bức tranh kiệt tác
Giải Trí Mỹ Thuật Nhiếp Ảnh

Khám phá hình ảnh ẩn sâu bên trong 7 kiệt tác hội họa

4 phút, 30 giây để đọc.

Những bức tranh do các họa sĩ vẽ có thể được ẩn chứa 2-3 hoặc nhiều bức tranh khác nhau mà người xem không hề hay biết, nhưng nhờ vào công nghệ hiện đại mới mà những hình ảnh đó đã được phát hiện. Và sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra 9 bức tranh ẩn chứa bên trong những kiệt tác hội họa thế giới.

Ô vuông đen trong tranh của Kazimir Malevich

Ô vuông đen trong tranh của Kazimir Malevich

Bức tranh này đã gây ra tranh cãi vào năm 2015 – đúng 100 năm sau khi nó ra đời. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng có một số bức tranh ẩn dưới lớp sơn đen.

Không những vậy, mỗi bức tranh lại mang một phong cách nghệ thuật khác nhau. Bức tranh đầu tiên theo phong cách tương lai. Bức tranh thứ hai ngay bên dưới hình vuông màu đen theo trường phái siêu tưởng.

Vì vậy, theo một số nhà nghiên cứu, ba hình ảnh chồng lên nhau này thể hiện sự thay đổi trong phong cách của họa sĩ.

Ngoài ra, các nhà khoa học còn phát hiện và giải mã dòng chữ trong bức tranh, và viết: Cuộc chiến của người da đen trong hang tối. Họ cho rằng nó rất giống với bức tranh bị mất của Alphonse Allet, đó là một hình chữ nhật màu đen.

Bức tranh “Cô gái bế con kỳ lân” của Raffaello Sanzio

Bức tranh "Cô gái bế con kỳ lân" của Raffaello Sanzio

Ban đầu, họa sĩ định vẽ một cô gái, nhưng sau đó quyết định biến cô thành thần tiên. Do đó, họa sĩ đã vẽ nhiều chi tiết hơn.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ban đầu, cô gái ôm con chó con trên tay. Nghệ sĩ Raffaello chỉ vẽ cô gái, bầu trời và phong cảnh; và các chi tiết khác (như cột và con chó) do một nghệ sĩ khác thêm vào.

Bức tranh “L’Angelus” của Jean-François Millet

Bức tranh "L’Angelus" của Jean-François Millet

Ông không hài lòng với bức tranh nên đã vẽ đi vẽ lại nhân vật trong tranh hơn 60 lần. Nhưng ông vẫn không thể hiểu tại sao người đàn ông và người phụ nữ lại buồn như vậy.

Cuối cùng, Dali đã nhờ các chuyên gia bảo tàng Louvre (Pháp) nghiên cứu bức tranh. Họ đã thấy một lớp ẩn trong bức tranh, chỗ đứa trẻ chết, không được rửa tội được chôn trên cánh đồng.

Sau đó, họ tìm thấy trong hồi ký của họa sĩ Millet tiết lộ bức tranh ban đầu được gọi là Tang lễ của đứa trẻ trên cánh đồng, nhưng nó đã được đổi tên để bán tranh.

Phát hiện cái chết của đứa trẻ tội nghiệp đã giải thích thắc mắc của ông Dali vì sao người đàn ông và người phụ nữ lại buồn.

Bức tranh “Ông lão mặc quân phục” của Rembrandt Harmenszoon van Rijn

Bức tranh "Ông lão mặc quân phục" của Rembrandt Harmenszoon van Rijn

Năm 1968, các nghiên cứu đã khám phá ra bức chân dung thứ hai ẩn sâu trong tranh của họa sĩ Rembrandt Harmenszoon van Rijn.

Nhưng nhờ công nghệ mới mà vào năm 2015, các nhà nghiên cứu đã thấy chi tiết hơn. Ẩn sâu chân dung ông lão mặc quân phục, được cho là bố của họa sĩ, là bức chân dung thứ hai không biết họa sĩ vẽ người nào.

Bức tranh “Người phụ nữ và con chồn ecmin” của Leonardo da Vinci

Khám phá hình ảnh ẩn sâu bên trong 7 kiệt tác hội họa

Kỹ sư người Pháp Pascal Cotte đã phát hiện ra bức tranh nổi tiếng “Người phụ nữ và con chồn ecmin” của Leonardo da Vinci, hoàn toàn không có con vật nào. Các chuyên gia không biết tại sao họa sĩ vẽ thêm con chồn. Chỉ có một số giả thuyết giải thích.

Một giả thuyết cho rằng bức tranh cho thấy người yêu của Công tước Milan yêu quý chồn ecmin. Giả thuyết thứ hai cho rằng: cô gái đang mang thai và con vật che bụng là biểu tượng cho sự thuần khiết. Giả thuyết thứ ba cho rằng: cô gái kiểm soát công tước.

Một số người còn cho rằng nó không phải chồn ecmin, nó là con chồn trắng.

Bức tranh “Bờ cát Scheveningen” của Hendrick van Anthonissen

Khám phá hình ảnh ẩn sâu bên trong 7 kiệt tác hội họa

Không ai biết rằng có bức tranh khác ẩn bên dưới lớp sơn đầu tiên. Đến khi phục chế tranh; các chuyên gia đã loại bỏ lớp sơn bóng cũ và thấy hình bóng của một người đàn ông đang nhìn vào thứ gì đó giống như cánh buồm.

Khi nghiên cứu sâu hơn mới hiểu vì sao mọi người tụ tập trên bờ biển. Một người cưỡi con cá voi khổng lồ hiện ra; cánh buồm là phần nhô lên của con vật. Con vật được vẽ trong bức tranh gốc vào thế kỷ 18 hoặc 19; để tránh sự phẫn nộ của công chúng vì cá voi chết.

Bức tranh “Nàng Mona Lisa” của Leonardo da Vinci

Khám phá hình ảnh ẩn sâu bên trong 7 kiệt tác hội họa

Dù bạn có tin hay không, vẫn cần phải biết rằng có 2 bức chân dung khác nhau ẩn trong bức tranh “Nàng Mona Lisa”.

Khám phá này gây tranh cãi gay gắt. Kết quả của nghiên cứu đã làm thay đổi hoàn toàn nhận thức của người xem tranh. Những người đã quen với hình ảnh nàng Mona Lisa không muốn công nhận thêm bức Chân dung thứ hai.

Hãy đến với OTEC để khám phá thêm nhiều điều thú vị mới.

Nguồn: soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *