vịt quay
Ẩm Thực Đời Sống

Chia sẻ những món ăn nổi tiếng nhất trong ẩm thực Trung Hoa

4 phút, 11 giây để đọc.

Ẩm thực Trung Hoa luôn mang đến những trải nghiệm khó quên. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian để thưởng thức hết những món đặc sản này. OTEC xin giới thiệu đến các bạn những món ăn nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa, để các bạn có thể chiêm nghiệm đầy đủ về ẩm thực Trung Hoa nhé!

Vịt quay Bắc Kinh

Vịt quay Bắc Kinh

Món ăn này nổi tiếng bởi lớp da vịt giòn rụm đầu lưỡi; thịt vịt ngấm đều gia vị và sốt chấm đặc trưng. 

Vịt quay Bắc Kinh có đặc điểm là da mỏng, giòn và có màu vàng sậm; nhiều nhà hàng còn cung cấp các món thịt riêng. Sau khi vịt quay Bắc Kinh béo ngậy được nướng trong lò lớn; sẽ phục vụ cho khách hàng bởi thịt và da của nó, phần xương còn lại sẽ được hầm làm nước súp tạo nên hương vị đặc trưng của ẩm thực

Để món vịt quay Bắc Kinh ngon; vịt quay thường to, béo và da không nên quá dày. Làm sạch lông và ướp chúng với mạch nha cùng nhiều loại gia vị khác nhau như dấm đỏ; đường, muối đến ngũ vị hương,… Đầu bếp sẽ để gia vị ngấm đều vào da trong một khoảng thời gian. Khi ăn sẽ cảm nhận được gia vị ngấm vào từng thớ thịt.

Nhiều nhà hàng ở Bắc Kinh giúp thực khách thưởng thức món da vịt; thịt vịt riêng của chúng. Khi đầu bếp cung cấp cho khách món vịt quay Bắc Kinh; đầu bếp sẽ mang món ăn đến bàn của họ và cắt thành khoảng 100 lát.

Món vịt quay Bắc Kinh ngày nay đã nổi tiếng khắp thế giới với hương vị đặc trưng. Dù Bắc Kinh ngày càng hội nhập nhưng món vịt quay vẫn giữ được hương vị Bắc Kinh truyền thống.

Đậu phụ thối

Đậu phụ thối

Đậu phụ thối hay còn gọi là đậu phụ như có lẽ là món ăn nổi danh hàng đầu của ẩm thực Trung Quốc bởi cách chế biến vô cùng đặc biệt và cả vì hương vị khó quên của chúng nữa chứ. Nếu những ai đã từng thưởng thức món ăn này có lẽ sẽ có những cảm nhận không bao giờ quên.

Đầu tiên đậu phụ được chọn phải là loại đậu phụ dùng riêng để làm đậu phụ nhự vì có hàm lượng nước trong đậu đạt chuẩn. Tuyệt nhiên không dùng đậu phụ khác vì làm vậy sẽ không thể làm ra đúng vị đậu phụ nhự truyền thống. Sau khi có được những thanh đậu phụ đạt chuẩn; đậu được mang đi ủ chua theo hai cách một là dùng vi khuẩn; mốc lên tự nhiên hoặc dùng vi khuẩn là mốc nguyên giống. Sau khi đậu phụ lên men đã đạt độ chua thì mang đậu ra tẩm ướp gia vị rồi đem đi rán. 

Khi cầm dĩa đậu phụ thối trên tay; giây phút ấy mùi thơm nức của đậu rán hành phi và gia vị như làm ta ngây ngất nhưng xen lẫn mùi chua chua từ đậu làm ta khá dè dặt khi thưởng thức. Nếu một lần thử vị giòn giòn của vỏ ấm nóng đậm vị man mát của ruột đậu thì bạn sẽ không thể cầm lòng mà ăn thêm một miếng nữa.

Há cảo món ăn truyền thống

Há cảo món ăn truyền thống

Há cảo ra đời ở Triều Châu, là một dạng bánh bao với lớp vỏ dai mềm; màu trắng trong hơi đục bọc bên ngoài nhân tôm hồng nhạt; trộn lẫn với màu xanh của hành lá trông vô cùng hấp dẫn. Há cảo cũng có phiên bản chay ngon miệng với nấm băm nhuyễn cùng các loại rau; hương vị lạ miệng mà không kém phần thơm ngon.

Với người dân Trung Quốc, há cảo là một món ăn truyền thống và quen thuộc rất được ưa chuộng; đặc biệt là vào ngày tết. Đây là món ăn biểu tượng sự may mắn và đoàn tụ của gia đình. Thành phần chính để chế biến há cảo là sự kết hợp của hai loại gạo thường thấy: gạo trắng và gạo nếp. Theo duy tâm; người Trung Quốc cho rằng hai loại gạo này sẽ mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Đặc biệt giới kinh doanh thì càng tin hơn khi cho rằng ăn loại bánh kết hợp hai loại gạo này sẽ giúp cho họ “cầu được ước thấy” và cơ hội phát triển sự nghiệp sẽ rộng mở hơn.

Vậy nếu có dịp đến Trung Quốc bạn đừng bỏ lỡ những cơ hội khám phá ẩm thực Trung Quốc nhé. Chúng tôi hy vọng đã đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích.

Nguồn: dulichdaiviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *