Trường sẽ rất khó chen chân vào đội hình chính của HAGL khi Minh Vương, Tuấn Anh đạt thể lực ổn định.

Tuấn Anh và Minh Vương là 2 cầu thủ trụ cột

Tuấn Anh và Minh Vương là 2 cầu thủ trụ cột đã chơi ổn định trong vài mùa trở lại đây ở hàng tiền vệ của HAGL. Chính vì vậy, Xuân Trường cần phải nỗ lực để cải thiện bản thân nhiều hơn nữa. Nếu muốn cạnh tranh vị trí trong đội hình của HLV Kiatisak với 2 cầu thủ kể trên. Đó là chưa kể tuyến giữa của đội bóng phố núi cũng đang sở hữu nhiều cầu thủ có chất lượng. Như Triệu Việt Hưng, Dụng Quang Nho và Châu Ngọc Quang.
HLV Kiatisak sẽ sử dụng nhân sự như thế nào khi ở HAGL ?

“Không nhất thiết cứ phải có Tuấn Anh, Xuân Trường hay Công Phượng. Có những trận đấu Công Phượng ngồi ngoài cũng không sao cả. Vấn đề cuối cùng là đội có thi đấu thành công hay không. Do đó, việc sử dụng cầu thủ cũng sẽ tùy thuộc vào tính chất trận đấu, tùy theo từng đối thủ và tùy theo cách tiếp cận trận đấu như thế nào để sử dụng các cầu thủ một cách hiệu quả nhất. Tôi nghĩ rằng Kiatisak đã rất hiểu điều này và anh ấy sẽ làm tốt điều này thôi. Vì đó là nghề của HLV, Kiatisak sẽ phải làm điều đó bằng lý trí chứ không thể làm bằng con tim được. Người ta sẽ cố gắng làm những điều gì tốt nhất cho đội bóng”, ông Xương cho biết.

Nếu muốn cập nhật nhanh nhất các tin tức về thể thao Việt Nam các bạn nhớ thường xuyên truy cập vào OTEC.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *