Thị Trường Thông Tin Doanh Nghiệp

Chiến lược giúp Thế giới di động vượt khó ngoạn mục

4 phút, 41 giây để đọc.

Ngày 15/01/2021, Bluetronics của Thế Giới Di Động đã tổ chức lễ kỷ niệm chính thức tại Campuchia nhằm kỷ niệm mốc 50 siêu thị tại xứ Chùa Tháp.

Sự tăng tốc ngoạn mục trong công tác cung ứng

Khi chỉ trong vòng 6 tháng,Thế giới Di động đã nhanh chóng mở rộng hai mô hình bán lẻ là Supermini và Bluetronics; các đối tác cung ứng hàng hóa và người tiêu dùng có cơ hội chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kinh ngạc. .

Mô hình Bluetronics

Chuỗi đổi tên từ mô hình BigPhone thành Bluetronics vào tháng 6 năm 2020 ;và có 20 siêu thị tại Campuchia vào cuối tháng 9 năm 2020. Ông Đoàn Văn Hiểu Em; CEO của Thế Giới Di Động;từng nhắc lại rằng mở cửa hàng ở Campuchia khó gấp mười lần mở cửa hàng ở Việt Nam; Nhưng chỉ 3 tháng sau, Bluetronics đã có hơn 30 siêu thị; đủ để thấy sự bành trướng khốc liệt và thần kỳ của chuỗi này; Hiện tại, các nhà bán lẻ và cửa hàng truyền thống của Campuchia “sợ hãi” trước tốc độ mở rộng và các chương trình khuyến mãi thay đổi của các chuỗi cửa hàng; khiến họ không theo kịp hoặc buộc phải hoạt động theo kiểu “lì xì thêm” cho khách hàng; sử dụng KOL …

Mô hình Điện máy Xanh supermini

Bluetronics có 50 siêu thị phủ khắp 15/25 tỉnh thành;doanh số bán lẻ của công ty gần như lớn nhất ở Campuchia; Cùng thời điểm chuỗi cửa hàng Bluetronics khai trương; Tại thị trường Việt Nam, tốc độ tăng trưởng của Thế giới Di động trong năm qua; góp phần quan trọng vào sự tăng tốc không ngừng của các sản phẩm Điện máy Xanh Supermini; Chuỗi vừa hoàn thành mục tiêu 300 cửa hàng trong vòng 6 tháng.

Trong tháng 8,chỉ có 20 cửa hàng supermini được mở . Bốn tháng sau, có 300 cửa hàng mới trên thị trường; Mô hình này thực chất là siêu thị Điện Máy Xanh nhưng được “rút gọn” về diện tích, chủng loại sản phẩm… ;Có thể dễ dàng len lỏi vào các khu dân cư, nông thôn bình dân để đáp ứng nhu cầu mua sắm; Các sản phẩm như điện máy, điện thoại thì mọi người không cần phải đến các siêu thị trong thành phố ;hay các tuyến đường trung tâm xa hơn để mua;Theo báo cáo kinh doanh của công ty; mặc dù vẫn còn trong giai đoạn sơ khai nhưng mô hình Supermini của Điện máy Xanh đã đóng góp hơn 600 tỷ đồng vào tổng doanh thu của toàn hệ thống.

Nhận định chung của CEO Thế giới di động

Dự báo thị trường vẫn còn nhiều dư địa cho mở rộng; ông Hiểu Em cho rằng Điện Máy Xanh supermini sẽ cần phải mở lên tới 1.000 điểm bán mới đủ cho năm 2021.

Còn với chuỗi Bluetronics tại Campuchia; Theo lời ông Hiểu Em; doanh thu bình quân mỗi tháng từ 1,2 – 1,5 tỷ đồng/ siêu thị; Trong kế hoạch 2021, Bluetronics sẽ có thêm 30 siêu thị để phủ kín 25 tỉnh thành của đất nước Chùa Tháp; “Sự xuất hiện rộng của hệ thống Bluetronics sẽ giúp người dân Cambodia có địa chỉ mua sắm tin cậy về chất lượng sản phẩm; dịch vụ hậu mãi: chăm sóc khách hàng, bảo hành…”, ông Hiểu Em cho biết.

Ngoài những thông tin trên,còn có thêm nhiều thông tin về các doanh nghiệp khác cho các bạn tìm hiểu và tham khảo.

Chăm lo, giúp đỡ cho cộng đồng

Cuối năm 2020, Thế giới Di động tặng 10.000 nồi cơm điện trong chương trình “Cơm dẻo bếp ấm” cho đồng bào nghèo. Năm 2020, Thế giới Di động kết hợp LG cùng quỹ Operation Smile; Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM tổ chức chương trình phẫu thuật nụ cười cho các em nhỏ bị hở hàm ếch. Mới đây, nhà bán lẻ số 1 Việt Nam tổ chức bán hàng trợ giá cho người dân 5 tỉnh miền Trung trong trận bão lịch sử.

Ngày 13/1/2021, Thế giới Di động chính thức khởi động chương trình “Tết sẻ chia – Trao tặng 1.000 tấn gạo” tại xã Kim Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình). Tại đây, ông Đoàn Văn Hiểu Em gửi 6 tấn gạo cho 300 hộ nghèo. Sau xã Kim Thủy, chương trình tiếp tục lập 201 điểm trao gạo tại 54 tỉnh thành để trao 994 tấn gạo ;còn lại cho gần 50.000 hộ nghèo từ ngày 13 đến hết 31.1.2021. Giá trị chương trình lên đến 15 tỷ đồng.

Ngoài sự hợp sức của 20 đối tác lớn; Thế giới Di động sẽ trích lợi nhuận từ 5.000 – 10.000 đồng/hóa đơn; nhằm chung tay góp quỹ gạo 1.000 tấn;Ông Hiểu Em chia sẻ: “Đây sẽ là phần quà thật sự ý nghĩa cho những người dân đang cần sẻ chia, cho cái Tết no ấm”.

Hãy truy cập trang OTEC để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé !!!

Nguồn: nguoiduatin.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *