Huawei thành công thu được vào tay 90 bằng sáng chế từ BlackBerry
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Huawei thành công thu được vào tay 90 bằng sáng chế từ BlackBerry

3 phút, 26 giây để đọc.

Một báo cáo từ The Globe and Mail tiết lộ rằng BlackBerry đã bán 90 bằng sáng chế cho các ông lớn công nghệ Trung Quốc để đảm bảo giảm tải được phần lớn tài sản trí tuệ của họ.

BlackBerry là gì?

BlackBerry là một dòng thiết bị gửi nhận email di động và điện thoại thông minh do công ty Research In Motion (RIM) của Canada phát triển và thiết kế trong hơn một thập kỷ.

BlackBerry có chức năng như một Phụ tá Kỹ thuật số Cá nhân với sổ địa chỉ, lịch và danh sách việc cần làm, nó cũng đóng vai trò là máy nghe nhạc bỏ túi hỗ trợ nghe nhạc và xem phim, với khả năng chụp hình và quay phim.

BlackBerry nổi tiếng nhất nhờ khả năng gửi nhận email Internet tức thì tại bất cứ nơi đâu có sóng dịch vụ của mạng di động, hoặc thông qua kết nôi Wi-Fi.

Huawei thành công thu được vào tay 90 bằng sáng chế từ BlackBerry

Tháng 9/2016, BlackBerry lâm vào tình trạng suy thoái với thua lỗ nặng nề, doanh thu sa sút, buộc phải ngưng sản xuất các thiết bị đi động, đóng cửa nhà sản xuất phần cứng để tập trung sản xuất phần mềm.

Tháng 12/2016, BlackBerry buộc phải bán lại mình cho công ty điện tử của Trung Quốc là TCL. Từ đó, TCL trở thành nhà sản xuất điện thoại và phần cứng của BlackBerry.

BlackBerry bán bằng sáng chế cho Huawei

Là thương hiệu từng thống trị thị trường điện thoại thông minh, BlackBerry về nhiều mặt là vô đối. Bàn phím truyền thống của họ được nhiều người dùng, đặc biệt là người dùng điện thoại thông minh trong giới doanh nghiệp và chính phủ.

Thật không may, thương hiệu này đã không thể bắt kịp; và từ bỏ ngành công nghiệp điện thoại thông minh.
Năm 2016, BlackBerry đã cấp phép cho TCL thiết kế; sản xuất và phân phối điện thoại thông minh có thương hiệu trên toàn thế giới trước khi bàn giao cho OnwardMobility. Rốt cuộc, di sản BlackBerry để lại cũng không hề bị mất giá trị chút nào.

Huawei thành công thu được vào tay 90 bằng sáng chế từ BlackBerry

Hiện tại, theo báo cáo của truyền thông Canada; BlackBerry đã bán 90 bằng sáng chế công nghệ lớn cho Huawei. Thông tin trên được Steve Rai, giám đốc tài chính của BlackBerry; xác nhận tại hội nghị nhà đầu tư trực tuyến JPMorgan Chase vào ngày 14/1.

Theo như Văn phòng Bằng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ; quyền sở hữu các bằng sáng chế này đã được nộp cho Huawei; vào ngày 23 tháng 12 năm 2020.

Lựa chọn này là đúng hay sai

Khi nói về giao dịch này, Steve Rai chỉ ra rằng; có một số lượng rất nhỏ bằng sáng chế không còn phù hợp với doanh nghiệp. Vì vậy, việc bán chúng là một hướng phát triển định kỳ của công ty; và đương nhiên nó đã được thực thi theo các quy tắc hiện hành.

Còn nội dung cụ thể của các bằng sáng chế giao dịch này vẫn chưa được tiết lộ. Ngoài ra, kể từ khi BlackBerry ra mắt đơn vị kinh doanh Giải pháp Công nghệ BlackBerry (BTS) vào năm 2014; công ty này đã cố gắng hết sức để ủy quyền hoặc bán 38.000 bằng sáng chế của mình; bao gồm các bằng sáng chế từ QNX, Certicom, Paratek, v.v.

Huawei thành công thu được vào tay 90 bằng sáng chế từ BlackBerry

Giới chuyên gia công nghệ quốc tế nhận định; các bằng sáng chế mà Huawei có được không liên quan đến điện thoại thông minh; bởi nhiều đối tác mà BlackBerry nhượng quyền cấp phép sản xuất đang kiểm soát hoạt động kinh doanh mảng này; và BlackBerry sẽ không “bán” chúng cho người khác.

Vì vậy, rất có thể những bằng sáng chế này thuộc các lĩnh vực không sử dụng; bởi bất kỳ bên nhượng quyền nào của BlackBerry hiện nay.

Nếu bạn cũng đang quan tâm vấn đề này hoặc bạn là fan của hãng điện thoại Huawei; nhớ xem thêm thông tin trên otec.com.vn.

Nguồn: tgs.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *