Ngạc nhiên với công nghệ máy tính có thể phân hủy sinh học
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Ngạc nhiên với công nghệ máy tính có thể phân hủy sinh học

3 phút, 11 giây để đọc.

Mới đây một chiếc máy tính có thể phân hủy sinh học đang gây xôn xao trên Internet. Thật không may, thiết bị độc đáo này vẫn chưa ra mắt đúng hạn tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2021, nhưng bạn cũng không thể bỏ lỡ vì những điểm sáng của chiếc máy tính này.

Máy tính mới có thể tự phân hủy

Trong khi các công nghệ sử dụng trong máy tính không ngừng thay đổi để phù hợp với nhu cầu thị trường và thị hiếu của người sử dụng.Thì mới đây một bộ máy tính mới toanh đã ra đời.

Bộ máy tính để bàn Pentaform Abacus này bao gồm màn hình và bàn phím được thiết kế nhỏ gọn và hiện đại. So với các mẫu khác trên thị trường, vỏ linh kiện máy tính Pentaform Abacus được làm bằng vật liệu polyme có thể phân hủy hoàn toàn trong đất.

Ngạc nhiên với công nghệ máy tính có thể phân hủy sinh học

Vì vậy, sau khi thải bỏ, các thành phần kỹ thuật bên trong máy có thể được tái chế, và lớp vỏ bên ngoài dễ dàng phân hủy vào đất một cách an toàn mà không có tác động tiêu cực đối với môi trường.

Theo nhà sản xuất Pentaform, Pentaform Abacus là một máy tính để bàn rẻ tiền và thân thiện với môi trường, được tích hợp trong một bàn phím di động và dễ sử dụng.

Về công nghệ, Pentaform Abacus bao gồm đầy đủ cổng USB, cổng Ethernet; ngõ ra HDMI và VGA, loa tích hợp, bảng điều khiển tích hợp và kiến trúc CPU nhỏ cài sẵn Windows 10.

Công nghệ thiết kế bên trong

Bên trong máy tính, Pentaform Abacus có tích hợp bộ xử lý Intel lõi tứ X86 64-bit; chạy siêu nhanh nhưng tiết kiệm năng lượng. Đi kèm với bộ nhớ RAM 2GB hoặc 4GB; có thể kết nối mạng Wi-Fi & Bluetooth cũng như đầu cắm GPIO 40 chân; và bộ nhớ trong dung lượng lên đến 512GB.

Ngạc nhiên với công nghệ máy tính có thể phân hủy sinh học

Mọi thứ đều được tích hợp hoàn hảo ngay trong khối bàn phím Abacus; cho phép bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu và chỉ cần kết nối bàn phím này với màn hình; TV hoặc máy chiếu là bạn dễ dàng kết nối điều khiển các thao tác.

Tuy nhiên, kỳ tích ấn tượng nhất của Pentaform Abacus; đó là tính bền vững về mặt môi trường sinh thái, theo đúng nghĩa đen. Bởi trong một thế giới chìm trong rác thải điện tử thì ai cũng mong muốn có được những sản phẩm mỏng dễ tái chế; ít để lại gánh nặng cho môi trường.

Chiến lược phát triển

Pentaform Abacus đã được tạo ra với một chiến lược rất rõ ràng; bao gồm máy chiếm diện tích sử dụng ít hơn 63% so với máy tính để bàn thông thường; với mức tiêu thụ điện năng 31kWh / năm, nó tiết kiệm năng lượng tương đương với một bóng đèn.

Các thành phần bên trong của Pentaform Abacus hoàn toàn có thể tái sử dụng; và phần thân bên ngoài của nó có thể phân hủy hoàn toàn trong đất.

Ngạc nhiên với công nghệ máy tính có thể phân hủy sinh học

Hơn nữa, ngay cả hộp đựng bộ máy tính này cũng được làm từ chất liệu sợi nấm tổng hợp; cho phép hộp bao bì này dễ dàng phân hủy trong đất khi bị vứt bỏ.

Pentaform Abacus là một máy tính giá cả phải chăng thân thiện với môi trường; và dễ sử dụng được tích hợp trong bàn phím di động. Máy được chế tạo tại Anh. Giao hàng trên toàn thế giới.

Ngành công nghệ vẫn đang phát triển không ngừng trên thế giới; để xem thêm nhiều bài viết tương tự bạn có thể vào otec.com.vn nha.

Nguồn: tgs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *