Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân
Thị Trường Thông Tin Doanh Nghiệp

Dự kiến đạt lợi nhuận hơn 29 tỷ năm 2021 của công ty than Thống Nhất

5 phút, 23 giây để đọc.

Năm 2020, Công ty Than Thống Nhất – TKV đã xây dựng, duy trì và quản lý sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Đồng thời, điều kiện làm việc của công nhân được cải thiện. Tiền lương của công nhân, nhất là thợ lò năm 2019 cũng cao hơn kế hoạch.

Năm 2020, hoạt động sản xuất của Công ty Than Thông Nhất – TKV bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và mưa lũ. Tuy nhiên dưới sự lãnh đạo nhạy bén, kịp thời của Tập đoàn TKV; và sự hỗ trợ của địa phương là ưu tiên hàng đầu. Với sự lãnh đạo vững vàng của Công ty và sự nỗ lực của Cán bộ Công nhân viên (CBCNV) trong Công ty; cùng nhau mô phỏng sản xuất đảm bảo an toàn và tăng thu nhập cho người lao động.

Doanh thu của công ty năm 2020

Trong năm 2020, Công ty Than Thống nhất đã đặc biệt quan tâm chú trọng và chỉ đạo quyết liệt công tác an toàn - VSLĐ trong sản xuất và triển khai các biện pháp an toàn lao động.

Trong đó, năm 2020, công ty sản xuất hơn 1. 858. 000 tấn. Hơn 9. 011 mét lò đã được đào để chuẩn bị đưa vào sản xuất. Tiêu thụ than, 100% của dự án, đạt hơn 1. 848. 000 tấn. Doanh thu sản xuất kinh doanh là 2082 tỷ đồng. Lợi nhuận: hơn 31 tỷ đồng. Mức lương bình quân của người lao động là 16 triệu đồng/người/tháng.

Đồng thời, công ty theo dõi nghiệm thu số lượng; chất lượng của từng phân xưởng và hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng khai thác than. Để giảm chi phí vận chuyển; các biện pháp đã được thực hiện để loại bỏ thủy tinh và đá trực tiếp ra khỏi lò.

Đặc biệt trong khuôn khổ bảo vệ môi trường, công ty chịu trách nhiệm về nước thải công nghiệp và hộ gia đình; Khí thải; Tiếng ồn Lưu giữ chất thải nguy hại; Để bảo vệ môi trường, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt. Đồng thời, than lắp đặt bạt che bụi cho các phương tiện vận chuyển; Kết hợp trồng cây xanh tạo cảnh quan; chống nước tràn vào  than. Đào hầm, hút bể phốt. . Để đảm bảo tuân thủ luật môi trường.

Với mục tiêu hạn chế tai nạn lao động (TNLĐ); giảm tai nạn lao động nặng, phấn đấu không để xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng. Trong năm 2020, Công ty đã đặc biệt quan tâm chú trọng; và chỉ đạo quyết liệt công tác an toàn – VSLĐ trong sản xuất và triển khai các biện pháp an toàn lao động. Nhờ đó, đã không xảy ra sự cố lớn và tai nạn lao động nghiêm trọng chết người trong năm vừa qua.

Đồng thời, trong công tác phòng chống dịch Covid-19; Công ty đã tuyên truyền, phổ biến cách phòng, chống dịch bệnh. Kiểm tra giám sát việc lau rửa khử trùng tại các nhà điều hành văn phòng; phân xưởng, các khu tập thể đảm bảo phòng, chống dịch bệnh.

Không ngừng đổi mới, ứng dụng KHCN trong tương lai

Trong năm 2021, Công ty sẽ tập trung lãnh đạo; chỉ đạo tuân thủ nghiêm chỉnh kỷ luật điều hành. Không ngừng đổi mới, sáng tạo; tăng cường áp dụng công nghệ mới, nâng cao tự chủ, an toàn, đẩy lùi các nguy cơ gây mất an toàn vệ sinh lao động (AT-VSLĐ); tích cực cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, sắp xếp tổ chức lại sản xuất,;xây dựng và hoàn thiện các quy chế, tăng cường công tác quản lý. Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.

Cụ thể như số lượng than nguyên khai sản xuất đạt hơn 1,7 triệu tấn; số mẹt lò đào tổng số trên 8 nghìn mét, than tiêu thụ đạt trên 1,7 triệu tấn. Doanh thu đạt trên 2 nghìn tỷ, lợi nhuận đạt gần 30 tỷ. Phấn đấu thu nhập bình quân của CBCNV đạt trên 15,5 triệu đồng.

Với mục tiêu trên, Công ty đã đề ra nhiều giải pháp trong đó đáng chú ý là xây dựng phương án để nhận diện đánh giá rủi ro; nguy cơ mất AT-VSLĐ trong toàn Công ty, ở từng phân xưởng, từng vị trí; và tất cả các công đoạn trong dây chuyền sản xuất từ đó có các đối sách để triệt tiêu các nguy cơ gây TNLĐ, sự cố. Bên cạnh đó, quan tâm đến điều kiện làm việc, điều kiện ăn ở của người lao động; đồng thời tuyên truyền thường xuyên, liên tục đến từng công nhân về ý thức và trách nhiệm của bản thân đối với AT-VSLĐ.

Lãnh đạo Tập đoàn TKV trạo tặng bằng khen cho cá nhân có thành tích tốt tại hội nghị

Cuộc họp hội nghị

Công ty than Thống Nhất sẽ tiếp tục xây dựng và thực hiện các giảm pháp tiết kiệm ở tất cả các công đoạn sản xuất. Trên cơ sở Kế hoạch phối hợp kinh doanh Tập đoàn giao và quy chế khoán của Tập đoàn; chủ động điều hành và kiểm soát chặt chẽ các chỉ tiêu không để tình trạng phát sinh các khối lượng công việc; các yếu tố công nghệ làm tăng chi phí. Ngoài ra, phát huy dân chủ trong Công ty,;tổ chức các phong trào thi đua lao động sản xuất, hoạt động văn hóa thể thao kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm; và kỷ niệm 85 truyền thống công nhân vùng mỏ truyền thống ngành than.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Minh Chuẩn; Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV); đánh giá cao kết quả mà Công ty Than Thống nhất – TKV đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, ông Chuẩn cũng đề nghị: Trong năm 2021; Công ty cần tiếp tục đẩy mạnh cơ giới hóa; tiến được nhanh đến kiểm soát mỏ bằng công nghệ số. Chú ý đến đào tạo CBCNV chất lượng cao, nâng cao trình độ người thợ; liên tục huấn luyện và xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý. Bên cạnh đó, cần tổ chức tốt cho đời sống công nhân, lao động; đặc biệt trong dịp tết Nguyên đán sắp đến.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

Cũng tại hội nghị, các tập thể và cá nhân đã được nhận bằng khen của Tập đoàn TKV, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước vì các thành tích đã đạt được trong năm 2020.

Xem thêm tại trang OTEC.

Nguồn: congthuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *