tinh hoa ẩm thực
Ẩm Thực Đời Sống

Tinh hoa ẩm thực Việt – Dấu ấn khó quên đối với bạn bè trên thế giới

3 phút, 10 giây để đọc.

Tinh hoa ẩm thực Việt Nam rất phong phú và đa dạng, đây là tinh hoa của cha ông ta để lại mà không một quốc gia nào trên thế giới có được. Vẻ đẹp được thể hiện qua nét văn hóa ẩm thực của ba miền Bắc, Trung, Nam và đã để dấu ấn khó quên đối với bạn bè trên thế giới.

Món sợi và nước hấp dẫn nhất thế giới (164 món)

Món sợi và nước hấp dẫn nhất thế giới (164 món)

Ở khắp 3 miền của mảnh đất hình chữ S, đâu đâu cũng thấy những ẩm thực về món ‘sợi và nước’ đặc trưng, ​​không lẫn lộn hương vị. Mỗi nơi nổi tiếng với các loại sợi và nước, là biến thể của bốn loại sợi được làm từ gạo và các loại củ: phở, bún, bánh tráng, bún và bánh canh. 

Món ‘sợi và nước’ ở miền Bắc đa dạng hơn. Bạn có thể tham khảo một số món ăn sợi và nước nổi tiếng như bún bò, phở gà, bún cá, bún gà, hủ tiếu, bánh canh, bún hải sản, bánh đa cua, cá vược, hủ tiếu, bún riêu, miến lươn… 

Trải dài khu vực miền Trung có Bún bò Huế, Hủ tiếu Quảng Đông, Chè bánh mì, Bánh canh ghẹ… 

Ở phía Nam có thêm bún bò, bún riêu, hủ tiếu miền nam, hủ tiếu…

Đất nước có nhiều loại mắm nhất

Đất nước có nhiều loại mắm nhất

Nước mắm là ẩm thực đặc trưng nhất ở Việt Nam. Mặc dù nước mắm không ngon đối với người phương Tây, đặc biệt là người nước ngoài, nhưng nước mắm vẫn ngày càng trở nên phổ biến, thậm chí còn vào bếp của các khách sạn đẳng cấp thế giới. Nó dùng như một loại gia vị đặc biệt; làm cho món ăn ngon hơn; thơm hơn và phong phú hơn.

Ngoài mắm cá, mắm tôm; mắm tép, mắm cáy ở phía Bắc, miền Trung và miền Nam có những loại mắm mang hương vị phong phú và đặc biệt như mắm me; mắm nêm, mắm cá Châu Đốc, mắm ruột U Minh; mắm sò Lăng Cô, mắm bò hóc Sóc Trăng, mắm còng Bến Tre…

Đồ cuốn Việt

Đồ cuốn Việt

Việt Nam là thiên đường của đồ cuốn. Món cuốn của ẩm thực Việt đa dạng tới mức người ta khó liệt kê cho đủ. Tuy nhiên, điểm chung của món cuốn Việt là có rất nhiều loại rau gia vị đi kèm và mỗi cách cuốn gỏi kèm rau lại ẩn chứa các kinh nghiệm dinh dưỡng; sức khỏe hữu ích.

Một số món cuốn Việt đã trở nên vô cùng phổ biến như phở cuốn, bánh tráng cuốn thịt heo, gỏi cuốn, nem lụi, ram cuốn, nộm cuốn…

Các món bánh từ bột gạo

Các món bánh từ bột gạo

Khác với Nhật Bản; Hàn Quốc, Trung Quốc, những nước cũng sở hữu nhiều loại bánh từ bột gạo; cách chế biến bột gạo thành bánh của ẩm thực Việt đa dạng hơn rất nhiều.

Xuất phát là một nền văn hóa lúa nước hơn 4000 năm; bánh bột gạo của Việt Nam không giới hạn trong những loại có nhân đỗ mà mở rộng vô biên khả năng sáng tạo với rất nhiều công thức và kết hợp với nhiều loại rau củ thịt cá khác nhau.

Miền Bắc có bánh chưng, bánh nếp, bánh gai, bánh tẻ, bánh đúc, bánh trôi, bánh chay, bánh tôm… Miền Trung có bánh xèo, bánh nậm, bánh bột lọc, bánh ít… Miền Nam có bánh lá mơ; bánh chuối, bánh khọt, bánh khoai; bánh bò hấp, bánh tai yến, bánh hòn, bánh bao chỉ dừa, bánh tằm khoai mì, bánh cam lúc lắc, bánh da lợn…

Hy vọng bài viết mà OTEC mang lại sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tinh hoa ẩm thực Việt.

Nguồn: 2dep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *